ไทยวา เปิดโรงงานผลิต ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ ในกัมพูชา พร้อมรุกตลาด CLMV เต็มสูบ เสริมแกร่งผู้นำระดับภูมิภาค

15 Feb 2024

บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) หรือ TWPC สร้างปรากฏการณ์การเติบโตอีกขั้น ด้วยการเปิดโรงงานผลิตแห่งใหม่ภายใต้บริษัทย่อยในกัมพูชาคือ บริษัท ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จำกัด ซึ่งผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์แป้งมันสำปะหลัง ด้วยทุนจดทะเบียน 7 ล้านดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 246.5 ล้านบาท โดยไทยวาเข้าถือหุ้นในสัดส่วน 100% ซึ่งจะช่วยขยายขีดความสามารถด้านกำลังการผลิตและการแข่งขันในอนุภูมิภาคลุ่มแม่น้ำโขง หรือ CLMV เพื่อสร้างการเติบโตในระยะยาว

นายโฮ เรน ฮวา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการ บริษัท ไทยวา จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า "การตั้งบริษัทย่อยในกัมพูชาเป็นอีกก้าวสำคัญที่จะเสริมความแข็งแกร่งให้ไทยวาเป็นผู้นำระดับภูมิภาคตามเป้าหมายที่เราวางไว้ โดยเฉพาะกลุ่มประเทศ CLMV ซึ่งยังมีศักยภาพในการเติบโตอีกมาก ซึ่งกัมพูชาถือเป็นพื้นที่ที่เหมาะสมในเชิงกลยุทธ์เพราะมีไร่มันสำปะหลังจำนวนมาก จึงตอบโจทย์ความต้องการวัตถุดิบเพื่อป้อนตลาดทั่วโลกที่มีดีมานด์เพิ่มขึ้นทุกปี ในเฟสแรกนี้ ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จะมีกำลังการผลิตแป้งอยู่ที่ 150 ตัน ต่อวัน ซึ่งจะช่วยการขยายฐานรายได้และผลกำไรของบริษัท เพื่อสร้างการเติบโตที่แข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต"

บริษัท ทีดับบลิวพีซี อินเวสท์เมนท์ (กัมพูชา) จำกัด หรือ TWPC Investment (Cambodia) Company Limited ได้ก่อตั้งโรงงานผลิตขึ้นในปี 2565 แล้วเสร็จและมีพิธีเปิดอย่างเป็นทางการเมื่อเร็วๆ นี้ โดยมี พณฯ ท่าน ล๊กจุมเตียว (ท่านผู้หญิง) มิน เตอเร ให้เกียรติเข้าร่วมในพิธีเปิด

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไทยวา เข้าชมได้ที่ www.thaiwah.com