กรุงศรี นิมเบิล เปิดเพลย์กราวน์สร้างคน Non IT สู่โลกการทำงานสายเทค ผ่านโครงการ QA Academy

24 Nov 2023

กรุงศรี นิมเบิล (Krungsri Nimble) บริษัทด้านการพัฒนาเทคโนโลยี และนวัตกรรมทางการเงินในเครือกรุงศรี สร้างบุคลากรสายเทคโนโลยีเข้าสู่ตลาด ผ่านโครงการ QA Academy เปิดโอกาสให้บุคลากรในกลุ่ม Non IT ที่สนใจ ได้มีโอกาสเข้ามาทำงานและมีประสบการณ์ในสายเทคโนโลยี ได้เรียนรู้ ลงมือทำ และสัมผัสประสบการณ์ทำงานจริงตลอดหนึ่งปีเต็ม พร้อมเงินเดือนและสวัสดิการ ตอบโจทย์เป้าหมายในการสร้างมุ่งพัฒนาบุคลากร ควบคู่ไปกับการพัฒนาเทคโลยีและนวัตกรรม

นายธีรพงศ์ มหธรรม กรรมการผู้จัดการ บริษัท กรุงศรี นิมเบิล จำกัด กล่าวว่า "หนึ่งในโฟกัสที่สำคัญของกรุงศรี นิมเบิล คือ บุคลากร (People Focused) โดยเราเชื่อมั่นว่า การพัฒนาบุคคลจะส่งผลให้เกิดผลประโยชน์รอบด้าน ทั้งกับบุคคลเหล่านั้นโดยตรง ส่งผลดีต่อองค์กร อีกทั้งยังมีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาเทคคอมมูนิตี้ในภาพรวม โดยโครงการ QA Academy ได้ริเริ่มขึ้นเพื่อเปิดโอกาสให้กลุ่มคนที่ไม่ได้เรียนจบหรือมีประสบการณ์การทำงานในสายงานด้านไอทีหรือซอฟต์แวร์ แต่มีความสนใจและต้องการเข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของเทคคอมมูนิตี้ ได้เข้ามาเรียนรู้ ทำงานตรงด้านเทคโนโลยี ได้มีส่วนร่วมลงมือทำในโปรเจกต์ต่างๆ ที่กรุงศรี นิมเบิลพัฒนาขึ้น โดยมีโค้ชซึ่งเป็นทีมงานของกรุงศรี นิมเบิล ที่มีประสบการณ์และอยู่ในสายงานด้านเทคโนโลยีโดยตรงเป็นผู้ฝึกสอนและให้การดูแลตลอดระยะเวลาหนึ่งปีเต็ม จึงเป็นการเพิ่มความสามารถให้คนกลุ่มเหล่านั้นได้มีความรู้และศักยภาพ จนสามารถได้รับโอกาสเข้าร่วมงานกับบริษัทด้านไอทีทั่วไปหรือร่วมงานกับกรุงศรี นิมเบิลเอง"

"กรุงศรี นิมเบิล เป็นเหมือนเพลย์กราวน์ที่ทุกคนรวมทั้งเพื่อนพนักงานของเราสามารถลองทำสิ่งใหม่ๆ สร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ เป็นการสร้างเทคคอมมูนิตี้ที่สร้างสรรค์และยั่งยืน ดังนั้นโครงการ QA Academy จึงเหมือนเป็นการเปิดสนามให้ผู้ที่สนใจได้ลงไปเล่นในสนามจริง ซึ่งผลตอบรับในปีแรกเป็นสิ่งที่เราภาคภูมิใจเป็นอย่างยิ่ง ผู้เข้าร่วมโครงการในปีแรกทั้ง 12 คน กำลังจะจบจากโครงการและหลายคนก็ค้นพบตัวเอง เบนเข็มตัวเองกระโดดเข้าสู่โลกเทคโนโลยีเต็มตัว ถือเป็นการสร้างคนในสายเทคให้เติบโตขึ้น" นายธีรพงศ์ กล่าวเพิ่มเติม

โครงการ QA Academy ในปีแรกเริ่มขึ้นตั้งแต่ในช่วงต้นปี 2566 ที่ผ่านมา โดยมีผู้ผ่านการคัดเลือกเข้าร่วมโครงการจำนวน 12 คน และกรุงศรี นิมเบิล กำลังอยู่ในระหว่างการพิจารณาคัดเลือกผู้สมัครเข้าสู่ โครงการ QA Academy Season 2 สามารถติดตามความเคลื่อนไหว และข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/krungsrinimble/