02 Apr 2024

อมตะ ร่วมแสดงความยินดีกับบริษัท เอ็นทีที โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด บริษัทผู้นำด้านการให้บริการศูนย์ข้อมูลของญี่ปุ่น ในพิธีเปิดการก่อสร้างอาคารดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 3 ในไทย : NTT Bangkok 3 Data Center (BKK3)

เมื่อเร็วนี้ๆ นายเออิจิ ทานาเบะ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.อมตะ คอร์ปอเรชัน นายชวลิต ทิพพาวนิช ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อมตะ ยู จำกัด พร้อมด้วยทีมเจ้าหน้าที่อมตะ ร่วมแสดงความยินดีกับ นายสุทธิพัฒน์ ลือประเสริฐ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ็นทีที โกลบอล ดาต้า เซ็นเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ในโอกาสเปิดศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์ NTT Bangkok 3 (BKK3) แห่งใหม่ ถือเป็นศูนย์ข้อมูล Tier 3 ที่ล้ำสมัย มีกำหนดจะให้บริการอย่างเต็มรูปแบบในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2568 ศูนย์ข้อมูลแห่งนี้พร้อมให้บริการกำลังไฟฟ้าขนาด 12 เมกะวัตต์ บนพื้นที่กว่า 4,000 ตารางเมตร ในนิคมอุตสาหกรรมอมตะซิตี้ ชลบุรี บริษัท NTT Global Data Centers (ประเทศไทย): NTT GDC บริษัทผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานและบริการด้านไอทีชั้นนำระดับโลก ได้จัดพิธีเปิดการก่อสร้างอาคารดาต้าเซ็นเตอร์แห่งที่ 3 ในไทย : NTT Bangkok 3 Data Center (BKK3) เพื่อเฉลิมฉลองความสำเร็จครั้งสำคัญในการเติบโตและขยายศูนย์ดาต้าเซ็นเตอร์แห่งใหม่ล่าสุดและใหญ่ที่สุดในประเทศไทย ศูนย์ข้อมูลแห่งใหม่นี้ถูกสร้างขึ้นตามวิสัยทัศน์ของ NTT Group ในด้านนวัตกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมในปี 2583 กรอบการทำงานนี้จะช่วยให้ NTT บรรลุเป้าหมายในการลดปล่อยก๊าซเรือนกระจกเป็นศูนย์ทั่วทั้งองค์กรภายในปี 2573