คณะผู้จัดงาน "วิ่งสร้างเมือง 2024" มอบรายได้ 500,090 บาท ให้มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก

19 Feb 2024

เมื่อวันอาทิตย์ที่ 18 กุมภาพันธ์ 2567 คณะผู้จัดงาน "วิ่งสร้างเมือง 2024" (Run For Better City 2024) ซึ่งจัดโดยสมาคมนิสิตเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ และคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ภายใต้แนวคิด "ชิล-เด่น-แคร์" (ChilDrenCare) นำโดย คุณสุวัฒน์ วสะภิญโญกุล ประธานการ

จัดงานฯ คุณประกิต พนานุรัตน์ นายกสมาคมนิสิตเก่าคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ คุณเกียรติศักดิ์ เวทีวุฒาจารย์ หรือ "เกี๊ยง วงเฉลียง" ที่ปรึกษาประธานการจัดงานฯ และคุณศรีสุเมธ ฤทธิไพโจรน์ รองประธานการจัดงานฯ ได้นำรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงานในปีนี้จำนวน 500,090 บาท ร่วมสนับสนุนการดำเนินงานของมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก (The Children's Hospital Foundation) โดยมี นายแพทย์ภาวิต ปุญญฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการมูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก ป็นผู้รับมอบ

นายสุวัฒน์ วสะภิญโญกุล ประธานการจัดงานฯ กล่าวว่า โครงการ "วิ่งสร้างเมือง 2024" (Run For Better City 2024) ได้จัดต่อเนื่องเป็นปีที่ 7 ในปีนี้มีความพิเศษ ถือเป็นส่วนหนึ่งของการร่วมเฉลิมฉลองเนื่องในโอกาสครบรอบ 90 ปี วันสถาปนาคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย ตามแนวคิด "เกื้อกูล กล่อมเกลา เก้าสิบปี" ทั้งนี้ นิสิตเก่าและนิสิตปัจจุบันของคณะฯ มีความตั้งใจในการสร้างสรรค์กิจกรรมเพื่อช่วยขับเคลื่อนสังคมและการพัฒนาประเทศที่ยั่งยืนอย่างต่อเนื่อง ด้วยเล็งเห็นถึงความสำคัญของคุณภาพชีวิตของเด็กและเยาวชน ที่ควรได้รับการดูแลทั้งในแง่สุขภาวะที่ดีและจิตใจ เด็กและเยาวชนนั้นคือจุดเริ่มต้นของพลเมือง ซึ่งจะเป็นกำลังสำคัญที่ขับเคลื่อนสังคมเพื่อการพัฒนาประเทศในอนาคต การดูแลให้เด็กและเยาวชนเติบโตมาเป็นพลเมืองที่มีคุณภาพชีวิตที่ดี สังคมเมืองก็จะดีตาม

"การมอบรายได้ส่วนหนึ่งจากการจัดงาน "วิ่งสร้างเมือง 2024" ให้แก่มูลนิธิโรงพยาบาลเด็ก มีเป้าหมายเพื่อ ส่งเสริมสุขภาพป้องกันและรักษาโรคที่นำอันตรายหรือความเจ็บป่วยมาสู่เด็ก, ส่งเสริมเผยแพร่อบรมเพิ่มเติมความรู้ความสามารถแก่แพทย์พยาบาลผู้ปฏิบัติงานของโรงพยาบาลเด็ก, ส่งเสริมและให้ทุนอุดหนุนแก่งานวิจัยของโรงพยาบาลเด็กที่เกี่ยวกับโรคของเด็ก, จัดหาเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่จำเป็นและทันสมัยในการพัฒนาเด็กและพัฒนาโรงพยาบาลเด็ก, ช่วยเหลือผู้ป่วยเด็กจากครอบครัวที่ไม่อาจช่วยเหลือตนเองได้ ให้ได้รับการรักษาพยาบาลตามความเหมาะสมต่อไป"