137 ดีกรี(R) คว้ารางวัล "Superbrands Thailand 2023" ตอกย้ำสุดยอดแบรนด์นมทางเลือกครองใจคนไทย

24 Nov 2023

ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายนมทางเลือกจากถั่วอัลมอนด์อันดับหนึ่งของไทย แบรนด์ 137 ดีกรี(R) คว้ารางวัล "Superbrands Thailand 2023" หรือ สุดยอดแบรนด์ชั้นนำของประเทศไทย ประจำปี 2566 จากผลสำรวจแบรนด์ทั่วประเทศ ด้วยหลักเกณฑ์การคัดเลือกด้านคุณภาพ เอกลักษณ์ และความสัมพันธ์ระหว่างแบรนด์กับผู้บริโภคในกลุ่มเครื่องดื่มนมทางเลือก

นางสาวอริสา อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท ซิมเพิ้ล ฟู้ดส์ จำกัด กล่าวว่า ด้วยความมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมอาหารที่มีประโยชน์ต่อผู้บริโภค โดยบริษัทฯ เป็นรายแรกที่บุกเบิกตลาดนมอัลมอนด์ที่ไม่เคยมีมาก่อนในประเทศไทย และนำเสนอผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพที่สร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้นมทางเลือกแบรนด์ 137ดีกรี(R) เป็นเครื่องดื่มคุณค่าอาหารสูง และรสชาติตรงใจผู้บริโภค เหมาะกับทุกเพศทุกวัย  ในราคาเข้าถึงได้ ตามแนวคิด "Healthy Never Tasted So Good สุขภาพดีต้องมาพร้อมความอร่อย" โดยปัจจุบันมีเครื่องดื่มนมทางเลือกจากถั่วหลายชนิด คือ  นมอัลมอนด์ นมวอลนัท นมพิสตาชิโอ นมแมคคาเดเมีย นมอัลมอนด์แบบจีนดั้งเดิมโดยรับความไว้วางใจจากผู้บริโภคด้วยยอดขายอันดับหนึ่งที่เติบโตอย่างต่อเนื่องทั้งในประเทศและส่งออกไปยังกว่า  30  ประเทศทั่วโลก

นายธนภูมิ อร่ามวัฒนานนท์ กรรมการผู้อำนวยการฝ่ายปฏิบัติการ กล่าวว่า บริษัทฯ ไม่เพียงแต่ส่งมอบผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพให้กับผู้บริโภคเท่านั้นยังให้ความสำคัญกับนโยบายการเติบโตอย่างยั่งยืน ด้วยกระบวนการผลิตนมทุกกล่องที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม มีระบบการจัดการของเสีย ลด Carbon footprint ตามมาตรฐานโรงงานสีเขียว และระบบรับรองคุณภาพที่ได้รับการยอมรับระดับนานาชาติ การใช้บรรจุภัณฑ์ที่สามารถนำกลับมารีไซเคิล การรณรงค์ใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รวมถึงมีการจัดโครงการเพื่อสังคม ทั้งในด้านสุขภาพ การศึกษา กีฬา ศาสนา อย่างต่อเนื่อง ซึ่งการได้รับรางวัล Superbrands  จึงเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของแบรนด์สินค้าไทยที่ได้รับยอมรับในตลาดโลก และยังคงมุ่งมั่นในการพัฒนาอาหารที่มีคุณภาพ และมีประโยชน์ต่อสุขภาพผู้บริโภคต่อไป

รางวัล Superbrands เป็นรางวัลคุณภาพมาตรฐานระดับโลกที่มอบให้กับแบรนด์ที่มีความเป็นเลิศในการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการให้แข็งแกร่งและเป็นที่ยอมรับในระดับสากล ครอบคลุมเกณฑ์การพิจารณาคัดเลือก 3 หลักเกณฑ์ ทั้งด้านคุณภาพของแบรนด์ (Brand Quality) ความน่าเชื่อถือของแบรนด์ (Reliability) และเอกลักษณ์และความโดดเด่นของแบรนด์ (Distinction) ผ่านการคัดกรองอย่างเข้มข้นจากการสำรวจและวิจัยผู้บริโภค ผู้เชี่ยวชาญ และคณะกรรมการอิสระของซุปเปอร์แบรนด์ (Superbrands Council)