สยามดิสคัฟเวอรี่ สร้างปรากฏการณ์เปิดร้านค้าและแบรนด์ใหม่ต่อเนื่อง พร้อมเปิดโซน Flavor Lab โซเชียลคอมมูนิตี้และร้านอาหารสุดฮอต

24 Nov 2023

สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม ตอกย้ำการเป็น The Biggest Arena of Lifestyle Experiments  ที่เปรียบเสมือนสนามประลองพลังอำนาจแห่งความคิดสร้างสรรค์อันยิ่งใหญ่ เต็มไปด้วยประสบการณ์สุดตื่นเต้นเร้าใจ พร้อมให้ทุกคนเข้ามาค้นพบ (Experiment), สร้างสรรค์ (Create) และพัฒนา (Cultivate) ได้ไม่รู้จบ มุ่งมั่นในการนำเสนอทุกเทรนด์และไลฟ์สไตล์ที่เป็นที่นิยมจากทุกมุมโลกมาให้สัมผัสอย่างต่อเนื่อง ล่าสุดเปิดร้านค้าและแบรนด์ใหม่กว่า 15 แบรนด์ อาทิ K-Fashion82 มัลติแบรนด์แฟชั่นจากเกาหลี และเปิด Flavor Lab โซเชียลคอมมูนิตี้รวมร้านอาหารดังแห่งใหม่ใจกลางกรุง สยามดิสคัฟเวอรี่ยังยืนหยัดเป็น Gifts Destination ศูนย์รวมแห่งของขวัญสุดพิเศษที่คัดสรรไว้ในทุกโอกาส สำหรับทุกไลฟ์สไตล์ คัดสรรสินค้าแบรนด์ดัง มหกรรมของขวัญ พร้อมกิจกรรมอีเว้นท์มอบความสุขที่สร้างสรรค์ร่วมกับศิลปินระดับโลก

นางสรัลธร อัศเวศน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ผู้บริหารสายงานบริหารธุรกิจศูนย์การค้า บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "สยามดิสคัฟเวอรี่ยังคงมุ่งมั่นที่เปิดต้อนรับและเชิญชวนทุกคนมาเล่นสนุกด้วยกัน หรือ Come Play With Us เจาะกลุ่มทุกเพศทุกวัยที่มีไลฟ์สไตล์ในแบบคนรุ่นใหม่ โดยมีกลยุทธ์สร้างแม็กเน็ตใหม่นำเสนอสิ่งแปลกใหม่อย่างต่อเนื่อง สยามดิสคัฟเวอรี่ จึงให้ความสำคัญในการนำเสนอร้านค้าแบรนด์ดังใหม่ๆ ตอบรับคอมมูนิตี้ใหม่ๆ มาโดยตลอด

โดยในเดือนตุลาคมที่ผ่านมาสยามดิสคัฟเวอรี่คว้าร้านโดนัทชื่อดังจากสหรัฐอเมริกา คือ Duck Donuts มาเปิดร้านเป็นแห่งแรกในเอชียตะวันออกเฉียงใต้ ล่าสุดเมื่อต้นเดือนพฤศจิกายน 2566  สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ Shinsegae ห้างสรรพสินค้าลักซ์ชัวรี่อันดับ 1ในเกาหลีใต้ เปิดป็อบอัพสโตร์ K-fashion82  ร้านมัลติแบรนด์แฟชั่น ที่ชั้น 2 นำเสนอแบรนด์ใหม่ที่กำลังมาแรงของเกาหลีใต้รวม 9 แบรนด์ ประกอบด้วยแบรนด์ RYU CLASSIC, GRACE U, SEMICODE, FROMYITH, ADD STUDIO, TEENY TIGER, JIMINLEE, ALICE MARTHA, LIME LIKE ทั้งนี้ การนำเสนอร้านค้าใหม่ๆ สร้างแม็กเน็ตใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องตลอดเวลา เป็นกลยุทธ์ที่สร้างความสำเร็จให้สยามดิสคัฟเวอรี่มาอย่างต่อเนื่อง ตลอดปี 2566 ที่ผ่านมา

โจเซฟ เตียว ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนาธุรกิจและวางแผนกลยุทธ์ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด กล่าวว่า "ไฮไลท์สำคัญของสยามดิสคัฟเวอรี่ในการสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าในปลายปีนี้ คือ การปรับพื้นที่ของชั้น 3 ทั้งหมด ให้เป็นโซเชียลคอมมูนิตี้และพื้นที่ของร้านอาหารใหม่ล่าสุดที่เข้ามาเปิดในสยามดิสคัฟเวอรี่ โดยเรียกพื้นที่นี้ว่า Flavor Lab ซึ่งเป็นการตอบสนองพฤติกรรมความต้องการของลูกค้า และเป็นไปตามกลยุทธ์ในการขยายช่วงเวลาที่ลูกค้าใช้ภายในศูนย์ฯ

Flavor Lab เป็นโซเชียลคอมมูนิตี้และร้านอาหารที่ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี นำเสนอร้านอาหารใหม่ๆ ทั้งไทยและนานาชาติ อาทิ อาหารจีน เกาหลี รวมถึงอาหารนานาชาติยอดนิยมโดยเชฟระดับมิชลินสตาร์ เหล่าฟู๊ดเลิฟเวอร์ผู้ชื่นชอบอาหารจะได้ค้นพบกับรสชาติที่เหมาะกับทุกความต้องการ และทุกโอกาสที่ Flavor Lab บนชั้น 3 สยามดิสคัฟเวอรี่ ดิเอ็กซ์พลอราทอเรี่ยม" โดยในการเปิดตัว Flavor Lab มีร้านอาหารใหม่ที่เข้ามาเปิดพร้อมกันซึ่งมีความหลากหลาย มีทั้งร้านที่เปิดตัวเป็นครั้งกแรกในประเทศไทย และร้านอาหารคอนเซ็ปต์ใหม่ อาทิ อาทิ Bornga ร้านปิ้งย่างเกาหลีชื่อดังดังของเซเลบริตี้เชฟแบคจงวอนที่มีชื่อเสียงมากที่เกาหลีใต้, Kagonoya ร้านอาหารญี่ปุ่นแนวพรีเมี่ยมชาบู, Kungthong Seafood ร้านอาหารไทยชื่อดังเรื่องซีฟู๊ดรสจัดจ้านตามตำหรับไทย, และ Roberta's ร้านอาหารจากสหรัฐอเมริกาเปิดตัวครั้งแรกในไทยที่สยามดิสคัฟเวอรี่ ขึ้นชื่อด้านพิซซ่าสุดอร่อยที่มิชลินไกด์นิวยอร์คแนะนำ โดยจะเปิดภายใน ม.ค. 2567 นี้

ทั้งนี้ กลางเดือนพฤศจิกายน 2566 ที่ผ่านมา สยามดิสคัฟเวอรี่ได้มีร้านอาหารใหม่ ที่เปิดให้บริการแล้ว ได้แก่  Babyccino & Co.  ที่ชั้น G สยามดิสคัฟเวอรี่ ทำให้ปัจจุบัน สยามดิสคัฟเวอรี่ มีร้านอาหารทั้งที่เปิดแล้วและที่กำลังจะเปิดในคอนเซ็ปต์ Flavor Lab รวม 12 ร้าน รวมพื้นที่มากกว่า 2,500 ตารางเมตร

เพื่อฉลองการเปิด  Flavor Lab  และต้อนรับเทศกาลแหงความสุข สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้นำเสนอ Siam Gift Card Flavor Lab ที่เหมาะสำหรับมอบเป็นของขวัญในช่วงเทศกาลแห่งความสุข และทุกโอกาส โดยสามารถซื้อสยามกิ๊ฟท์การ์ดนี้ เพื่อนำไปใช้ในร้านอาหารสุดฮอตต่างๆ ใน สยามดิสคัฟเวอรี่ ได้แก่  Babyccino & Co., Bornga, Duck Donuts, Kagonoya, Kungthong Seafood, Starbucks , Sundububu & Mil Toast Express , และ Thesis จำหน่ายในราคา 9,000 บาท พิเศษรับ Siam Gift Card มูลค่า 1,000 เพิ่มอีกหนึ่งใบ รวมเป็นมูลค่า 10,000 บาท   พร้อมรับส่วนลดและสิทธิพิเศษมากมาย

นางอุสรา ยงปิยะกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท สยามพิวรรธน์ รีเทล โฮลดิ้ง จำกัด กล่าวว่า "เทศกาลแห่งความสุขในช่วงเฟสทีฟปลายปี เป็นช่วงไฮซีซั่นที่ลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติมีการจับจ่ายมากที่สุดของปี สำหรับในปีนี้ สยามดิสคัฟเวอรี่พร้อมและจัดเต็มในการมอบความสุขให้กับลูกค้าทุกคนยืนหยัดการเป็น Gifts Destination ศูนย์รวมแห่งของขวัญสุดพิเศษที่คัดสรรไว้ในทุกโอกาส สำหรับทุกไลฟ์สไตล์  ยกขบวนพาเหรดมหกรรมของขวัญสำหรับทุกๆ คน ในทุกชั้นทุกแผนก มุ่งเน้นสร้างความต่าง คัดสรรสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟไม่เหมือนใคร โดยมีไฮไลท์ ดังนี้

ดิสคัฟเวอรี่ รีเทล สินค้ากลุ่มแฟชั่นชวนค้นพบความสุขแบบ The Exploratorium ด้วยสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟหลากหลาย ทั้งเสื้อผ้า กระเป๋า แอ็คเซสเซอรี่รุ่นพิเศษที่สยามดิสคัฟเวอรี่เท่านั้น อาทิ  Carlyn ,Outcast store, Stolen Stores, Kemissara, Rally Movement สำหรับปี 2567 สยามดิสคัฟเวอรี่ยังนำเสนอสินค้าแปลกใหม่อย่างต่อเนื่องอีกมากมาย ตอกย้ำการเป็น Best K-Street Fashion Hub และนำเสนอแบรนด์สินค้าล้ำเทรนด์สุดฮอตจากทั่วโลก รวมทั้งมีการพัฒนาพื้นที่รูปแบบใหม่เพื่อสร้างคอมมูนิตี้ใหม่ๆ ในสยามดิสคัฟเวอรี่อีกมากมาย

อีโค่โทเปีย เมืองแห่งคนรักษ์โลกที่ทุกคนมีความเชื่อว่า "เราสร้างโลกให้ดีขึ้นได้ด้วยกัน" Together, We Co-Create a Better World จับกลุ่มคนที่ให้ความสำคัญในการรักษาสิ่งแวดล้อม ซึ่งเป็นเทรนด์ที่คนทั่วโลกให้ความสนใจ ในปีนี้สร้างของขวัญในคอนเซ็ปต์ "ยิ่งให้ ยิ่งลด" และคอลลาบอเรชั่นกับทางศิลปินแนวหน้าของไทย อาทิ  munins, fahfahfahs,  และ Peachful ภายใต้แนวคิด "Decarbonization" ช่วยลดการเกิดคาร์บอนจากเชื้อเพลิงฟอสซิลจนเหลือศูนย์ โดยเป็นการถ่ายทอดผ่านงานศิลปะลายเส้นลงบนสินค้า

ลอฟท์ สเปเชียลตี้สโตร์ชื่อดังจากญี่ปุ่น สร้างเซอร์ไพรส์ส่งท้ายปีด้วยแคมเปญ "LOFT THE WORLD OF ULTIMATE GIFTS" เสิร์ฟความสุขส่งท้ายปี ไฮไลท์จากลอฟท์ในปีนี้ คือ สินค้า Bellygom ในประเทศไทยเป็นครั้งแรกด้วยไอเทมลิขสิทธิ์แท้ Bellygom และยังมี "Warbie" ผลิตสินค้า Exclusive Only @ LOFT นอกจากนี้ ลอฟท์ยังคงนำเข้าสินค้าของขวัญส่งตรงมาจากประเทศญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นสมุดไดอารี่, สมุดโน๊ต, สมุดแพลนเนอร์ จากแบรนด์ Hobonichi, สินค้า Stationary จากแบรนด์ Coco and wondrous gang, Barbapapa, Anne Imai ที่มีทั้งปฏิทินสุดน่ารัก, สมุด, พวงกุญแจ และกระเป๋าดินสอลวดลายใหม่ๆ ที่พร้อมจะมาเติมเต็มวันธรรมดาให้สนุกยิ่งกว่าเดิม

สำหรับปี 2567 LOFT วางแผนบุกตลาดกลุ่มลูกค้าหน้าใหม่ สร้างความแข่งแกร่งในการเข้าหาตลาดใหม่ ด้วยการ Co-create & Collaboration กับหลากหลายแบรนด์ดังในรูปแบบต่างๆ เพื่อขยายฐานลูกค้า โดยนำเสนอสินค้า Only @LOFT ที่จะทำให้ลูกค้าติดตามสินค้าสุดพิเศษและสะสม ที่มีที่ลอฟท์เท่านั้น อาทิ สินค้าลิขสิทธิ์จากการ์ตูน เกมส์ หรือศิลปินชื่อดัง รวมถึงตำนานอนิเมชั่น ขณะเดียวกันจะมีกิจกรรมและแคมเปญต่างๆ เกิดขึ้นมากมายตลอดทั้งปีตอกย้ำคอนเซ็ปท์ "Everyday Surprise" ของลอฟท์นั่นเอง

นอกจากการมอบของขวัญให้ลูกค้าทุกคนด้วยการนำเสนอร้านค้าใหม่ๆ พื้นที่ใหม่ๆ รอให้การต้อนรับลูกค้าในช่วงเทศกาลแห่งความสุขแล้ว สยามดิสคัฟเวอรรี่ยังจัดเต็มด้วยการเนรมิตบรรยากาศในช่วงเฟสทีฟซีซั่น ด้วยผลงานคอลลาบอเรชั่นระดับโลก จัดงาน "Sustainable Living X'mas Tree 2023" โดย สยามดิสคัฟเวอรี่ ร่วมกับ Bellygom หมีสีชมพูขี้เล่นสุดน่ารักที่โด่งดังจากเกาหลีใต้ และ บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ GC  พร้อมสร้างรอยยิ้มและมอบความสุขให้ทุกคน ออกแบบสร้างสรรค์เป็นต้นคริสต์มาสรักษ์โลกที่อัพไซเคิลจากพลาสติกใช้ประเภท HDPE จัดแสดง ระหว่างวันที่ 17 พฤศจิกายน 2566 ถึง 14 มกราคม 2567

สยามดิสคัฟเวอรี่เชื่อมั่นว่า การเปิดตัวร้านใหม่และแผนกิจกรรมส่งเสริมการตลาดที่จัดมาเต็มพิกัด เป็นการเตรียมการมาอย่างดีเพื่อมอบเป็นของขวัญให้กับลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ ตอกย้ำและยืนหยัดการเป็น Gifts Destination อย่างแท้จริง