ไปรษณีย์ไทยยกขบวนความพิเศษเซอร์ไพรส์ 140 ปี จับ "ความทรงจำ - อาร์ต - แฟชั่น" รังสรรค์สินค้าพรีเมียมลิมิเต็ด จำกัดเฉพาะงาน "โพสต์ติเวิร์ส" ไปรษณีย์กลางบางรัก

22 Nov 2023

บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด ฉลองครบรอบ 140 ปี ในงานสุดยิ่งใหญ่ POSTiverse ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปี ไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 เปิดตัวสินค้าพรีเมียมคอลเลกชันพิเศษเอาใจนักสะสม ได้แก่ แสตมป์ที่ระลึก 140 ปี ตราไปรษณียากรไทย และแสตมป์ที่ระลึก 140 ปี ไปรษณีย์ไทยและงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 ที่ออกแบบโดยศิลปินรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงระดับโลก สินค้าที่ระลึกที่ต่อยอดจากลวดลายแสตมป์ อาร์ตทอยคอลเลกชันพิเศษลิมิเต็ด 14 แบบที่ออกแบบโดยศิลปินรุ่นใหม่ เริ่มจำหน่ายในงาน POSTiverse ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปี ไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2566 ณ อาคารไปรษณีย์กลาง บางรัก

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด กล่าวว่า ในวาระฉลองครบรอบ 140 ปี ไปรษณีย์ไทยถือเป็นผู้อยู่เคียงคู่สังคมไทยมาทุกยุคทุกสมัย มีการพัฒนาอย่างไม่หยุดนิ่งและทันกับกระแสโลก โดยเฉพาะในมิติของการพัฒนาสินค้าและบริการ ล่าสุดเพื่อตอบรับกับกระแสสินค้ากลุ่มแฟชันงานศิลปะ และป็อปคัลเจอร์ จึงได้ร่วมกับกลุ่มศิลปินและนักออกแบบพัฒนาสินค้าคอลเลกชันพิเศษ ซึ่งมีความพิถีพิถันตั้งแต่ในเรื่องแนวคิด การออกแบบ และการแสดงออกทางความสร้างสรรค์ ซึ่งจะเริ่มจำหน่ายในงาน POSTiverse ส่งสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปี ไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 แบ่งเป็น 4 กลุ่มดังนี้

• แสตมป์ที่ระลึก ซอฟต์พาวเวอร์และสิ่งสะสมที่อยู่คู่คนไทยมาเป็นเวลา 140 ปี โดยในงานนี้จะได้พบกับ แสตมป์ที่ระลึก 140 ปี ตราไปรษณียากรไทย ที่เป็นการนำเอาแสตมป์ชุดโสฬศ ประกอบด้วย ชนิดราคาโสฬศ อัฐ เสี้ยว ซีก เฟื้องหนึ่ง และสลึงหนึ่ง ซึ่งเป็นแสตมป์ดวงแรกของไทยมาออกแบบใหม่ในรูปแบบ Stamp on Stamp ชนิดราคาโสฬศ อัฐ เสี้ยว ซีก ราคาดวงละ 5 บาท และแสตมป์ที่ระลึก 140 ปี ไปรษณีย์ไทยและงานแสดงตราไปรษณียากรโลก 2566 ออกแบบโดย 4 ศิลปินรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียงและมีผลงานการออกแบบสินค้าให้กับแบรนด์แฟชั่นระดับโลก ราคาดวงละ 35 บาท
  • สินค้าที่ระลึก จากลวดลายแสตมป์ที่ระลึกสู่การต่อยอดเป็นสินค้าสุดเอ็กซ์คลูซีฟ 4 รายการ ได้แก่ กระบอกน้ำเก็บอุณหภูมิ กระเป๋าผ้าแคนวาส ผ้าพันคอ และจานเซรามิก ซึ่งเป็นการนำแนวคิดจากการออกแบบแสตมป์มาถ่ายทอดลงบนสินค้าที่คนไทยใช้ในชีวิตประจำวัน โดยทุกแบบจะมีความิเศษจากลายเส้นศิลปะ คอนเซปต์เรื่องราว และความยูนีค จากการอกกแบบของคุณธีรวัฒน์ เฑียรฆประสิทธิ์ คุณธัชมาพรรณ จันทร์จำรัสแสง คุณจักรกฤษณ์ อนันตกุล และคุณยูน ปัณพัท เตชเมธากุล
  • อาร์ตทอยคอลเลกชันพิเศษลิมิเต็ด 14 โมเดล ออกแบบโดยศิลปิน 13 คน ได้แก่ A little Monster Story, Ake Studio, Godswork Studio, Huuyaow, Korn Doll, Moon Day, Mossy Janny, NSP by Champ The Traveller, Tanimallittle Gods Studio, TAR 88TGU, TOM Moai, Ton Tabun Warrrrrr Studio และ 1 แบบ Secret Collection ที่ออกแบบโดยทีม "ไปรฯ ดีมาดี" ซึ่งเป็นนิสิตจากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และมหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ผลิตเพียง 14 ตัวเท่านั้น โดยจำหน่ายในรูปแบบโมเดลกาชาปองแบบสุ่มขนาดเล็ก 1 - 2 นิ้ว ในราคาสุ่มละ 299 บาท และมีจัดจำหน่ายแบบครบชุด 14 แบบ จำนวนจำกัดเพียง 20 ชุด ในราคา 5,399 บาท รวมทั้ง Art Toys ขนาดพิเศษ 9 - 23 ซม. จำนวน 13 แบบ แบบละ 20 ตัว ในราคาตัวละ 2,999 บาท และ 4,999 บาท

ภายในงานยังมีกิจกรรมหลากหลายที่จะมอบความสุขและสร้างความอบอุ่นให้แก่ผู้ที่มาร่วมงานมีทั้งร้านจำหน่ายตราไปรษณียากรของเอกชนทั้งในประเทศและต่างประเทศ เคาน์เตอร์ให้บริการจำหน่ายตราไปรษณียากร สิ่งสะสม สินค้าที่ระลึกภายในงานและอื่น ๆ อีกมากมายที่เตรียมมาเซอร์ไพรส์แฟน ๆ ไปรษณีย์ไทยชาวไทยอีกเพียบ โดยสินค้าทั้งหมดที่จัดทำขึ้นเนื่องในโอกาสพิเศษนี้จะเป็นคอลเลกชันลิมิเต็ด เอดิชัน มีจำนวนจำกัด ผลิตและจัดจำหน่ายเฉพาะที่งาน POSTiverse ส่งความสุขไปทุกเวิร์ส 140 ปีไปรษณีย์ไทย และงานแสดงตราไปรณียากรโลก ตั้งแต่วันที่ 27 พฤศจิกายน - 3 ธันวาคม 2566
ณ ไปรษณีย์กลาง บางรัก

ติดตามข่าวสารไปรษณีย์ไทยเพิ่มเติมได้ที่
เว็บไซต์ : www.thailandpost.co.th
เฟซบุ๊ก : บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด
X : @Thailand_Post
ไลน์ออฟฟิเชียล : @Thailand Post
ติ๊กต็อก : @thailandpost