แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ บางกะปิ จัดกินเจครั้งใหญ่"กิน ไหว้ อิ่มบุญ" เชิญเทพมาให้สักการะ-คัดสรรอาหารเจให้เลือกหลากหลายเมนู

10 Oct 2023

แฮปปี้แลนด์เซ็นเตอร์ จัดเทศกาลกินเจ "กิน ไหว้ อิ่มบุญ ครั้งที่ 6" สืบสานประเพณีถือศีล กินผัก งดรับประทานเนื้อสัตว์ อัญเชิญองค์เทพแห่งความศักดิ์สิทธิ์และความเป็นสิริมงคล องค์ตั่วเหล่าเอี้ย, ไต้ฮงกง และพระโพธิสัตว์กวนอิม จากศาลเจ้าองค์เจ้าพ่อเสือ แฮปปี้แลนด์ มาประดิษฐานให้ประชาชนร่วมสักการะ พร้อมคัดสรรอาหารมงคลมากกว่า 100 เมนูจากร้านดังขึ้นชื่อปรุงกันสดๆมาให้เลือกอิ่มอร่อยกันทั่วหน้า

คุณอนันต์ จิตรมีศิลป์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท น้อมจิตต์ อินคอร์เปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ประธานจัดงาน "เทศกาลกินเจ กินไหว้ อิ่มบุญ ครั้งที่ 6 แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ บางกะปิ" เปิดเผยว่าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ จัดงานเทศกาลกินเจประจำเขตบางกะปิ ตามประเพณีชาวจีนเพื่อสร้างกุศล ถือศีล กินผัก งดเว้นเนื้อสัตว์ ที่ได้จัดต่อเนื่องยาวนานมากกว่า 10 ปี ในปีนี้ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ร่วมกับสมาคมศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์ ร่วมกันจัดงาน ระหว่างวันที่ 13-23 ตุลาคม 2566 เวลา 09.00-21.00 น. ณ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ชั้น 1 จะเริ่มงานตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคม 2566 เพื่อเป็นการล้างท้องก่อนวันกินเจซึ่งเริ่มต้นในวันที่ 15 ตุลาคมและสิ้นสุดในวันที่ 23 ตุลาคม 2566 โดยในวันเปิดงานวันที่ 13 ตุลาคม เวลา 17.45 น. จะมีการแห่มังกรไฟแอลอีดี ความยาว 20 เมตร และขบวนอัญเชิญ องค์ตั่วเหล่าเอี้ย, ไต้ฮงกง และพระโพธิสัตว์กวนอิม จากศาลเจ้าองค์เจ้าพ่อเสือ แฮปปี้แลนด์ ตามเส้นทางถนนแฮปปี้แลนด์ สาย 1 มายังศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ นำมาตั้งประดิษฐานให้ประชาชนชนผู้ร่วมงานได้สักการะขอพร เพื่อความเป็นสิริมงคล โดยระหว่างการอัญเชิญองค์เทพจะมีประชาชนที่อาศัยอยู่สองฝั่งถนนออกมาแลกธูปเพื่อนำไปจุดบูชาในบ้านทุกปี

สำหรับ องค์เทพ"ตั่วเหล่าเอี้ย" หรือ"เจ้าพ่อเสือ"เป็นองค์เทพศักดิ์สิทธิ์ที่ชาวจีนเคารพบูชามาช้านาน เชื่อว่าช่วยคุ้มภัยอันตราย เสริมดวงชะตา ทำมาค้าขึ้น เสริมอำนาจบารมี ช่วยเรื่องโชคลาภ ขอพรให้มีลูก เป็นต้น

ทั้งนี้ในวันเปิดงาน เวลา 19.09 น. จะมีกิจกรรมการผัดหมี่ 8 เซียน แจกจ่ายแก่ผู้ร่วมงานเพื่อความเป็นสิริมงคล และมอบวัตถุมงคลที่ระลึกให้แก่ผู้ร่วมงานอีกด้วย นอกจากนี้ทุกวันยังมีการแจกคูปองแทนเงินสดเพื่อใช้ซื้ออาหารในงานมูลค่า 50 บาท แจกตั๋วชมภาพยนตร์ เปิดให้ประชาชนร่วมทำบุญบริจาคข้าวสารกับศาลเจ้าพ่อเสือแฮปปี้แลนด์ เพื่อนำไปเทกระจาดแจกจ่ายช่วยเหลือผู้ยากไร้ในเขตบางกะปิและบริจาคแก่ผู้ประสบอุทกภัยทั่วไป ปี 2566 ส่วนในวันที่ 20 ตุลาคม 2566 เวลา 10.09 น. จะมีพิธีเจริญพุทธมนต์ถวายพุทธบูชา (ก่งฮุก) โดยได้นิมนต์คณะสงฆ์จีน จากวัดมังกรกมลาวาส (เล่งเน่ยยี่) มาทำพิธีอีกด้วย

เทศกาลกินเจครั้งนี้ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ได้คัดสรรเมนูอาหารเจกว่า 100 รายการ ด้วยวัตถุดิบชั้นดีมีคุณภาพ อาทิ ราดหน้าผัก ผัดซีอิ๊ว หอมกลิ่นกระทะ จากร้านราดหน้า 9 ยอด, ข้าวราดแกงปรุงสดด้วยวัตถุดิบชั้นดี จากร้านป้าจิตอาหารเจ, น้ำพริกปลาร้าเจและซุปเห็ด จากร้านน้ำพริกพี่นิ่ม, เต้าหู้ทอดกรอบและน้ำจิ้มรสเด็ด จากร้านเต้าหู้ชาร์โคล, บะหมี่เป็ดเจและผัดขาเป็ด จากร้านไทยไทยก๋วยเตี๋ยวเป็ด เยาวราช, ขนมบ้าบิ่น ร้านสงขลาขนมบ้าบิ่นมะพร้าวอ่อน รวมทั้งข้าวหลาม จากร้านข้าวหลามจิ๋วหอมหวล ให้อิ่มอร่อย ได้กุศลตลอดทั้งงาน

แฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ขอเชิญชวนพี่น้องประชาชนชาวบางกะปิและประชาชนทั่วไป มาร่วมกิจกรรมสั่งสมบุญสร้างกุศล "กิน ไหว้ อิ่มบุญ ครั้งที่ 6" ณ ศูนย์การค้าแฮปปี้แลนด์ เซ็นเตอร์ ด้านหลังศูนย์การค้าน้อมจิตต์ บางกะปิ ตั้งแต่วันที่ 13 ตุลาคมถึงวันที่ 23 ตุลาคม 2566