เฟรชชี่อินเตอร์ DTC ฉายแววเด่นในการทัศนศึกษาเปิดความรู้สู่การบริการอย่างงดงาม

30 Oct 2023

เมื่อไม่นานมานี้ นักศึกษาชั้นปีที่ 1 หลักสูตรนานาชาติ วิทยาลัยดุสิตธานี ได้ออกเดินทางสู่โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เพื่อเปิดประสบการณ์ทัศนศึกษานอกสถานที่ที่ไม่อาจลืมได้ลง โดยในทริปนี้ได้รับเกียรติจากคุณพิพัฒน์ พัฒนานุสรณ์ ผู้จัดการทั่วไป โรงแรมดุสิตธานี หัวหิน เป็นผู้นำชมบริเวณโดยรอบ ก่อนที่จะเริ่มกิจกรรมผจญภัยอันน่าตื่นเต้นอย่างกิจกรรมล่าสมบัติที่ผสมผสานความสนุกสนานเข้ากับการออกสำรวจ

ต่อมา คุณนิชา รัตนกุล ผู้จัดการอาวุโสด้าน Talents and Career Development ของกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ได้ให้เกียรติมามอบความรู้กับนักศึกษาทั้งในเรื่องค่านิยมของกลุ่มดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล และหลักการของความงดงามสไตล์ดุสิตเพื่อให้นักศึกษามีองค์ความรู้สอดคล้องกับกระแสของอุตสาหกรรมการบริการในปัจจุบัน วันแรกของการทัศนศึกษาสิ้นสุดที่ห้องอาหาร N?mada พร้อมกับประสบการณ์สุดพิเศษและบรรยากาศอันแสนเพลิดเพลิน

ในวันรุ่งขึ้น เหล่าบรรดานักศึกษาได้ร่วมฟังการบรรยายจากวิทยากรผู้มากประสบการณ์ด้านการโรงแรม ได้แก่ คุณวรพจน์ พฤกษ์วิบูลย์ คุณมนเทียร เรือนทอง คุณจันทิมา หอมเนียม และคุณรฐนนท์ พงศ์พันธุ์สุข ซึ่งได้ถ่ายทอดข้อมูลเชิงลึกที่ประเมินค่าไม่ได้เกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ

หลังจากนั้นเหล่านักศึกษาก็ได้เข้าร่วมเวิร์กช็อปเพื่อสำรวจว่าหลักการการบริการอย่างงดงามในสไตล์ดุสิตสามารถนำไปประยุกต์ ใช้ในแต่ละแผนกของโรงแรมอย่างไร ก่อนที่จะปิดท้ายการทัศนศึกษาด้วยกิจกรรม "การพัฒนาโรงแรมด้วยวิธีการใหม่ที่ไม่เหมือนใครสู่การบริการอย่างงดงามในสไตล์ดุสิต" การทัศนศึกษาในครั้งนี้จึงเป็นการแสดงศักยภาพของนักศึกษาทั้งในด้านความเชี่ยวชาญเชิงเทคนิค ทักษะการมีมนุษยสัมพันธ์ คุณสมบัติการเป็นผู้นำ และการสื่อสารอย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งเป็นการตอกย้ำว่าเหล่านักศึกษาสามารถสร้างประสบการณ์อันแสนพิเศษให้กับลูกค้าได้ในสถานประกอบการด้านการบริการในหลากหลายรูปแบบ

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อสำนักประชาสัมพันธ์ โทรศัพท์ 02 361 7811 - 3  อีเมล [email protected] หรือที่เว็บไซต์ www.dtc.ac.th