Minimice Group ดิจิทัลเอเจนซี่เจ้าแรกในไทยที่กล้าการันตี KPI ทุก 3 เดือน เปิดตัว "SEO Blitz Strategy"

17 Oct 2023

ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของการตลาดดิจิทัล Minimice Group (มินิไมซ์ กรุ๊ป) ดิจิทัลเอเจนซีชั้นนำของประเทศไทย ได้นำเสนอบริการใหม่ "SEO Blitz Strategy" เทคนิคการสร้างกลยุทธ์ SEO หรือ Search Engine Optimization ในแนวคิดใหม่ที่ไม่เหมือนใคร โดยตั้งต้นการทำงานจากเป้าหมายของลูกค้า นำไปสู่ผลลัพธ์ที่เกินความคาดหมาย ยกระดับมาตรฐาน และความสำเร็จของการทำงานที่เข้มข้นบนโลกออนไลน์ ด้วยการตั้ง KPI วัดผลทุก 3 เดือน เพื่อสร้างการเติบโต และติดอันดับค้นหาบนกูเกิลอย่างรวดเร็ว

คุณหฤษฎ์ โปษณกุล Managing Director บริษัท มินิไมซ์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบันที่โลกดิจิทัลมีการแข่งขันสูงมากขึ้น ดังนั้นการที่ทำให้เว็บไซต์ขึ้นติดอันดับการค้นหาได้ ถือเป็นความท้าทายและเป็นเครื่องการันตีความสำเร็จในการทำธุรกิจออนไลน์ของ Minimice Group โดยบริการ SEO Blitz Strategy เป็นบริการใหม่ล่าสุด ที่แตกต่างจากการทำ SEO ในรูปแบบเดิม ด้วยการวางกลยุทธ์ที่ออกแบบมาเฉพาะสำหรับแต่ละองค์กร เพื่อการวิเคราะห์ได้อย่างตรงจุด ช่วยรับมือการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็วของตลาดออนไลน์อย่างทันท่วงทีและสามารถขึ้นครองอันดับหนึ่งของเครื่องมือค้นหาได้อย่างรวดเร็ว

"SEO Blitz Strategy" กลยุทธ์ใหม่ล่าสุดของวงการ SEO

SEO Blitz Strategy เป็นการทำ SEO รูปแบบใหม่ที่ทาง Minimice Group ออกแบบมาจากประสบการณ์ ที่ได้ทำงานร่วมกับแบรนด์ชั้นนำในประเทศมากกว่า 400 ราย โดยมองเห็นว่าการแข่งขันบนโลกออนไลน์มีความดุเดือดมากขึ้นทุกวัน สิ่งสำคัญที่สุดคือการต้องก้าวขึ้นนำคู่แข่งในตลาดให้ได้ และด้วยพันธกิจของบริษัท ที่มุ่งเน้นช่วยเหลือลูกค้า ให้ก้าวข้ามอุปสรรคของการ

เปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล  จึงพัฒนากลยุทธ์การทำ SEO ในอีกรูปแบบขึ้น โดยเปลี่ยนมุมมองการขับเคลื่อนธุรกิจจากผลลัพธ์ที่แต่ละองค์กรต้องการ เพื่อเสริมการเติบโตแบบก้าวกระโดด เพราะ Minimice Group เชื่อว่า หัวใจของการทำ SEO คือ การเปลี่ยนจากผู้ชมให้กลายเป็นลูกค้าประจำให้ได้ และ เชื่อว่าการทำ Brand Visibility จะช่วยเพิ่มรายได้อย่างยั่งยืนได้เช่นกัน

SEO Blitz Strategy แตกต่างจากการทำ SEO แบบทั่วไปอย่างไร

Guaranteed KPI ทุก 3 เดือน

SEO Blitz Strategy ของ Minimice Group เน้นความสำคัญของการตั้งเป้าหมาย และการบรรลุเป้าหมายให้ได้ตาม Deadline ที่กำหนด จึงทำการประเมิน KPI เป็นประจำทุก 3 เดือน เพื่อช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพได้อย่างต่อเนื่อง และแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นระหว่างการทำงานได้ทันเวลา ช่วยสร้างความมั่นใจว่ากลยุทธ์ SEO นั้นสอดคล้องตรงตามเป้าหมายและวัตถุประสงค์ทางธุรกิจของลูกค้า

Growth Hacking

ทีมผู้เชี่ยวชาญจาก Minimice Group หมั่นคิดค้นและพัฒนากลยุทธ์ใหม่ ๆ ที่ช่วยเพิ่มอัตราการเติบโตของธุรกิจ โดยตั้งเป้าเปลี่ยนจากผู้ชม ให้กลายเป็นลูกค้าประจำ ด้วยเทคนิคการทำการตลาดออนไลน์จากทีม Minimice Group

Success-Based Compensation

Minimice Group มอง "ความสำเร็จของลูกค้า คือความสำเร็จของเรา" ซึ่งเป็นจุดมุ่งหมายสูงสุดในการทำงาน มาโดยตลอด ซึ่งแสดงผลให้เห็นผ่าน Success-Based Compensation ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้ผลลัพธ์ที่มีประสิทธิภาพและคุ้มค่า เมื่อเปรียบเทียบกับค่าใช้จ่ายอย่างแน่นอน

Conversion Growth Hack

การติดอันดับ 1 บนเครื่องมือการค้นหา ไม่ได้การันตีความสำเร็จของธุรกิจเสมอไป  Minimice Group จึงให้ความสำคัญกับการเพิ่มรายได้ของธุรกิจจากการทำ SEO ไปพร้อมๆกัน  ด้วยการเปลี่ยนผู้ชมเหล่านั้นให้กลายมาเป็นลูกค้าประจำ จากการทำ CRO (Conversion Rate Optimization) เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตและรายได้ของธุรกิจ

คุณหฤษฏ์ โปษณกุล CEO ของ Minimice Group กล่าวว่า "SEO Blitz Strategy เกิดจาก Pain point ที่ทาง Minimice Group ได้เจอในระหว่างการสอบถามลูกค้าหลาย ๆ ท่าน ซึ่งส่วนใหญ่การที่แต่ละบริษัทจะตัดสินใจลงทุนเพื่อทำ SEO เป็นเรื่องที่ยาก เพราะหลายเหตุผล

• กว่า SEO จะเห็นผลชัดเจนต้องใช้เวลา 6 - 10 เดือน บริษัทต้องลงทุนหลายแสน แต่ต้องรอนานกว่าจะได้เห็นผลลัพธ์
  • Opportunity Cost หรือต้นทุนค่าเสียโอกาส ลูกค้าหลายรายไม่กล้าทำ SEO เพราะ กลัวเสียโอกาสไปโดยเปล่าประโยชน์ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของเวลา หรือเม็ดเงินที่เสียไป
  • การการันตีที่เกินจริงว่าจะติดอันดับ 1 - 3 ทำให้เกิดภาพลักษณ์ที่ไม่ดีในตลาดได้

ด้วยเหตุผลเหล่านี้เอง ทำให้เราตัดสินใจที่จะเป็น Game-Changer พร้อมกับยกมาตรฐานใหม่ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับบริษัทต่าง ๆ ด้วยหลักการ Success-Based Compensation หรือ Performance Guarantee ทุก ๆ 3 เดือน โดยถ้าเราไม่สามารถทำตามเป้าหมายได้ ลูกค้าไม่ต้องจ่ายเงิน ซึ่งการทำงานในลักษณะนี้ จะช่วยทำให้ลูกค้าได้เห็นกราฟการเติบโตของ SEO ตั้งแต่วันแรก ไปจนถึงระยะเวลาที่คุณจะครองตลาด Search Engine ได้"

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ SEO Blitz Strategy และคำปรึกษาสำหรับการทำ SEO จากผู้เชี่ยวชาญได้ที่ https://minimicegroup.co.th/seo/  Minimice Group จะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ธุรกิจของลูกค้าประสบความสำเร็จในโลกดิจิทัล