"พิริยพูล" จัดงานครบรอบ 50 ปี สุดอลังการ คืนความสุขให้คนไทย 3 วันเต็ม เผยกลยุทธ์ "Music Marketing" คู่ออนไลน์ ตั้งเป้าปี 67 กวาดรายได้ 2,000 ลบ.

28 Feb 2024

ผ่านไปแล้วด้วยความยิ่งใหญ่กับงาน PIRIYAPUL 50th Anniversary Journey To The Universe งานฉลองครบรอบ 50 ปี บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด บริษัทนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภครายใหญ่ของประเทศไทย โดยบริษัทฯ ได้ดำเนินธุรกิจนำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าอุปโภคบริโภคชั้นนำระดับพรีเมียมที่ผ่านการคัดสรรเป็นอย่างดีและเป็นที่รู้จักจากทั่วทุกมุมโลกมาสู่ประเทศไทยกว่า 2,000 SKUs อาทิ NESCAFE GOLD, TCHIBO, G7, Choco Mucho, Ligo, St.Ives, Simple, ใกล้ชิด By Closeup, Lipton, Hunter's Gourmet, Redondo, O'Star By ORION เป็นต้น  โดยมีการแบ่งกลุ่มผลิตภัณฑ์ออกเป็น 4 หมวดหมู่หลัก ได้แก่ เครื่องดื่ม, วัตถุดิบประกอบอาหาร, ของใช้, ขนมและลูกอม โดยปัจจุบัน บริษัท ได้สร้างช่องทางการจัดจำหน่ายที่หลากหลาย ทั้งแบบการค้าปลีกแบบสมัยใหม่ การค้าปลีกแบบดั้งเดิม ธุรกิจบริการอาหาร และช่องทางออนไลน์ที่มีร้านค้ากว่า 2,000 แห่งทั่วประเทศไทย ที่สำคัญกว่านั้นจรรยาบรรณทางธุรกิจของบริษัทอยู่บนพื้นฐานความซื่อสัตย์สุจริตต่อลูกค้าเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับทุกคน ซึ่ง บ.พิริยพูลฯ ไม่ใช่เป็นเพียงแค่บริษัทผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายเท่านั้น แต่จะทำการ Searching & Testing สินค้าที่ได้คุณภาพด้วยตัวเองก่อนนำมาส่งต่อให้ผู้บริโภค เพื่อทำให้มั่นใจว่าสินค้าที่นำมาจัดจำหน่ายนั้นมีคุณภาพอย่างแท้จริง ซึ่งทำให้แต่ละสินค้ายังคงอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนาน รวมถึงเป็นเหตุผลสำคัญที่ทำให้พิริยพูลอยู่ในตลาดมาอย่างยาวนานถึง 50 ปี และยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่องสวนทางกับกระแสตลาดหลังจากวิกฤต Covid-19 ที่ทำให้ตลาดการนำเข้าส่งออกโดยภาพรวมซบเซาอีกด้วย

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานจนเดินทางมาสู่วาระครบรอบ 50 ปี ในครั้งนี้ ทาง บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด จึงได้จัดงาน "PIRIYAPUL 50th Anniversary JOURNEY TO THE UNIVERSE" (พิริยพูล 50th แอนนิเวอร์แซรี่ เจอร์นี่ ทู เดอะ ยูนิเวิร์ส) อย่างยิ่งใหญ่ เพื่อมอบความสุขและเป็นการขอบคุณผู้บริโภคแบบจัดเต็ม เนื่องในโอกาสครบรอบ 50  ปีของพิริยพูล เมื่อวันที่ 23-25 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ชั้น 1 ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ บริเวณลาน Eden, Central Court และ โซน Beacon ซึ่งในงานจะอัดแน่นไปด้วยกิจกรรมต่างๆ คอนเสิร์ตจากศิลปินชื่อดัง รวมทั้งการนำเสนอสินค้าที่บริษัทจัดจำหน่ายมาขายด้วยในราคาพิเศษ พร้อมโปรโมชันมากมาย ตลอดทั้ง 3 วันเต็ม ที่ได้รับความสนใจและการตอบรับอย่างดีเยี่ยมตลอดงานทั้ง 3 วัน เรียกได้ว่าครบรสแห่งความสุขและความบันเทิงอย่างแท้จริง ซึ่งได้มีการจัดพิธีเปิดอย่างเป็นทางการไปเรียบร้อยแล้วเมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ณ ลาน EDEN ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ งานนี้ได้รับเกียรติจาก ดร.อำนวย ยศสุข ประธานกรรมการ บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนเชั่นแนล จำกัด มาเป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยทีมผู้บริหาร บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด นำโดย คุณศุภเชษฐ์ พิริยพูล กรรมการบริหาร, คุณขนิษฐา พิริยพูล กรรมการบริหาร, คุณชูศักดิ์ พิริยพูล กรรมการผู้จัดการ และ คุณวรรณา พิริยพูล รองกรรมการผู้จัดการ นอกจากนี้ยังมีเหล่าศิลปินดารา และสื่อมวลชนร่วมเป็นเกียรติและแสดงความยินดีในครั้งนี้อย่างคับคั่งอีกด้วย

เนื่องในโอกาสครบรอบ 50 ปีในครั้งนี้ บ.พิริยพูลฯ  มีแนวคิดใหม่ในแง่ของการตลาดทั้งในแง่ของภาพรวมและเน้นหนักในแต่ละแบรนด์ เพื่อให้มีความทันสมัย และเข้าถึงผู้บริโภคมากขึ้น ซึ่งทั้งหมดนี้จะอยู่ใน โปรเจกต์ "NEXT PIRIYAPUL" โดยตั้งเป้ารายได้ในปี 2567 นี้ไว้ที่ตัวเลข 2,000 ล้านบาท

คุณศุภเชษฐ์ พิริยพูล กรรมการบริหาร บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ผู้บริหารรุ่นใหม่หัวครีเอทีฟแห่งอาณาจักรพิริยพูล เผยถึงทิศทางการตลาดในปี 67 กับโปรเจกต์ NEXT PIRIYAPUL ไว้ว่า "ในโอกาสครบรอบ 50 ปีในครั้งนี้ พิริยพูล มีแนวคิดและกลยุทธ์การตลาดใหม่ๆ มากมายที่จะสร้างความแข็งแกร่งให้กับแบรนด์ต่างๆ รวมถึงการเข้าถึงและขยายฐานผู้บริโภคได้มากขึ้น โดยจะอยู่ในโปรเจกต์ NEXT PIRIYAPUL ซึ่งตั้งเป้าเติบโตโดยภาพรวมไว้ที่ยอดตัวเลข 2,000 ล้านบาท โดยในปีนี้เราจะดำเนินการต่อเนื่องและเน้นหนักในเรื่องของ Music Marketing ควบคู่กับการทำ Online Marketing มาเป็นตัวช่วยสำคัญในด้านของกลยุทธ์การตลาด ไม่ว่าจะเป็นการทำเพลงให้กับแคมเปญพิเศษต่างๆ รวมถึงการใช้ศิลปินมีที่มีชื่อเสียงและเข้ากับแบรนด์มาช่วยขยายฐานกลุ่มเป้าหมาย ทั้งด้านการทำกิจกรรมกับผู้บริโภค (Consumer Event) และการทำคอนเทนต์ต่างๆ ในรูปแบบของ B2C เพราะผมเชื่อว่าเพลงจะเป็นสื่อเชื่อมโยงระหว่างแบรนด์และผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี ช่วยเพิ่ม Brand Royalty ใหักับกลุ่มเป้าหมายทั้งเก่าและใหม่ขึ้นอย่างมาก โดยเรามี case study ที่เห็นได้ชัดจาก แบรนด์ขนม Choco Mucho จากปี 2565 มีรายได้อยู่ที่ 10 ล้านบาท แต่หลังจากที่เราได้ วง Paper Planes เข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ พร้อมทำการตลาดแบบเต็มรูปแบบ รวมถึงลงพื้นที่ทั่วประเทศ ทำให้ยอดขายของ Choco Mucho พุ่งขึ้นเป็น 110 ล้านทันที ซึ่งในปีนี้เราได้ทำการต่อสัญญาและมีการทำหนังโฆษณาตัวใหม่ ซึ่งเน้นหนักในด้านออนไลน์และสื่อ OUT OF HOME ในอนาคตอันใกล้ โดยตั้งเป้าเติบโตไว้ที่ 40% จากยอดขายในปีที่แล้ว

จากกรณีศึกษาของ Choco Mucho เราจึงนำแนวคิดนี้ไปใช้กับแบรนด์กาแฟ G7 ที่เป็นแบรนด์กาแฟ นำเข้าคุณภาพดี ที่มี Potential ด้วยตัวคุณภาพและรสชาติของตัวกาแฟเอง ซึ่งพิสูจน์จากการที่ปีที่แล้ว G7 ปิดยอดไปที่ 60 ล้านบาทก่อนทำการตลาด ดังนั้นในปีนี้เราจึงตั้งใจลุยทำการตลาดกับแบรนด์ G7 โดยใช้แพล็ตฟอร์มเดียวกับ Choco Mucho คือเรื่อง Music Marketing ในแง่ของการใช้ศิลปิน ซึ่งได้ โจอี้ ภูวศิษฐ์ เข้ามาเป็นพรีเซ็นเตอร์ ที่ถือว่าจะมาช่วยเสริมทัพให้การตลาดของเราในปีนี้สนุกและน่าสนใจขึ้นเลยทีเดียว โดยตั้งเป้าเติบโตของยอดขายไว้ที่ 100% ซึ่งนี่เป็นแค่แคมเปญส่วนหนึ่งในโปรเจกต์ NEXT PIRIYAPUL เท่านั้น เรายังมีแคมเปญกับแบรนด์ต่างๆ อีกมากมาย อาทิ แคมเปญ WORLD OF COFFEE by NESCAFE, แคมเปญ  Friend Of TCHIBO กับ กาแฟ TCHIBO (ทชิโบ) แบรนด์กาแฟพรีเมี่ยมจากเยอรมัน ,แคมเปญ FACE OF PIRIYAPUL ตัวแทนในการส่งมอบความสุขความสดใสไปสู่ผู้บริโภค เป็นต้น

ทั้งหมดนี้จะเห็นได้ว่า พิริยพูล ให้ความสำคัญกับธุรกิจแบบ B2C เป็นหลัก โดยเน้นกิจกรรมกับผู้บริโภค การทำ CSR ในนามบริษัทและในนามของสินค้า เพื่อสร้างความใกล้ชิด และ Royalty กับผู้บริโภค อย่างต่อเนื่อง โดยเราเล็งเห็นความสำคัญของการใช้ตัวแทนในแง่ทั้งพรีเซ็นเตอร์ และ Friend Of Brand มาเป็นส่วนช่วยในการทำการตลาด เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและความใกล้ชิดระหว่างผู้บริโภคกับแบรนด์ให้มากขึ้น รวมถึงกิจกรรมส่งเสริมการขาย โปรโมชั่นต่าง ๆ เราก็เสริมทัพส่วนนี้มากขึ้นให้มีอย่างต่อเนื่อง เพื่อผลักดันยอดขายและทำให้สินค้าเป็นที่จดจำ เป็นแบรนด์แรก ๆ ที่ลูกค้านึกถึงเมื่อจะเลือกซื้อ เลือกช้อปสินค้า"

• แคมเปญ WORLD OF COFFEE by NESCAFE

เป็นกิจกรรมการตลาดกับผู้บริโภค โดยการส่งมอบความละมุน กลมกล่อม ผ่านบทเพลงจากหลายหลายศิลปินชื่อดัง อาทิ Lipta, Fellow Fellow, No One Else  ให้กับผู้บริโภคทั่วประเทศตลอดปี 2567 เพื่อสร้างความใกล้ชิดระหว่าง NESCAFE GOLD และผู้บริโภค

• แคมเปญ Friend Of TCHIBO

Friend Of TCHIBO แคมเปญของกาแฟ TCHIBO (ชิโบ) แบรนด์กาแฟพรีเมี่ยมจากเยอรมัน ที่เลือกใช้คนรุ่นใหม่ที่มีชื่อเสียง ที่มี lifestyle เข้ากับแบรนด์ และได้ดื่มกาแฟทชิโบจริงๆมาสร้าง identity ของแบรนด์ รวมถึงความน่าเชื่อถือและความใกล้ชิดกับผู้บริโภค ผ่านไลฟ์สไตล์ของตัวแทน โดยได้ แคน อติรุธ และ โอบ โอบนิธิ มาเป็นเข้าร่วมแคมเปญในครั้งนี้

• แคมเปญ FACE OF PIRIYAPUL

เป็นกิจกรรมของบริษัทในภาพรวม ที่ต้องการส่งต่อความสดใส และส่งมอบความสุขให้กับผู้บริโภคพร้อมกับแบรนด์ต่างๆ ที่เราได้จัดจำหน่าย โดยได้ทายาทรุ่นเล็กมากความสามารถเสียงร้องคุณภาพอย่าง น้องพู่กัน กันฎ์ระพี พิริยพูล ซึ่งเป็นศิลปินน้องใหม่ในวงการ มาเป็นตัวแทนแห่งความสุขและความสดใสในครั้งนี้ ซึ่งแคมเปญนี้จะถูกสอดแทรกไปในทุกแคมเปญของแต่ละแบรนด์ โดยในโอกาสครบรอบ 50 นี้ น้องพู่กันในฐานะ FACE OF PIRIYAPUL ได้จับมือกับศิลปินรุ่นพี่อย่าง วง FELLOW FELLOW มอบความสุขแรกให้กับทุกคนกับเพลงพิเศษ "วันนี้ พรุ่งนี้ ตลอดไป" ซึ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกในพิธีเปิดงาน PIRIYAPUL 50th Anniversary JOURNEY TO THE UNIVERSE (พิริยพูล 50th แอนนิเวอร์แซรี่ เจอร์นี่ ทู เดอะ ยูนิเวิร์ส) เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา

นอกจากแคมเปญต่างๆ ที่ได้กล่าวมาข้างต้น ในปี 2567 นี้ ด้วยความที่ บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เป็นผู้คร่ำหวอดในการนำเข้าและการจัดจำหน่ายแบรนด์กาแฟ ซึ่งเป็นบริษัทตัวแทนจัดจำหน่ายและนำเข้าแบรนด์กาแฟที่ใหญ่ที่สุดในตลาดของประเทศ ได้มีแผนจะปล่อยสินค้าที่เป็น In House Brand ของตัวเอง ในชื่อ THE ONE COFFEE โดยเป็นกาแฟพรีเมียมนำเข้าจากต่างประเทศอีกด้วย โดย บริษัท พิริยพูล อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ยังมีกิจกรรมดีๆ พร้อมมอบความสุขให้กับคนไทยอย่างอัดแน่น ตลอดปี 2567 นี้  สามารถติดตามรายละเอียดต่างๆได้ที่ https://www.facebook.com/Piriyapul.Fanpage