สมาคมโฆษณาฯ เปิดความสำเร็จ "ADMAN AWARDS & SYMPOSIUM 2023" สร้าง !MPACT พร้อมอวดโฉมผู้ชนะคว้ารางวัลที่สุดของความคิดสร้างสรรค์

27 Nov 2023

กระหึ่ม สามย่าน มิตรทาวน์ ฮอลล์ สมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย (AAT) โชว์ความสำเร็จงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "ADMAN AWARDS & SYMPOSIUM 2023" อวดโฉมผู้ชนะคว้ารางวัลที่สุดของความคิดสร้างสรรค์ ท่ามกลางคนในและนอกวงการโฆษณากว่า 1,500 คน ร่วมยกย่องคุณค่าของ IMPACTFUL WORK ทุกชิ้นที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วย Creativity ทุกรูปแบบ จุดประกายเติมไฟแห่งความคิด พร้อมสร้าง !MPACT ให้กับสังคมต่อไป

นายรติ พันธุ์ทวี นายกสมาคมโฆษณาแห่งประเทศไทย กล่าวถึงความสำเร็จของงานเทศกาลสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "ADMAN AWARDS & SYMPOSIUM 2023" ภายใต้ธีม !MPACT 'DON'T MAKE ADS, MAKE !MPACT' เพื่อมุ่งหวังที่จะยกย่องคุณค่าของ IMPACTFUL WORK ทุกชิ้นที่ถูกสร้างสรรค์ขึ้นด้วย Creativity ในทุกรูปแบบ เปิดกว้างสำหรับทั้งคนในและนอกวงการโฆษณา โดยไม่ได้ตีกรอบจำกัดอยู่แค่ในวงการโฆษณาเท่านั้น นับว่างานในปีนี้ได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากทั้งคนในและคนนอกวงการโฆษณาที่ให้ความสนใจเข้าร่วมงานอย่างคับคั่งกว่า 1,500 คน เพื่อจุดประกายไอเดียเติมไฟแห่งความคิดสร้างสรรค์ เป็นการถ่ายทอดแบบสอนหมดอย่างเต็มที่ไม่มีกั๊ก กับ 3 เวทีสัมมนา ใน 33 หัวข้อ จาก 77 Speakers ชั้นนำทั่วโลก และ 8 Workshops ช่วยเพิ่ม !MPACT ในการทำงาน ตลอดระยะเวลา 2 วัน ของการจัดงาน

"เป็นความสำเร็จที่นำมาซึ่งความภาคภูมิใจและขอขอบคุณการตอบรับจากคนในวงการสร้างสรรค์ ที่เข้าร่วมงาน "Adman Awards & Symposium 2023" ทุกคนที่เข้าร่วมงานได้รับองค์ความรู้ จุดประกายเติมไฟแห่งความคิดสร้างสรรค์ พร้อมนำไปต่อยอดไอเดียใหม่ เพื่อสร้างสรรค์งานโฆษณาและงานความคิดสร้างสรรค์ที่มีคุณภาพและตอบโจทย์ทุกการเปลี่ยนแปลง สำหรับในปี 2024 การจัดงาน Adman Awards & Symposium ยังคงเดินหน้าต่อเนื่อง และขอเชิญชวนทุก ๆ คนจากทุกวงการ ส่งผลงานมาร่วมประกวดและเตรียมมาอัปเดตไอเดียใหม่ๆกันในปีต่อไป ซึ่งคาดว่าจะจัดขึ้นในวันที่ 20-21 พ.ย.67" นายรติ กล่าว

สำหรับการประกาศผลรางวัล 'Adman Awards 2023' ปีนี้ยังคงเปิดกว้างและมีผู้สร้างสรรค์ผลงานจากหลากหลายสาขาที่สามารถคว้ารางวัล Best & Gold ไปครอง ดังนี้

?หมวด CRAFT รางวัล Best ได้แก่ ผลงาน First Generation จาก the Leo Burnett Group
oรางวัล Gold ในหมวด CRAFT
?ผลงาน The Air Drummer จาก Wolf BKK
?ผลงานSom-Sang What? Campaign จาก Sour Bangkok
?หมวด Creative Impact Awards รางวัล Gold ได้แก่
oผลงาน ทรงอย่างแบด HI JACK วันเด็กแห่งชาติ จาก GMM Music
?หมวด Design รางวัล Gold ได้แก่
oผลงาน SangSom Bar จาก Sour Bangkok
oผลงาน Hunger Restaurant จาก Wunderman Thompson Thailand
?หมวด Digital & Social รางวัล Gold ได้แก่
oผลงาน KFC Fried Chicken Incense Sticks จาก Wunderman Thompson Thailand
o ผลงาน The Air Drummer จาก Wolf BKK
oผลงาน Save My Voice จาก VMLY&R Thailand
?หมวด Direct รางวัล Gold ได้แก่
oผลงาน The Bedtime Brochure จาก Flash Bomber
oผลงาน Roza X Hunger Crybaby Sauce จาก Wunderman Thompson Thailand

• หมวด Entertainment รางวัล Best ได้แก่ผลงาน ทรงอย่างแบด HI JACK วันเด็กแห่งชาติ จาก GMM Music
    • รางวัล Gold ได้แก่ ผลงาน The Delicious Trip จาก Wolf BKK
  • หมวด Experience & Activation รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน Breast Cancer Simulator Pad จาก VMLY&R Thailand
    • ผลงาน Hunger Restaurant จาก Wunderman Thompson Thailand
    • ผลงาน 30 Secs Before Death จาก Inside The Sandbox
    • ผลงาน Roza X Hunger Crybaby Sauce จาก Wunderman Thompson Thailand
  • หมวด Flim รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน Go For Launch จาก Wolf BKK
    • ผลงาน The Air Drummer จาก Wolf BKK
  • หมวด Good รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน Mom, It's Ok Not To Cook จาก Sour Bangkok
  • หมวด Media รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน KFC Wheel For One จาก Wunderman Thompson Thailand
    • ผลงาน KFC Fried Chicken Incense Sticks จาก Wunderman Thompson Thailand
  • หมวด Out Of Home รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน Sala Cockpit จาก CJ WORX
  • หมวด Public Relations Plan รางวัล Gold ได้แก่
    • ผลงาน The Cleft Choir จาก BBDO Bangkok

นอกจากนี้ยังมีรางวัลพิเศษ ได้แก่ 30 Young Judge รางวัล Gold ได้แก่ผลงาน First Generation จาก the Leo Burnett Group Production Company Of The Year ได้แก่ Klak Film, Advertiser Of The Year ได้แก่ NetFlix Thailand, Media Agency Of The Year ได้แก่ Initiative Thailand, Advertising Agency Of The Year ได้แก่ Wunderman Thompson Thailand

ติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวรวมทุกเรื่องราวเกี่ยวกับความคิดสร้างสรรค์ได้ที่ http://www.adassothai.com/ และ https://www.facebook.com/adassothai/