DR.OPPA อินฟลูเอนเซอร์ 64 ล้านวิว เปิดตัวหนังสือใหม่ล่าสุด "TIKTOK ขายดีเป็นล้านแบบไม่ออกกล้อง"

05 Mar 2024

สำนักพิมพ์พราว ร่วมกับ ซีเอ็ด จัดกิจกรรม BOOK TALK เปิดตัวหนังสือ "TIKTOK ขายดีเป็นล้านแบบไม่ออกกล้อง" ที่ช่วยคุณทำธุรกิจให้ประสบความสำเร็จ โดย ดร.ภาณุ บุญสมบัติ (ดร.โอปป้า) อินฟลูเอนเซอร์ 64 ล้านวิว ทางด้านธุรกิจและการลงทุน เจ้าของรางวัล 3rd Prize Best Financial & Investment Thailand Influencer Award 2023 และเป็นเจ้าของหนังสือขายดี "THE POWER OF TIKTOK ดังได้ไม่ต้องเต้น" ที่มาถ่ายทอดเรื่องราว และประสบการณ์การสร้างธุรกิจด้วย TIKTOK โดยที่ไม่จำเป็นต้องมีสินค้า รวมถึงเทคนิคต่างๆ ไม่ว่าใครก็สามารถขายสินค้าได้ ทำให้คุณรู้ก่อนรวยด้วยธุรกิจ TIKTOK แบบไม่ออกกล้อง ภายในงานนี้ได้รับเกียรติจาก คุณกานดารินทร์ โชตินิวัฒน์ชัย บรรณาธิการสำนักพิมพ์พราว และคุณเพชรลักษณ์ สิทธิเดชสมบัติ (โค้ชเยียร์) ผู้ติดตาม 1.4 ล้านวิว ยอดวิว 346 ล้านวิว ผู้เชี่ยวชาญการให้ความรู้ด้านสุขภาพ จาก Harvard Medical School สร้างรายได้ 8 หลักจาก TIKTOK ที่มาร่วมแชร์ประสบการณ์ และพูดคุยเสวนาในบรรยากาศอย่างเป็นกันเอง

ดร.โอปป้า กล่าวว่า "หนังสือเล่มนี้เหมาะอย่างยิ่งสำหรับใครที่กำลังทำธุรกิจอยู่ และอยากขายสินค้าบนโลกออนไลน์ หลายคนอาจจะยังไม่ทราบว่าการใช้งาน TIKTOK ในปัจจุบันประเทศไทยมีบัญชีผู้ใช้งานมากกว่า 50 ล้านบัญชี และยิ่งไปกว่านั้นก็คือ พบว่าคนไทยใช้เวลาในการเข้า TIKTOK เฉลี่ยอยู่ที่ 5 ชั่วโมงต่อวันแบบไม่รู้ตัว เพราะฉะนั้นหากสินค้าของคุณ หรือแบรนด์ของคุณยังไม่มีตัวตนใน TIKTOK เรียกได้ว่าคุณจะเรียกว่าพลาดโอกาสในการขายในการขยายฐานลูกค้าอย่างน่าเสียดาย

สำหรับหนังสือเล่มนี้ถูกออกแบบมา เพื่อเป็นคู่มือการขายสินค้าออนไลน์ สำหรับคนที่อยากกล้องเอง หรือไม่อยากออกกล้อง คุณสามารถจะสร้างยอดขายและขยายฐานลูกค้าใน TIKTOK ได้เช่นเดียวกัน วิธีที่ผมนำมาแชร์ให้ทุกคนฟังในงานวันนี้ ตัวอย่างบางส่วนเป็นเคสจริงเลยจากลูกศิษย์ของผมเอง ก็คือ "โค้ชเยียร์" ที่มาแชร์การทำธุรกิจของคนรุ่นใหม่ ก็คือการสร้างยอดขายหลักแสน หลักล้านได้ด้วยการทำธุรกิจแค่เพียงตัวเขาเอง และผู้ช่วยของเขา มาดูกันว่าพวกเขาทำกันอย่างไร คุณจะหาเงินที่ไหนก็ได้ เวลาไหนก็ได้ ซึ่งนี่คือวิถีชีวิตของคนรุ่นใหม่ ทั้งหมดนี้คือคุณสามารถเริ่มต้นได้ใน TIKTOK"

ดร.โอปป้า กล่าวเพิ่มเติมว่า "ในปีที่ผ่านมา มีสินค้า 2 กลุ่มที่ขายดีมากใน TIKTOK กลุ่มแรก คือ อาหาร และกลุ่มที่สอง คือ ของสกินแคร์ - คอสเมติก (ผลิตภัณฑ์บำรุงผิว) ซึ่งสินค้า 2 กลุ่มนี้ ลูกค้ากลุ่มเป้าหมายจะเป็นลูกค้าที่ชอบลองสินค้าใหม่ๆ ไม่ยึดติดกับแบรนด์สินค้า จึงส่งผลทำให้สินค้าทั้งสองกลุ่มนี้มีอัตราการเติบโตเพิ่มสูงขื้น อีกทั้งยังเป็นการสร้างโอกาสใหม่ๆ ในการขายสินค้าในตลาดออนไลน์ และสำหรับคนที่อยากเป็นอินฟลูเอนเซอร์ ในปีนี้แนวคอนเทนต์ที่ยังขาดตลาดมี 3 กลุ่ม คือ สัตว์เลี้ยง การดูแลผู้สูงอายุ และแม่และเด็ก ที่ยังมีอินฟลูเอนเซอร์ไม่มากนัก ยังมีแนวโน้มเติบโตได้สูง สร้างตัวตนได้เร็ว"

โค้ชเยียร์ กล่าวถึงความสำเร็จในการทำธุรกิจผ่านทาง TIKTOK "โค้ชเยียร์เป็นลูกศิษย์ของดร.โอปป้า และเป็นเจ้าของช่องชื่อ "โค้ชเยียร์" มีผู้ติดตามหลักล้าน สามารถสร้างรายได้เกิดขึ้นจาก TIKTOK ดร.โอปป้าเป็นอาจารย์ที่คอยแนะนำและช่วยวิเคราะห์ช่องทางในการสร้างผู้ติดตาม ได้รับเทคนิคต่างๆ มากมาย ทำให้สามารถตั้งต้น และจับทางการทำธุรกิจได้สินค้าออแกนิคที่เป็นของตัวเองจนประสบความสำเร็จ โค้ชเยียร์อยากจะขอฝากประโยคทองคำ "อะไรก็เกิดขึ้นได้ที่ TIKTOK" แพลตฟอร์มที่สร้างโอกาสสำหรับทุกคนอย่างเท่าเทียม"