EVme ตอกย้ำผู้นำบริการโซลูชันยานยนต์ไฟฟ้าแบบครบวงจร

30 Nov 2023

เดินหน้าขยายอีโคซิสเต็ม ปูทางประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำ พร้อมผนึกกำลังพันธมิตรเปิดตัวยานยนต์ไฟฟ้าและบริการใหม่ ในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40

บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด (EVme) ผู้ให้บริการยานยนต์ไฟฟ้า (EV) บนแพลตฟอร์มดิจิทัลแบบครบวงจรรายใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ร่วมจัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการด้านยานยนต์ไฟฟ้าในงานมหกรรมยานยนต์ ครั้งที่ 40 ณ ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี อาคารชาเลนเจอร์ 1-3 บูธ B03 ระหว่างวันที่ 30 พฤศจิกายน - 11 ธันวาคม 2566 พร้อมเปิดแผนยุทธศาสตร์เดินหน้าสู่เป้าหมายในการเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการเดินทางและการขนส่งอย่างยั่งยืนอันดับหนึ่งของอาเซียน (No. 1 Sustainable Mobility Platform in ASEAN)

นายสุวิชชา สุดใจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท อีวี มี พลัส จำกัด กล่าวว่า "EVme มีพันธกิจสำคัญในการผลักดันประเทศไทยสู่สังคมคาร์บอนต่ำอย่างยั่งยืน และในฐานะผู้นำด้านบริการยานยนต์ไฟฟ้า เราเดินหน้าสร้าง EV Ecosystem อย่างเต็มรูปแบบเพื่อรองรับการเปลี่ยนผ่านนี้ด้วยการขยายขอบเขตบริการใหม่ ๆ เพื่อดึงดูดให้คนไทยเข้าสู่วงโคจรของการเดินทางที่ยั่งยืนมากขึ้น รวมไปถึงการสร้างความร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำจากหลากหลายวงการ ไม่ว่าจะเป็น ยานยนต์ เทคโนโลยี รวมไปถึงการเงิน การจัดแสดงในปีนี้จึงเป็นโอกาสอันดีที่เราจะได้แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าอีกขั้น และยังเป็นการเปิดประตูสู่โลกของยานยนต์ไฟฟ้าให้กับกลุ่มผู้ใช้งานใหม่ ๆ ได้รู้จักมากขึ้น"

ภายในงาน EVme ได้จัดแสดงผลิตภัณฑ์และบริการทั้ง 4 กลุ่ม ภายใต้คอนเซ็ปต์ "EV Verse ทุกเรื่อง EV จบ ครบที่ EVme" ประกอบด้วย 1. บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้า เลือก Drivestyle ได้ไม่ซ้ำ ไม่ช้ำค่าดูแล 2. บริการจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าออนไลน์ เป็นเจ้าของรถ EV ง่ายๆ แค่ปลายนิ้ว 3. บริการสมาชิก EVme Club แพคเดียวครบ จบเรื่อง EV และ 4. บริการเช่ารถยนต์ไฟฟ้าระยะยาว ซึ่งเป็นบริการใหม่ ที่เปิดตัวไปเมื่อเร็ว ๆ นี้ ภายใต้ความร่วมมือกับ กรุงศรี ออโต้ ผู้นำธุรกิจสินเชื่อยานยนต์ครบวงจร โดยนำเสนอบริการเช่าใช้รถยนต์ไฟฟ้าที่มีชื่อว่า "EVme Subs" ชูจุดเด่นของการให้เช่าใช้รถยนต์ไฟฟ้าอย่างมั่นใจตลอด 5 ปีแบบ Subscription กับ EV ทุกค่ายรถยนต์ชั้นนำ ในราคาเดียวตลอดสัญญาอย่างไร้กังวล ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม พร้อมบริการหลังการเช่าสุดพรีเมี่ยม ให้คุณได้ใช้รถได้เต็มที่เหมือนเป็นเจ้าของรถ ขับขี่อย่างอิสระกับการเลือกไดรฟ์สไตล์ที่โดนใจกับการขับรถไม่จำกัดระยะทางในการใช้งานรายวัน พร้อมทั้งยังสามารถเลือกวางเงินประกันสัญญา และค่าเช่าใช้รายเดือน ไม่ต้องกังวลราคาขายต่อ และค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ที่ควบคุมไม่ได้ตลอดการใช้งาน

ไฮไลท์พิเศษภายในงาน

EVme ได้นำรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังได้รับความสนใจอย่าง Hyundai IONIQ 5 First Edition ซึ่งเป็นรุ่นพิเศษของรถยนต์ไฟฟ้ารุ่นดังที่การันตีด้วย 3 รางวัลจากเวที World Car Awards 2022 มาจัดแสดง โดยได้รับความไว้วางใจจาก ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย ให้นำรถรุ่นดังกล่าวจะเปิดให้เช่าบนแอปพลิเคชัน และการเช่าแบบสัญญาระยะยาว (EVme Subs) บนแพลตฟอร์มของ EVme ที่เดียว ก่อน Hyundai IONIQ 5 รุ่น Standard ที่จะเปิดวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วง ไดรมาสที่ 2 ของปี 2567

นอกจากรถยนต์ไฟฟ้าแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่สำคัญในปีนี้ EVme ยังแตกไลน์ใหม่ รุกตลาด 2 ล้อ โดยมีการเปิดตัวรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติอิตาลี จากแบรนด์ระดับตำนานอย่าง Iso (อิโซ่) ภายใต้การบริหารของ นายเฟอร์รุชโช ลัมโบร์กีนี ทายาทตระกูลผู้ผลิตรถยนต์ชื่อดัง ซึ่ง EVme ได้รับเลือกให้เป็นผู้จัดจำหน่ายและทำตลาดจักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Iso รุ่น UNO-X เป็นรายแรกและรายเดียวในประเทศไทย จักรยานยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ Iso รุ่น UNO-X โดดเด่นด้วยดีไซน์ล้ำสมัย ที่มาพร้อมสมรรถนะในการขับขี่กับขุมพลังมอเตอร์ Mid drive motor 11Kw ความเร็วสูงสุด 110 Km/h หมดกังวลเรื่องความร้อน ด้วยระบบ Liquid cooling system ราคาพิเศษเฉพาะในงาน 149,999 บาท จากราคาปกติ 175,000 บาท จำนวน 30 คันเท่านั้น

และรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าที่น่าจับตามองอย่างแบรนด์ Sleek (สลีค) แบรนด์รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าสัญชาติไทย-สิงคโปร์ ที่ EVme เป็นหนึ่งในตัวแทนจำหน่าย มาจัดแสดงพร้อมจำหน่ายเป็นครั้งแรก 3 รุ่น ได้แก่ Sleek One มอเตอร์ไซค์ไฟฟ้าที่มาพร้อมดีไซน์แห่งโลกอนาคตซึ่งได้รับรางวัลการันตีจาก IF Design Award ประจำปี 2022 ราคา 47,900 บาท Sleek Play เปิดตัวและจัดจำหน่ายเป็นครั้งแรก พร้อมชุดแต่ง EVme Edition ราคา 69,900 บาท และ Sleek Type V-GT Horizon Edition สัมผัสประสบการณ์การขับขี่ที่ชาญฉลาดและสะดวกสบายมากขึ้น พร้อมโฉมใหม่ ให้ความพรีเมี่ยมที่มากกว่า ราคาเริ่มต้น 95,000 บาท