SRICHA โชว์กำไรไตรมาส 3/66 สุดหรู 129.34 ล้านบาท งวด 9 เดือน พลิกมีกำไรสุทธิ 63 ล้านบาท เทิร์นอะราวน์แล้ว มีแบ็คล็อคคุณภาพสูงๆ ร่วม 2,000 ล้านบาท มั่นใจผลงานทั้งปีโตตามเป้า

16 Nov 2023

บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA เทิร์นอะราวนด์ได้แล้ว โชว์ผลประกอบการขั้นเทพ ไตรมาส 3 รายได้รวม 718 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิสูงถึง 129.34 ล้านบาท ทำให้งบ 9 เดือน กลับมามีกำไร 63 ล้านบาท แถมมีงานในมือคุณภาพสูงล้นมือ

นายกฤษฎา โพธิสมภรณ์ รองกรรมการผู้จัดการ บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA บริษัทฯ ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ เปิดเผยว่า "สำหรับผลประกอบการไตรมาส 3 ประจำปี 2566 SRICHA มีรายได้จากการรับเหมาและให้บริการรวม 718 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 52% จากไตรมาส 2 ที่ผ่านมา ที่มีรายได้รวม 472 ล้านบาท โดยไตรมาสนี้ SRICHA มีกำไรสุทธิ 129.34 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 36% เมื่อเทียบกับไตรมาสเดียวกันของปีก่อนที่มีกำไรสุทธิ 95.32 ล้านบาท เนื่องจากมีงานการให้บริการงานรับเหมาก่อสร้างจำนวนมาก

สำหรับผลการดำเนินงาน งวด 9 เดือน บริษัทฯ มีรายได้จากการรับเหมาและให้บริการรวม 1,528 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 41% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีรายได้ 1,086 ล้านบาท และมีกำไรสุทธิ 63 ล้านบาท เพิ่มขึ้น 17% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน ที่มีกำไรสุทธิ 54 ล้านบาท

ปัจจุบัน SRICHA ได้ดำเนินงานก่อสร้างโครงการ Clean Fuel Project (CFP) ของ บมจ . ไทยออยล์ จากกิจการร่วมค้า Petrofac-Samsung-Saipem ซึ่งเป็นโครงการระดับพรีเมียม ที่มีความสำคัญสูง มูลค่างานรวมจนถึงปัจจุบัน 3,000 ล้านบาท ซึ่งโครงการเริ่มแล้วตั้งแต่ไตรมาส 1 ปีนี้ โดยจะสิ้นสุดโครงการในไตรมาส 4 ปี 2567 อีกทั้งบริษัทฯ ยังมีโอกาสที่จะได้งานเพิ่มเติมอีกมากจากโครงการนี้ ซึ่งเป็นโครงการที่มีอัตราผลตอบแทนรวมที่น่าพอใจต่อผู้ถือหุ้น แม้นบางไตรมาสอาจมีผลขาดทุนบ้างก็ตาม

" ขณะนี้บริษัทฯ มีแบ็คล็อคหรือปริมาณงานในมือมูลค่าร่วม 2,000 ล้านบาทซึ่งจะรับรู้ภายในปีนี้จนถึงปีหน้า โดย SRICHA ได้เตรียมความพร้อมด้านบุคคลากร และอุปกรณ์เครื่องจักรรองรับการขยายงานไว้ล่วงหน้าแล้ว นอกจากนั้น บริษัทฯอยู่ระหว่างเจรจาเสนองานโครงการใหม่ขนาดใหญ่ และงานต่อเนื่องในโครงการ CFP ของบมจ.ไทย ออยล์ มูลค่างานกว่า 3,500 ล้านบาท ซึ่งเป็น เพื่อรองรับรายได้ในช่วงปีนี้และปีหน้า เพื่อสร้างผลประกอบการที่เติบโตขึ้นอีกครั้ง และ" นายกฤษฎากล่าว

บมจ.ศรีราชาคอนสตรัคชั่น หรือ SRICHA เป็น ผู้เชี่ยวชาญด้านงานรับเหมาก่อสร้างโลหะ ในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ อาทิ โรงกลั่นน้ำมัน โรงงานปิโตรเคมี โรงงานเคมี ตลอดจนโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ โดยมีประสพการณ์งานก่อสร้างทั้งในประเทศ และต่างประเทศมากกว่า 30 ปี และ มีฐานลูกค้าหลักขนาดใหญ่ เป็น บริษัทมหาชน และ บริษัทระดับโลก ในอุตสาหกรรมพลังงาน ปิโตรเคมี เคมี และอุตสาหกรรมอื่นๆ โดยบริษัทฯมีนโยบายการจ่ายเงินปันผลไม่น้อยกว่า 50% ของกำไรสุทธิ และล่าสุด SRICHA ได้จ่ายเงินปันผลระหว่างกาลในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา