ดร.ภูวนาถ บางพาน เล็งเห็นธุรกิจใหม่ หลังวิกฤติ COVID-19 คือ ธุรกิจทำหน้าที่ CEO - Freelance

11 Mar 2024

ต้องบอกว่าหลังวิกฤติCOVID-19 หลายองค์การ ต่างหาวิธีการลดต้นทุน ได้นำระบบการบริหารงานในหลากหลายรูปแบบมาใช้งานเพื่อให้องค์การสามารถลดต้นทุน ลดขั้นตอนในการทำงาน อาทิเช่นการนำระบบ Agile มาใช้ในการบริหารงาน เพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด ลดลำดับขั้นตอนการตัดสินใจ สร้างทีมงานเฉพาะกิจ หรือ สร้าง Project ใหม่ๆขึ้นมา โดยมอบหมายให้ใครก็ได้ในองค์การที่มีความสามารถพิเศษ หรือมีพรสวรรค์ ในการทำงาน [Talent] นั้นๆ มาเป็น Leader โดยไม่ต้องผ่านสายบังคับบัญชา

และ องค์การพยายามลดลำดับชั้นการบริหารงานลง เพราะการจ้างผู้บริหารในระดับสูงจะมีต้นทุนที่สูง แต่ถ้าองค์กรนั้นมีผู้บริหารที่รายได้สูง และ สามารถสร้างผลงานได้สูงถือว่าคุ้มค่ามาก แต่ ปัญหาโดยส่วนใหญ่จะมาเกิดกับธุรกิจขนาดกลาง และ ขนาดเล็ก ที่ไม่มีความสามารถในการว่าจ้างผู้บริหารที่มีคุณภาพในอัตราค่าจ้างที่สูงตามได้

ดังนั้น ดร.ภูวนาถ บางพาน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อิ๊กซ์คอสเมติคส์ จำกัด ในฐานะที่เคยดำรงค์ตำแหน่งผู้บริหารระดับสูงมาหลากหลายองค์การทั้งในประเทศ และ ต่างประเทศ จึงมีแนวคิด ในการเข้าไปช่วยบริหารคู่ค้าในแต่ละโครงการ เหมือนบริษัทนั้นว่าจ้าง CEO เงินเดือนสูงๆมานั่งบริหารงาน โดยบริษัทของลูกค้าไม่ต้องจ่ายเงินเดือน แต่จ่ายเป็นผลตอบแทนจากผลงานที่ทางทีมเข้าไปบริหาร ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากคู่ค้า พันธมิตรเป็นจำนวนมาก

โดยธุรกิจที่ทางทีมเราเข้าไปช่วยบริหาร อาทิเช่น ธุรกิจคลินิกเวชกรรม , ธุรกิจความบันเทิง , ธุรกิจเกมส์อาเขต , ธุรกิจโทรคมนาคม ธุรกิจร้านอาหาร เป็นต้น ซึ่งส่งผลให้บริษัทผู้ว่าจ้างลดความเสี่ยงในการว่าจ้างผู้บริหารระดับสูงที่อาจจะขาดประสิทธิภาพในการทำงาน และ สร้างชัยชนะแบบWin-Win ทั้งคู่ ในรูปแบบ CEO -Freelance

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?