บีทีเอส กรุ๊ปฯ ต้อนรับนิสิต - นักศึกษา จาก KH Academy เข้าศึกษาดูงานธุรกิจของบริษัทฯ เพื่อนำไปต่อยอดด้านการศึกษา

18 Mar 2024

วันที่ 15 มีนาคม 2567 ณ อาคารบีทีเอส สำนักงานใหญ่ นายดาเนียล รอสส์ ผู้อำนวยการใหญ่สายการลงทุน และหัวหน้าฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และฝ่ายพัฒนาเพื่อความยั่งยืน นางสาวสิณัฏฐา เกี่ยวข้อง ผู้อำนวยการฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์และผู้อำนวยการฝ่ายความยั่งยืน บริษัท บีทีเอส กรุ๊ป โฮลดิ้งส์ จำกัด (มหาชน) และนายสุมิตร ศรีสันติธรรม ผู้อำนวยการใหญ่สายปฏิบัติการ บริษัท ระบบขนส่งมวลชนกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) ให้การต้อนรับ นายบูรพา สงวนวงศ์ รองผู้อำนวยการข่าวหุ้นธุรกิจ และผู้อำนวยการส่วนงาน KH Academy รวมถึงนิสิต และนักศึกษา คณะพาณิชยศาสตร์และการบัญชี จากจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย, มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์, มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ, มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ และมหาวิทยาลัยรามคำแหง ที่เข้าร่วมหลักสูตร Prep for Investment Analyst รุ่นที่ 1 จาก KH Academy รวมทั้งหมด 55 คน เข้าศึกษาดูงาน และรับฟังข้อมูลภาพรวมของบริษัทฯ ผ่านการบรรยายใน 3 หัวข้อหลักคือ 1) BTS Group Business Overview และ 2) Sustainability at BTS Group และ 3) BTS Group SOTP Valuation Discussion พร้อมเยี่ยมชมการทำงานของเจ้าหน้าที่ ผ่านศูนย์ควบคุมการเดินรถไฟฟ้าบีทีเอสรวมถึงโรงจอด และศูนย์ซ่อมบำรุงรถไฟฟ้าบีทีเอส

นายดาเนียล กล่าวว่า สิ่งที่บีทีเอส กรุ๊ปฯ ยึดมั่นเสมอมา คือการประกอบกิจการบนหลักธรรมาภิบาลที่ดี และมีส่วนร่วมในการพัฒนาคุณภาพชีวิต ทำคุณประโยชน์ให้กับชุมชน และสังคมอย่างต่อเนื่อง จึงรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งในการสนับสนุน และยกระดับด้านการศึกษา ให้กับนิสิตและนักศึกษา จาก KH Academy เพื่อนำความรู้ และประสบการณ์ที่ได้รับจากภาพรวมธุรกิจของบีทีเอส กรุ๊ปฯ ไปต่อยอดในการพัฒนาตนเองและเตรียมความพร้อมเพื่อก้าวสู่การประกอบอาชีพในอนาคต อาทิ ที่ปรึกษาทางการเงิน, นักวิเคราะห์หลักทรัพย์ และผู้จัดการกองทุน

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?