ซาโนฟี่ มุ่งเปลี่ยนแปลงสังคมเชิงบวกด้านสุขภาพ ภูมิใจรับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact ต่อเนื่องปีที่สี่ สานพันธกิจองค์กรเพื่อสร้างโลกให้ผู้คนมีสุขภาพที่ดีขึ้น

24 Nov 2023

ซาโนฟี่ ประเทศไทย บริษัทชั้นนำด้านสุขภาพระดับโลก นำทีมโดย คุณมัณฑนา ตันประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ ซาโนฟี่ วัคซีน ประจำประเทศไทยและเมียนมาร์, คุณฟิลิปป์ เลอรัว ผู้อำนวยการใหญ่กลุ่มธุรกิจ General Medicines ประจำประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ และคุณชมัยพร หนุนภักดี ผู้อำนวยการบริหารฝ่ายสาธารณกิจสัมพันธ์ ประจำประเทศไทย ร่วมรับรางวัล AMCHAM Corporate Social Impact Awards 2023 จากหอการค้าอเมริกันในประเทศไทย (AMCHAM Thailand) ณ โรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล กรุงเทพฯ โดยปีนี้ ซาโนฟี่ ประเทศไทย ได้รับรางวัลต่อเนื่องเป็นปีที่ 4 ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของซาโนฟี่ ที่พร้อมช่วยเหลือและยกระดับความเป็นอยู่ที่ดีของสังคมที่ได้ดำเนินธุรกิจอยู่อย่างยั่งยืน

Mr. Haissam Chraiteh ผู้อำนวยการใหญ่ประจำประเทศไทย มาเลเซีย สิงคโปร์ กล่าวในฐานะตัวแทน Sanofi ว่า "เรารู้สึกภูมิใจมากกับรางวัล Corporate Social Impact ที่ให้การยอมรับและยกย่องถึงความมุ่งมั่นของซาโนฟี่ ตามพันธกิจที่ว่า "We Chase the Miracles of Science to Improve People's Lives" มุ่งมั่นค้นพบความน่าอัศจรรย์ทางวิทยาศาสตร์อย่างไม่หยุดนิ่งเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น ซึ่งไม่จำกัดอยู่เพียงนวัตกรรมในการดูแลสุขภาพ ในฐานะองค์กรระดับโลกที่ดำเนินธุรกิจในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เรายังมุ่งมั่นขับเคลื่อนด้านการส่งเสริมพัฒนาสังคมเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีของผู้คนและชุมชนที่ด้อยโอกาส"

ความมุ่งมั่นนี้ถูกขับเคลื่อนภายใต้งานหลัก 3 ด้าน ได้แก่ 1) การจัดตั้ง Global Health Unit ที่มุ่งขยายการเข้าถึงยารักษาโรคพื้นฐานที่สำคัญๆ ให้กับกลุ่มประเทศยากจน 40 ประเทศทั่วโลก 2) การก่อตั้งมูลนิธิซาโนฟี่ Foundation S - The Sanofi Collective เพื่อให้การช่วยเหลือสนับสนุนชุมชนในประเทศต่างๆ ที่เผชิญกับวิกฤตการณ์ ภัยพิบัติ หรือต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนในด้านมนุษยชาติ และ 3) โครงการกิจกรรมเพื่อสังคม CSR ซึ่งรวมถึงกิจกรรมจิตอาสาของพนักงานซาโนฟี่ที่จัดขึ้นทุกๆ ปี ในการตอบแทนสังคมและชุมชนที่ด้อยโอกาสต่างๆ

ขณะที่ในประเทศไทย โดยคุณมัณฑนา ตันประเสริฐ กรรมการผู้จัดการ ซาโนฟี่ วัคซีน ประจำประเทศไทยและเมียนมาร์ กล่าวว่า "รางวัลนี้เน้นให้เห็นถึงความพยายามที่เป็นแบบอย่างของซาโนฟี่ ประเทศไทย ในการเป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงเชิงนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์มาสู่ผู้ป่วยและชุมชน เรายังเน้นการเข้าถึงบริการทางสุขภาพอย่างยั่งยืน, การมีส่วนร่วมในการดูแลรักษ์โลก และการสร้างสถานที่ทำงานที่หลากหลาย เท่าเทียม และไม่แบ่งแยก เพื่อให้สามารถสนับสนุนการเติบโตทางเศรษฐกิจและมีส่วนร่วมในการสร้างโลกที่ยั่งยืนมากขึ้นสำหรับคนรุ่นต่อๆ ไปในอนาคต"

ที่ผ่านมา ซาโนฟี่ ประเทศไทย ได้จัดโครงการกิจกรรมจิตอาสาและกิจกรรมเพื่อสังคมเป็นประจำทุกปี โดยผสมผสานองค์ความรู้ความเชี่ยวชาญในด้านสุขภาพร่วมกับพันธมิตรภาคีเครือข่ายต่างๆ หน่วยงานด้านสาธารณสุข และองค์กรสุขภาพในระดับชุมชนอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นให้กับสังคมไทยอย่างยั่งยืน