"อาร์แคม" ปรับโฉมแบรนด์พร้อมออกแบบดีไซน์ผลิตภัณฑ์ใหม่ ดึงดูดลูกค้ารายใหม่ ๆ สู่บริษัทเครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษ

11 Oct 2023

แบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษที่โดดเด่นรายนี้ ชวนให้ผู้ฟัง "เป็นศูนย์กลางทางดนตรี" ด้วยการปรับโฉมรูปลักษณ์และสัมผัสใหม่ เพื่อนำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของแบรนด์สู่อนาคต พร้อมทั้งขับเคลื่อนความก้าวหน้าทางนวัตกรรมและขยายสู่โอกาสลูกค้าใหม่ ๆ

ฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป (HARMAN Luxury Audio Group) ประกาศปรับโฉมแบรนด์ใหม่ให้กับแบรนด์อาร์แคม (ARCAM) เพื่อนำการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของแบรนด์สู่อนาคต โดยยึดหลักสำคัญสามประการ ประกอบด้วย เสียงชั้นเลิศ มรดกความเป็นอังกฤษ และความหรูหราที่เอื้อมถึงได้ ภาพลักษณ์แบรนด์ดังกล่าวนี้จะเผยโฉมสู่ตลาดไทยในงานบีเอวี ไฮเอนด์ โชว์ (BAV Hi-End Show) ประจำปี 2566 ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์เครื่องเสียงระดับหรูซีรีส์ใหม่อย่างอาร์แคม เรเดีย (ARCAM Radia) มีทั้งแอมพลิฟลายเออร์ชนิดอินทีเกรต อาร์แคม เอ5/เอ15/เอ25 (ARCAM A5/A15/A25) เครื่องเล่นซีดีอาร์แคม ซีดี5 (ARCAM CD5) และสตรีมเมอร์ความละเอียดสูง อาร์แคม เอสที5 (ARCAM ST5)

"เมื่อเราเริ่มรังสรรค์ซีรีส์เรเดีย มีนวัตกรรมเชิงเทคนิคหลายตัวที่เราอยากจะใส่เข้าไปในผลิตภัณฑ์ และในท้ายที่สุดเราได้ตกลงใช้ดีไซน์ที่คิดว่าเป็นแอมพลิฟายเออร์ที่เสียงดีที่สุดที่เราเคยทำมา" คุณจิม แกร์เร็ตต์ (Jim Garrett) ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายกลยุทธ์และการวางแผนผลิตภัณฑ์ของฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กล่าว "นอกจากดีไซน์ใหม่โฉบเฉี่ยวที่จะนิยามภาพลักษณ์ของอาร์แคมในอีกหลายปีต่อจากนี้แล้ว ด้วยผลิตภัณฑ์กลุ่มเรเดีย เราได้ปรับโฟกัสใหม่ของเราให้มุ่งเน้นสมรรถนะที่ลึกซึ้งและโอบรับเทคโนโลยีระบบเสียงใหม่ล่าสุด ในการนี้ สำหรับผู้ชื่นชอบด้านระบบเสียงในปัจจุบัน โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่ต้องการเข้าสู่วงการระบบเสียงระดับหรูหราในราคาสมเหตุสมผล โซลูชันอันเป็นผลสำเร็จนี้ไม่เพียงเหนือชั้นกว่าผลิตภัณฑ์ในอดีตของเราเท่านั้น แต่ยังรวมไปถึงทุกผลิตภัณฑ์อื่นใดก่อนหน้านี้ด้วย"

ผลิตภัณฑ์กลุ่มเรเดียมอบดีไซน์ที่สมมาตรอย่างประณีต ซึ่งเสริมรับกับวัสดุอะลูมิเนียมด้านนอก ประดับด้วยแผงด้านหน้าที่ไหลลื่น ปุ่มปรับหมุนโฉมใหม่ และการเล่นแสงอย่างนุ่มนวล สร้างความรู้สึกถึงพลังและความหรูหราชั้นเลิศ ผลิตภัณฑ์มีพื้นผิวเรียบเนียนสีดำด้าน ตัดด้วยสีเหลืองอันเป็นเอกลักษณ์ของเรเดีย ด้านบนมีช่องระบายอากาศซ่อนอยู่อย่างแนบเนียนด้วยลวดลายเส้นสายที่มีไดนามิก มอบสุนทรียภาพอันไร้ที่ติ ด้านหลังมีโครงครอบคล้ายกับดิฟฟิวเซอร์สวยงามที่ติดอยู่ด้านหลังของรถยนต์สมรรถนะสูง ซึ่งช่วยซ่อนบริเวณเชื่อมต่อที่ไม่ชวนมองให้พ้นจากสายตาได้เป็นอย่างดี และเพื่อรองรับปฏิสัมพันธ์ของผู้ใช้ที่ดีที่สุด ปุ่มปรับหมุนโฉมใหม่มีความโค้งอย่างสวยหรู มาในผิวสัมผัสเนื้อซาตินสีดำ พร้อมด้วยลักษณะพื้นผิวที่ช่วยพรางรอยนิ้วมือ

อาร์แคมเป็นแบรนด์เครื่องเสียงสัญชาติอังกฤษซึ่งมีประวัติยาวนาน โดยก่อตั้งในเมืองเคมบริดจ์ สหราชอาณาจักร ในปี 2519 และจะมุ่งพัฒนาต่อไปเพื่อผู้ชื่นชอบเครื่องเสียงระดับไฮเอนด์และนักสร้างสรรค์ทางดนตรีที่คาดหวังในคุณภาพ อย่างไรก็ตาม แบรนด์ยังมีการรังสรรค์สุนทรียภาพการออกแบบเชิงอุตสาหกรรม เพื่อดึงดูดลูกค้ากลุ่มใหม่และรุ่นใหม่ด้วยดีไซน์โฉบเฉี่ยวน่าดึงดูดในราคาที่เอื้อมถึงได้มากขึ้น โดยไม่ลดทอนความก้าวหน้าในนวัตกรรมระบบเสียงสำหรับผลิตภัณฑ์ในอนาคต

"มีลูกค้ากลุ่มหลักกลุ่มที่สามที่เราเล็งเห็นโอกาส ซึ่งก็คือผู้ชื่นชอบในระบบเสียงที่เป็นคนรุ่นใหม่ ซึ่งพร้อมที่จะยกระดับระบบเสียงของตัวเองด้วยการลงทุนในระบบไฮเอนด์ แต่ก็ยังอยากให้อยู่ในงบ หรือที่เรียกได้ว่า ความหรูหราที่เอื้อมถึงได้" คุณทิม กิบลิน (Tim Giblin) ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาดระดับโลกของฮาร์แมน พอร์ตฟอลิโอ แบรนด์ส (HARMAN Portfolio Brands) กล่าว "เรามุ่งหมายที่จะ 'เป็นศูนย์กลางทางดนตรี' (Be The Centre Of The Music) โดยทำให้ลูกค้าเข้าถึงแบรนด์ที่มุ่งไปข้างหน้าทั้งในด้านสไตล์และนวัตกรรมเสียง ซึ่งทำให้อาร์แคมเป็นแบรนด์ระดับท็อปในด้านระบบเสียงที่หรูหรามาเป็นเวลาเกือบ 50 ปีแล้ว"

ฟีเจอร์หลักของการออกแบบในการปรับโฉมแบรนด์อาร์แคม ได้แก่การเปิดตัวสีเหลืองเรเดียเยลโลว์ (Radia Yellow) ซึ่งได้รับเลือกจากรูปลักษณ์ที่ทันสมัย ความแตกต่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมเครื่องเสียง และเสน่ห์ดึงดูดอันเป็นสากล โดยสีเหลืองเรเดียเยลโลว์นี้ใช้ในผลิตภัณฑ์ซีรีส์เรเดียตัวใหม่ทั้ง 5 ตัว

"สีเหลืองเรเดียเยลโลว์ได้รับเลือกและตั้งชื่อเช่นนี้สำหรับอาร์แคม เพราะโดนใจทุกคนในทุกที่" คุณเจสัน โกคาวี (Jason Gokavi) นักออกแบบหลักของฮิวแมน (Huemen) บริษัทออกแบบของฮาร์แมน อินเตอร์เนชันแนล (HARMAN International) ซึ่งทำงานกับทีมพัฒนาผลิตภัณฑ์ของฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ ในการออกแบบเชิงอุตสาหกรรมของผลิตภัณฑ์เรเดีย "ดนตรีคือพลัง และเราต้องการที่จะบ่งบอกถึงพลังนั้นด้วยการผสมผสานแบรนด์เข้ากับสีเหลืองที่สดใสมีพลัง ซึ่งจะใช้ในทุกดีไซน์ผลิตภัณฑ์และสื่อการตลาดนับจากนี้"

การปรับโฉมแบรนด์และการออกแบบผลิตภัณฑ์ใหม่ไม่หยุดเพียงที่การใช้สี ยังมีฟีเจอร์การออกแบบอันประณีตที่รอการค้นพบ ซึ่งสร้างขึ้นให้ดูโดดเด่นและกลมกลืนเข้ากับสภาพแวดล้อมของการฟัง ตลอดจนเพื่อยกระดับสมรรถนะของผลิตภัณฑ์

คุณโกคาวี กล่าวว่า "ขณะที่เราต้องการจะรักษาความคุ้นเคยสำหรับรูปลักษณ์ของผลิตภัณฑ์จากระยะไกล ความวิเศษอยู่ที่การค้นพบรายละเอียดของการออกแบบเมื่อเข้าใกล้ โดยเฉพาะองค์ประกอบที่สื่อถึงมรดกความเป็นอังกฤษอันรุ่มรวยของอาร์แคม"

อาร์แคมได้เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์เรือธงดังกล่าวนี้อย่างเป็นทางการในงานอีเวนต์ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ตุลาคมที่ไวนิล แฟคทอรี (Vinyl Factory) ในกรุงลอนดอน ผลิตภัณฑ์จะวางจำหน่ายที่ร้านค้าปลีกที่ได้รับการอนุญาตจากอาร์แคมในไตรมาสที่สี่ของปี 2566 และที่งานบีเอวี ไฮเอนด์ โชว์ ประจำปี 2566 ซึ่งจะจัดขึ้นระหว่างวันที่ 15 ถึง 17 ธันวาคม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ในซีรีส์เรเดียระดับเรือธงของอาร์แคม ประกอบด้วย

• แอมพลิฟลายเออร์บลูทูธชนิดอินทีเกรต อาร์แคม เอ5
  • แอมพลิฟลายเออร์บลูทูธชนิดอินทีเกรต อาร์แคม เอ15
  • แอมพลิฟลายเออร์บลูทูธชนิดอินทีเกรต คลาสจี อาร์แคม เอ25
  • เครื่องเล่นซีดี อาร์แคม ซีดี5
  • สตรีมเมอร์ความละเอียดสูง อาร์แคม เอสที5

ดูข้อมูลเพิ่มเติมและภาพความละเอียดสูงได้ที่เอกสารคุณสมบัติผลิตภัณฑ์ รูปภาพผลิตภัณฑ์และการใช้งานเชิงไลฟ์สไตล์ สำหรับซีรีส์อาร์แคม เรเดีย ที่นี่

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับปรัชญาแบรนด์โฉมใหม่ของอาร์แคมและซีรีส์อาร์แคม เรเดีย ได้ที่ www.arcam.co.uk

เกี่ยวกับอาร์แคม

อาร์แคม (ARCAM) ตั้งอยู่นอกเมืองเคมบริดจ์อันเป็นที่ตั้งของมหาวิทยาลัยชื่อดัง เรื่องราวของแบรนด์เริ่มต้นขึ้นอย่างเรียบง่าย เมื่อเพื่อนสองคนผู้มีความหลงใหลในดนตรีและอิเล็กทรอนิกส์ได้พานพบกันขณะเป็นนักศึกษาด้านวิศวกรรมศาสตร์ที่มหาวิทยาลัยเคมบริดจ์ และได้ก่อตั้งแอมพลิฟิเคชัน แอนด์ รีคอร์ดดิง เคมบริดจ์ (Amplification and Recording Cambridge) ขึ้นมาในปี 2519

ปัจจุบันแบรนด์ได้พัฒนาและผลิตเครื่องเล่นซีดีมาเป็นเวลาเกือบ 30 ปีแล้ว และเป็นระยะเวลา 40 ปีที่ได้ผลิตแอมพลิฟลายเออร์รุ่นหลังซึ่งสานต่อจากรุ่นที่บริษัทผลิตขึ้นเมื่อเริ่มตีตลาดผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับผู้บริโภค และย้อนไปในปี 2538 บริษัทฯ ได้ขยายธุรกิจบุกตลาดผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทโฮมซินีมา โดยสั่งสมชื่อเสียงระดับโลกในด้านการทำผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ประเภทโสตทัศน์เสียงดีที่สุดระดับแนวหน้า อาร์แคมยังได้พัฒนาเรื่องเล่นดีวีดี และต่อมาคือเครื่องเล่นบลูเรย์ โดยพัฒนาขึ้นเองทั้งหมดตั้งแต่แรกเริ่มในสหราชอาณาจักร ด้วยการออกแบบทางวิศวกรรมโดยใช้ประสบการณ์ระยะเวลาหลายทศวรรษในด้านเครื่องเล่นซีดี เพื่อให้เล่นเพลงได้ดีเช่นเดียวกับภาพยนตร์

เทคนิคที่หาตัวจับได้ยากในการรักษาและจัดการกับสัญญาณที่ละเอียดอ่อนที่สุด ตลอดจนการถ่ายทอดดนตรีโดยเก็บครบทุกรายละเอียดอันประณีตและความตื่นเต้นเร้าใจ เป็นสิ่งที่อยู่ในสายเลือดของอาร์แคม เมื่องานเสียงมีวิวัฒนาการสู่รูปแบบที่มีความละเอียดสูงยิ่งขึ้น ผู้ผลิตรายนี้มุ่งที่จะทำให้ผลิตภัณฑ์ของแบรนด์ถ่ายทอดดนตรีอย่างเที่ยงตรง และมอบความเพลิดเพลินสูงสุดให้แก่ผู้ฟังต่อไป

อาร์แคมคือแบรนด์ในพอร์ตฟอลิโอของฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป (HARMAN Luxury Audio Group) ซึ่งเป็นหน่วยธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์ของฮาร์แมน อินเตอร์เนชันแนล (HARMAN International) ในเครือของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (Samsung Electronics Co. Ltd.) www.arcam.co.uk

เกี่ยวกับฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป
ฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป (HARMAN Luxury Audio Group) มีสำนักงานใหญ่ตั้งอยู่ในศูนย์กลางทางวิศวกรรมอะคูสติกระดับโลกของฮาร์แมน (HARMAN) ในย่านนอร์ธริดจ์ รัฐแคลิฟอร์เนีย นำเสนอ 5 แบรนด์ที่มีชื่อเสียง ได้แก่ เจบีแอล (JBL), เจบีแอล ซินธิซิส (JBL Synthesis), มาร์ค เลวินสัน (Mark Levinson), เรเวล (Revel) และอาร์แคม (ARCAM) เพื่อมอบระบบเสียงสมรรถนะสูงที่ก้าวหน้าที่สุดด้วยผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลการันตีมาแล้ว ทั้งลำโพง ซับวูฟเฟอร์ พรีแอมพลิฟลายเออร์ แอมพลิฟลายเออร์ เครื่องเล่นแผ่นเสียง และหูฟัง ตั้งแต่การฟังสเตอรีโอชั้นเลิศไปจนถึงระบบโฮมเธียเตอร์หลายช่องทางที่ล้ำสมัย ฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป มอบเสียงคุณภาพสมบูรณ์สูงสุดอย่างไม่มีการลดทอน ทั้งนี้ ฮาร์แมน ลักชูรี ออดิโอ กรุ๊ป เป็นหน่วยธุรกิจด้านไลฟ์สไตล์ของฮาร์แมน อินเตอร์เนชันแนล (HARMAN International) ในเครือของบริษัท ซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด (Samsung Electronics Co. Ltd.)

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/2241668/ARCAM_Radia_Series.jpg