"ท่าเรือประจวบ" สนับสนุนเครื่องดื่ม 4 จุดตรวจพื้นที่บางสะพาน

09 Apr 2024

บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด หรือ พีพีซี ผู้ให้บริการท่าเรือพาณิชย์เอกชนซึ่งเป็นบริษัทในกลุ่มเหล็กสหวิริยา สนับสนุนเครื่องดื่มและอาหารว่าง ตามจุดตรวจในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จำนวน 4 จุดตรวจ

ด้วยในช่วงเทศกาลสงกรานต์ ซึ่งเป็นวันหยุดยาวและเป็นช่วงที่มีประชาชนจำนวนมากใช้รถใช้ถนนเพื่อเดินทางกลับภูมิลำเนาและท่องเที่ยว ซึ่งอาจจะก่อให้เกิดความเสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุ สร้างความสูญเสียต่อชีวิตและทรัพย์สิน ปกครองส่วนท้องถิ่นในพื้นที่อำเภอบางสะพาน ได้ตั้งศูนย์ป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนในช่วงเทศกาลสงกรานต์ เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้ขับขี่ยานพาหนะ ตรวจตรา กวดขันผู้ใช้ยานพาหนะทุกชนิด ให้เพิ่มความระมัดระวังในการขับขี่ยานพาหนะเป็นกรณีพิเศษ เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของตนเองและผู้อื่น ตลอดจนให้ความช่วยเหลือกรณีเกิดอุบัติเหตุได้ทันท่วงที โดยแต่ละจุดจะมีผู้นำท้องถิ่น สมาชิก อปพร. ตำรวจอาสา

แผนกความปลอดภัยอาชีวอนามัยและสภาพแวดล้อมในการทำงาน บริษัท ท่าเรือประจวบ จำกัด หรือ พีพีซี ร่วมรณรงค์ 7 วันอันตราย และใส่ใจถึงความปลอดภัยของพี่น้องประชาชนในพื้นที่ และประชาชนทั่วไป จัดโครงการ "สงกรานต์ขับขี่ปลอดภัย ใส่ใจเพื่อนร่วมทาง" สนับสนุนเครื่องดื่มและอาหารว่าง ตามจุดต่างๆ ในพื้นที่อำเภอบางสะพาน จำนวน 4 จุดพื้นที่ ดังนี้ 1.จุดตรวจหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลแม่รำพึง 2.จุดตรวจหน้าวนอุทยานแห่งชาติอ่าวสยาม 3.จุดตรวจหน้าองค์การบริหารส่วนตำบลกำเนิดนพคุณ 4.จุดตรวจหน้าเทศบาลกำเนิดนพคุณ