อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท แต่งตั้ง มร. ไมเคิล โรบินสัน เป็นผู้จัดการทั่วไปคนใหม่

31 Jan 2023

อนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท ประกาศแต่งตั้ง มร. ไมเคิล โรบินสัน (Michael Robinson) เป็นผู้จัดการทั่วไปคนใหม่ของรีสอร์ทริมแม่น้ำเจ้าพระยา ตั้งแต่บัดนี้เป็นต้นไป โดยไมเคิล จะดูแลรับผิดชอบในการบริหารงานทั้งหมด ครอบคลุมถึง ห้องพัก 281 ห้อง ห้องสูท 95 ห้อง ห้องอาหารและบาร์ 11แห่ง เรือหรูล่องแม่น้ำ ลอย เพลา โวยาจส์ (Loy Pela Voyages) อนันตราสปา ศูนย์ดูแลสุขภาพเชิงป้องกัน บีดีเอ็มเอส เวลเนส คลินิก รีทรีท รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกสำหรับการประชุม หรืองานเลี้ยง

ไมเคิล เป็นชาวนิวซีแลนด์ ที่มีประสบการณ์ทำงานในสายอาชีพด้านการบริการกว่าทศวรรษ ทั่วทั้งสหรัฐอเมริกา ตะวันออกกลาง และเอเชีย โดยเริ่มจากตำแหน่งพนักงานฝึกหัดที่ Hyatt Regency La Jolla ซานดิเอโก สหรัฐอเมริกา จากนั้นในปี 2552 ไมเคิลย้ายไปที่ตะวันออกกลางร่วมทีมเตรียมเปิดโรงแรม ในตำแหน่งผู้ช่วยผู้จัดการ แผนกต้อนรับส่วนหน้า ที่ Grand Hyatt Doha ในกาตาร์ และไปเป็นหัวหน้าแผนกที่ Park Hyatt Dubai

ไมเคิล ย้ายไปประเทศเวียดนามในปี 2559 เพื่อรับตำแหน่งเป็นผู้อำนวยการฝ่ายห้องพัก ของโรงแรม Caravelle Saigon และเป็นผู้นำคนสำคัญในการสร้างโรงแรมให้มีชื่อเสียงในโฮจิมินห์ ซึ่งต่อมาเขาได้รับการเลื่อนตำแหน่งเป็นผู้จัดการทั่วไปครั้งแรกในปีเดียวกัน

หลังจากนั้นในปี 2563 ได้มาร่วมงานกับไมเนอร์ โฮเทลส์ ในตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป ที่โรงแรม FCC Angkor by Avani ตั้งอยู่ในใจกลางเมืองเสียมราฐ ประเทศกัมพูชา ซึ่งเป็นตำแหน่งสุดท้ายก่อนมารับตำแหน่ง ผู้จัดการทั่วไป ของอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท

มร. มาร์ค โอซูลิวาน ผู้จัดการทั่วไปประจำพื้นที่กรุงเทพฯ กล่าวถึงการแต่งตั้งไมเคิล โรบินสัน ว่า "อนันตรา ริเวอร์ไซด์ มอบประสบการณ์สุดพิเศษแก่ลูกค้า ด้วยนวัตกรรมในการให้บริการและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ไม่มีใครเทียบเสมอ ผมมั่นใจว่าภายใต้การนำทีมของไมเคิล สิ่งเหล่านี้จะดำเนินต่อไปและเสริมความแข็งแกร่งให้อนันตรา ริเวอร์ไซด์แห่งนี้เป็นรีสอร์ทใจกลางเมืองยอดนิยม"

ไมเคิลสำเร็จการศึกษาระดับปริญญาตรี สาขาการจัดการโรงแรมนานาชาติจาก International College of Hotel Management (ICHM) เมืองแอดิเลด ประเทศออสเตรเลีย และได้ประกาศนียบัตร Swiss Hotel Association of International Hotel Management

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอนันตรา ริเวอร์ไซด์ กรุงเทพฯ รีสอร์ท สามารถเข้าชมเว็บไซต์ www.anantara.com/en/riverside-bangkok.