LINE SHOPPING เพิ่มประสิทธิภาพการขายบน LINE OA ใช้ง่าย ปิดการขายไว ได้ใจลูกค้า เปิดร้านวันนี้ ลดค่าธรรมเนียมการชำระเงินเหลือเพียง 1% เป็นเวลา 30 วัน!

25 Apr 2024

ปัจจุบันแนวโน้มการเติบโตที่สูงขึ้นของ Social Commerce  ถือเป็นโอกาสทองที่น่าจับตามองของผู้ประกอบการ แต่ในขณะเดียวกันอาจต้องเผชิญกับความท้าทายรอบด้าน ทั้งการแข่งขันที่ดุเดือดจากจำนวนคู่แข่งที่เพิ่มขึ้น และมาตรฐานความคาดหวังของลูกค้าที่สูงขึ้น รวมไปถึงต้องคอยระวังบรรดามิจฉาชีพที่จ้องจะเอาเปรียบ ทำให้วันนี้การใช้แพลตฟอร์มโซเชียลคอมเมิร์ชที่มีประสิทธิภาพและเข้าใจความต้องการของคนไทยอย่าง LINE SHOPPING ควบคู่ไปกับการมีช่องทางการสื่อสารที่สะดวกสบายผ่าน LINE OA  จึงเป็นทางออกสำหรับร้านค้ายุคใหม่ที่ต้องการเลเวลอัพการขายให้ก้าวไปสู่ความสำเร็จที่ตั้งใจ

4 ข้อดีของ LINE SHOPPING ที่ช่วยให้ทุกการขายเลเวลอัพได้ไว

การสร้างประสบการณ์ที่ดี คือจุดเริ่มต้นก้าวสำคัญที่ทำให้เกิดฐานลูกค้าประจำ และนำไปสู่การสร้างธุรกิจให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดย LINE SHOPPING ได้มีการพัฒนาออกแบบเครื่องมือเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของทุกธุรกิจ ทั้งฝั่งผู้ซื้อและผู้ขายอย่างครอบคลุมในมิติต่าง ๆ ดังนี้

• ปิดการขายไวขึ้นผ่านแชท พร้อมมีหน้าร้านเป็นของตัวเอง

เมื่อใช้ LINE SHOPPING คู่กับการพูดคุยสื่อสารและออกออเดอร์ผ่านแชทใน LINE OA สามารถเพิ่มโอกาสในการปิดการขายผ่านแชทได้ไวขึ้น 15 เท่า และมีโอกาสปิดยอดขายสำเร็จสูงถึง 97% ซึ่งในปี 2566 ที่ผ่านมา มีลูกค้าส่งแชทมาหาร้านค้าเพิ่มขึ้นถึง 11.8 เท่า รวมทั้งมีหน้าร้านของตัวเองที่ให้บริการได้ตลอด 24 ชั่วโมง รองรับการซื้อ-ขายทุกช่วงเวลา และยังมั่นใจได้ทุกการจ่ายเงินด้วยระบบธุรกรรมที่ปลอดภัย นอกจากนี้ ยังสามารถสะสมฐานลูกค้ามาอยู่บน LINE ได้ง่าย ๆ ด้วยลิงก์ชำระเงินที่สามารถเชื่อมต่อได้ทุกโซเชียลมีเดีย

• ขายคล่องแบบมือโปร ด้วยระบบจัดการร้านค้า

ระบบการจัดการร้านค้าที่ครบวงจรของ LINE SHOPPING ช่วยยกระดับให้ร้านค้าสามารถขายได้อย่างมือโปร ตั้งแต่การจัดการออเดอร์ ไปจนถึงการจัดการสต็อกหลังบ้านที่สะดวก ง่าย ช่วยลดข้อผิดพลาด และที่สำคัญ LINE SHOPPING ยังจับมือร่วมกับพาร์ทเนอร์ชั้นนำมากมาย ที่จะเข้ามาช่วยเติมเต็มความแข็งแกร่งในด้านต่าง ๆ ทั้งการพัฒนาธุรกิจ การชำระเงิน และเรื่องระบบการขนส่งที่เลือกได้อย่างอิสระ ทำให้ซื้อง่ายขายคล่องยิ่งกว่าเคย พร้อมด้วยบริการส่งด่วนทันใจภายใน 1 วันด้วย LINE MAN MESSENGER ผู้ช่วยอันดับหนึ่งของร้านค้าออนไลน์และออฟไลน์

• รู้ลึกข้อมูลการขาย ได้ใจฐานลูกค้า

ช่วยให้ร้านค้ามัดใจลูกค้าได้อยู่หมัด ผ่านการเก็บรวมรวมข้อมูลพฤติกรรมต่าง ๆ บน LINE SHOPPING เพื่อเป็นตัวช่วยในการวิเคราะห์การขาย เจาะลึกทุกอินไซด์ของลูกค้าทุกกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ สามารถนำข้อมูลไปต่อยอดเป็นแผนการขาย และการทำการตลาดเพื่อสร้างฐานะลูกค้าประจำได้ง่ายขึ้นและต้นทุนถูกลง

• ต่อยอดการขายได้เพิ่ม ด้วยฟีเจอร์เสริมอีกหลากหลายจาก LINE SHOPPING

LINE SHOPPING ยังมีฟีเจอร์และแคมเปญต่าง ๆ ที่ช่วยให้ร้านค้าสามารถเพิ่มยอดขายและมีส่วนร่วมกับลูกค้าได้มากขึ้น อาทิ LINE POINTS ตัวช่วยดันยอดขายที่ร้านอยากขายดีต้องใช้ หรือฟีเจอร์ SEND GIFT ที่ช่วยสร้างวาระพิเศษให้ลูกค้าและสร้างยอดขายให้ร้านค้า รวมไปถึงฟีเจอร์ WOW Items ที่ช่วยเพิ่มความน่าตื่นเต้นให้สินค้าเพื่อดึงดูดใจคนซื้อ หรือบริการ LIVE สดที่เปิดให้ใช้ฟรี! เพื่อการสื่อสารที่ใกล้ชิดและเข้าถึงลูกค้าได้อย่างทั่วถึงผ่านการบรอดแคสใน LINE OA

เทคนิคการเลเวลอัพที่ทำได้จริงจากร้านค้าที่ประสบความสำเร็จ

การใช้ LINE SHOPPING คู่กับ LINE OA จะช่วยปลดล็อกขีดจำกัดศักยภาพของร้านค้า ผ่านฟีเจอร์อันทรงพลังมากมาย อาทิ

• "ละมุนเบบี้ (LamoonBaby)" ธุรกิจผลิตภัณฑ์แม่และเด็ก ใช้การบรอดแคสต์รูปภาพ เพื่อกระตุ้นยอดขายให้เพิ่มขึ้นผ่านโปรโมชั่นในช่วงเวลาที่จำกัดเวลา ซึ่งช่วยจูงใจลูกค้าให้ใช้จ่ายเพิ่มขึ้นได้จริง ช่วยปิดการขายอย่างรวดเร็วได้ดีมาก ช่วยลดแอดมินจาก 10 เหลือ 2 แถมปิดการขายได้มากกว่าเดิม (มากกว่า lead to other platform ถึง 2 เท่า)
  • "Simple Fruits" ร้านผลไม้ปอกสดพร้อมทาน ที่เข้าใจความต้องการของลูกค้าที่อยากซื้อผลไม้ไปเป็นของฝาก จึงใช้การบรอดแคสต์วิดีโอเพื่อสื่อสารให้ลูกค้าเห็นถึงความสวยงามในการจัดวาง และความน่ากินสดใหม่ของผลไม้ เพื่อจูงใจให้เกิดการซื้อ
  • "Ravipa" แบรนด์เครื่องประดับสายมู เริ่มค้นหาอินไซด์ลูกค้าจากการพูดคุยผ่านแชทใน LINE OA สู่การต่อยอดพัฒนา Customer Journey ตามกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย เพื่อสร้างความประทับใจ และอำนวยความสะดวกในการซื้อผ่านริชเมนูที่เชื่อมต่อกับ LINE SHOPPING ช่วยให้เข้าสู่หน้าร้านค้าได้ทันที นำไปสู่การปิดขายที่รวดเร็วและมีอัตราความสำเร็จสูง

โปรโมชั่นพิเศษ! เมื่อเปิดร้านบน LINE SHOPPING วันนี้

LINE SHOPPING มอบโปรเปิดร้านใหม่สุดพิเศษ รับส่วนลดค่าธรรมเนียมการชำระเงินจากปกติ 3% เหลือเพียง 1% เป็นระยะเวลา 30 วัน (เฉพาะ LINE OA ที่มีจำนวนผู้ติดตาม 500 คน ขึ้นไป) ตั้งแต่วันนี้ ถึง 30 เม.ย. 2567 สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://lin.ee/qnUMJXN

ไม่พลาดโอกาสในการเลเวลอัพการขายดี ๆ พร้อมปลดล็อกโอกาสในการเพิ่มยอดขายให้สูงขึ้นได้ง่าย ๆ แค่สมัครเปิดร้านบน LINE SHOPPING วันนี้ ที่ https://linemyshop.onelink.me/8cQa/sbr02ys5

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?