อ.อ.ป. ร่วมประชุม TCAC 2023 ต่อเนื่อง

09 Oct 2023

นายสุกิจ จันทร์ทอง ผู้อำนวยการองค์การอุตสาหกรรมป่าไม้ นำคณะผู้บริหารของ อ.อ.ป. และพนักงาน เข้าร่วมการประชุมภาคีการขับเคลื่อนการปฏิบัติงานด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของไทย ครั้งที่ 2 (Thailand Climate Action Conference : TCAC 2023) ภายใต้แนวคิด "สานพลัง เสริมภูมิคุ้มกันต่อการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ สร้างการพัฒนาที่ยั่งยืน" ร่วมกับผู้บริหารของหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน รวมถึงหน่วยงานภาคีเครือข่ายของ ทส. ในวันสุดท้ายของการจัดประชุมฯ ซึ่งกำหนดจัดขึ้น ระหว่างวันที่ 6 - 7 ตุลาคม 2566 ณ ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์ เมื่อวันที่ 7 ตุลาคม 2566 ที่ผ่านมา

สำหรับการจัดประชุมฯ ในวันนี้ ได้รับเกียรติจาก พล.ต.อ.พัชรวาท วงศ์สุวรรณ รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้มอบโล่เชิดชูเกียรติ ให้กับผู้นำในการขับเคลื่อนเพื่อบรรลุเป้าหมายด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ทั้งนี้ ภายหลังจากการจัดประชุมฯ ในวันดังกล่าว ทส. ได้จัดให้มีการแถลงข่าวสรุปผลการประชุม TCAC 2023 โดยนายเถลิงศักดิ์ เพ็ชรสุวรรณ รองปลัด ทส. และโฆษก ทส. ร่วมกับ นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผอ.อบก.