โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ ต้อนรับหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวจีนคนใหม่ ประจำห้องอาหารเหม่ยเจียง พร้อมแนะนำอาหารจีนกวางตุ้งเมนูใหม่

02 Nov 2023

โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ มีความภูมิใจเสนอการเปิดประสบการณ์รับประทานอาหารครั้งใหม่ โดยได้แต่งตั้ง โฮ คิง ยิป (หรือ เชฟวิคเตอร์) หัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวจีนคนใหม่ ผู้รังสรรค์อาหารจีนกวางตุ้งเมนูใหม่พร้อมให้ลิ้มลอง ณ ห้องอาหารจีนเหม่ยเจียง ที่เลื่องชื่อด้านอาหารจีนตำรับกวางตุ้ง

เชฟวิคเตอร์ได้สั่งสมประสบการณ์มากว่าสามทศวรรษ  เขาได้นำความเชี่ยวชาญและนวัตกรรมอันมากมาย จากประสบการณ์งานครัวที่มีชื่อเสียงมากมายทั่วเอเชีย  เช่น "Lung King Heen" ระดับมิชลิน 3 ดาว (ในขณะที่เชฟร่วมงาน) ประเทศฮ่องกง และ Shang Palace ที่ไทเป ประเทศไต้หวัน  มาสู่การสร้างสรรค์อาหารจีนตำรับกวางตุ้งเมนูใหม่ ยกระดับศิลปะอาหารจีนและสร้างประสบการณ์การทานอาหารที่พิเศษ ที่ห้องอาหารเหม่ยเจียง (Mei Jiang) ในฐานะหัวหน้าพ่อครัวใหญ่ชาวจีน ความทุ่มเทของเขาในการรักษามาตรฐานอันไร้ที่ติและแนวทางการสร้างสรรค์อาหารจีน ทำให้เขาเป็นที่ยอมรับในวงการ

อาหารจีนกวางตุ้งเมนูใหม่ ที่เหม่ยเจียง เป็นการนำวัตถุดิบเกรดพรีเมียมจากในท้องถิ่นและนำเข้าจากนานาชาติ มารังสรรค์อาหารจีนกวางตุ้ง เสิร์ฟในรูปแบบตะวันตก หรือสไตล์แบ่งปันกับครอบครัว อาทิ กุ้งลายเสือและหมั่นโถวทอดซอสเอ็กซ์โอ   ปูจ๋าสไตล์จีน  ซุปหอยสังข์ตุ๋นกระเพาะปลาน้ำใส  กุ้งมังกรภูเก็ตนึ่งไข่ขาวเหล้าจีน  ซี่โครงเนื้อผัดพริกสไตล์เสฉวน และ ข้าวผัดเป๋าฮื้อห่อใบบัว ฯลฯ

"ผมรู้สึกตื่นเต้นและยินดีมากที่ได้ร่วมงานกับทีมพ่อครัวและที่มีความสามารถของห้องอาหารเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ แห่งนี้ ผมมีความมุ่งมั่นในการทำอาหารเพื่อความสมบูรณ์แบบมาโดยตลอด และจะได้นำความหลงใหลในอาหารจีนและอาหารอันเป็นเอกลักษณ์ใหม่ๆ ของผมมาสู่ห้องอาหารแห่งนี้"               เชฟวิคเตอร์กล่าว   ความเชี่ยวชาญของเชฟวิคเตอร์ครอบคลุมทักษะการทำอาหารที่หลากหลาย ตั้งแต่การประดิษฐ์อาหารที่ประณีตไปจนถึงบริหารทีมพ่อครัวชั้นนำ ในการสร้างประสบการณ์ยกระดับการรับประทานอาหารด้วยสไตล์อันเป็นเอกลักษณ์ที่น่าจดจำให้กับแขกโรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ

ห้องอาหารเหม่ยเจียง โรงแรมเพนนินซูลา กรุงเทพฯ  เปิดบริการทุกวัน  มื้อกลางวัน (เสาร์-อาทิตย์) 11.30-14.30 น. และมื้อค่ำ (ทุกวัน) 18.00 - 22.30 น. สำรองที่นั่งและสอบถามข้อมูล กรุณาติดต่อ โทร. 0 2020 6969  หรือ อีเมล [email protected]

เกี่ยวกับ The Hongkong and Shanghai Hotels, Limited (HSH):

The Hongkong and Shanghai Hotels, Limited ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2409 และจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ฮ่องกง (00045) เป็นบริษัทโฮลดิ้งของกลุ่มบริษัทที่ดำเนินธุรกิจในการเป็นเจ้าของ การพัฒนา และการจัดการโรงแรมหรู ตลอดจนอสังหาริมทรัพย์เชิงพาณิชย์และที่อยู่อาศัยในเมืองสำคัญต่างๆ ในเอเชีย สหรัฐอเมริกา และยุโรป รวมไปถึงจัดหาการท่องเที่ยวและการพักผ่อน การจัดการสโมสร และบริการอื่น ๆ เครือโรงแรม The Peninsula Hotels ประกอบด้วย เดอะเพนนินซูลาฮ่องกง เดอะเพนนินซูลาเซี่ยงไฮ้ เดอะเพนนินซูลาปักกิ่ง เดอะเพนนินซูลาโตเกียว

เดอะเพนนินซูล่านิวยอร์ก เดอะเพนนินซูลาชิคาโก เดอะเพนนินซูล่าเบเวอร์ลี่ฮิลส์ เดอะเพนนินซูล่าลอนดอน เดอะเพนนินซูลาปารีส เดอะเพนนินซูล่าอิสตันบูล เดอะเพนนินซูล่ากรุงเทพฯ และเดอะเพนนินซูลามะนิลา อสังหาริมทรัพย์ของกลุ่มบริษัท ได้แก่ The Repulse Bay Complex The Peak Tower และ St. John's Building ในฮ่องกง The Landmark ในเมืองโฮจิมินห์ ประเทศเวียดนาม และ 21 avenue Kleber ในปารีส ประเทศฝรั่งเศส ผลงานสโมสรและบริการของกลุ่ม ได้แก่ The Peak Tram ในฮ่องกง Quail Lodge & Golf Club ในคาร์เมล รัฐแคลิฟอร์เนีย Peninsula Clubs Consultancy Services Peninsula Merchandising และ Tai Pan Laundry ในฮ่องกง