สภากาชาดไทยร่วมกับ รฟฟท. และ เอเชีย เอรา วัน ชวนชาวไทย ผนึกกำลังร่วมบริจาคโลหิต ณ แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสันในวันที่ 16 ต.ค. นี้

11 Oct 2023

ศูนย์บริการโลหิตแห่งชาติ สภากาชาดไทย ร่วมกับบริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท. จำกัด และ บริษัท เอเชีย เอรา วัน จำกัด ผู้ร่วมลงทุนโครงการรถไฟความเร็วสูงเชื่อมสามสนามบิน และปัจจุบันเป็นผู้ให้การสนับสนุนการเดินรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ภายใต้การกำกับดูแลของ บริษัท รถไฟฟ้า ร.ฟ.ท จำกัด ขอเชิญชวนประชาชนชาวไทยร่วมบริจาคโลหิตภายใต้โครงการ One Drop for Life ซึ่งจัดขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อส่งเสริมให้เกิดสังคมแห่งการแบ่งปัน และสร้างคุณค่าให้แก่กันและกัน ด้วยการสนับสนุนสภากาชาดไทยในการจัดหาโลหิตเพื่อเพิ่มปริมาณคลังโลหิตสำรองให้เพียงพอแก่ความต้องการในการนำไปใช้ต่อชีวิตให้แก่ผู้ป่วยตามโรงพยาบาลต่าง ๆ ทั่วประเทศ โดยผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคโลหิตช่วยต่อลมหายใจให้แก่ผู้ป่วยที่กำลังต้องการโลหิตในการรักษาพยาบาลได้ที่ ศูนย์รับบริจาคโลหิตเคลื่อนที่แอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน ซึ่งสามารถเดินทางด้วยรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มาลงที่สถานีมักกะสัน และเดินไปยังจุดรับบริจาคโลหิตที่จัดไว้ให้ ณ บริเวณ ชั้น 2 ของตัวอาคารสถานีมักกะสัน ในวันที่ 16 ต.ค. 2566 เวลา 11: 00-19:00 น. ติดตามข่าวสารและกิจกรรมและกิจกรรมที่น่าสนในจากแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ได้ที่ ได้ที่ เฟซบุ๊ค @AirportRailLink

การเตรียมตัวสำหรับผู้ร่วมบริจาคโลหิต

• นอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่น้อยกว่า 8 ชั่วโมง
  • รับประทานอาหารให้ครบ งดอาหารไขมันสูง และหวานจัด
  • ดื่มน้ำ 3 - 4 แก้ว ก่อนบริจาคโลหิต 30 นาที
  • งดดื่มเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ก่อนมาบริจาค อย่างน้อย 24 ชั่วโมง
  • งดสูบบุหรี่ก่อน และหลังบริจาค 1 ชั่วโมง
  • ไม่อยู่ระหว่างทานยารักษาโรค ไม่สบาย เป็นไข้หวัด หรือท้องเสีย
  • ทำจิตใจให้สดใสเตรียมร่างการให้พร้อม