01 Dec 2022

Traveloka แพลตฟอร์มการท่องเที่ยวชั้นนำในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ เปิดตัวแท็กไลน์ใหม่ "Life, Your Way" หรือ "ชีวิต ในแบบคุณ" เน้นย้ำความมุ่งมั่นในการมอบบริการที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีเพื่อประสบการณ์ของผู้บริโภคผ่านการบริการที่ครอบคลุม แท็กไลน์ใหม่นี้สะท้อนพันธกิจของ Traveloka ที่จะช่วยให้ผู้บริโภคได้ค้นพบประสบการณ์การท่องเที่ยวที่ตรงกับความชื่นชอบที่แตกต่างกันของแต่ละคน นับเป็นเวลากว่าทศวรรษแล้วที่ Traveloka ไม่เคยหยุดพัฒนา เพื่อก้าวทันเทรนด์การเดินทางท่องเที่ยวที่เปลี่ยนแปลงอยู่เสมอในสังคม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

การเปลี่ยนแท็กไลน์ครั้งนี้ตอบรับกับการฟื้นตัวอย่างรวดเร็วของการท่องเที่ยวในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในปี 2565 โดยข้อมูลของ Traveloka แสดงให้เห็นว่าหลังไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 มียอดจองบริการเกี่ยวกับการเดินทางในประเทศเพิ่มขึ้นถึง 30% ขณะที่ยอดจองบริการในต่างประเทศสูงกว่าเดิมถึง 5 เท่า ส่วนยอดจองตั๋วเครื่องบินโดยรวมเพิ่มขึ้น 4 เท่าเมื่อเทียบกับปีก่อน

ทั้งนี้ ในช่วง 10 เดือนแรกของปี 2565 การท่องเที่ยวของไทยฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว โดยมีนักท่องเที่ยวต่างชาติมากกว่า 7 ล้านคน และคาดว่าจะถึง 10 ล้านคนภายในสิ้นปี 2565 สำหรับการท่องเที่ยวในประเทศมีอัตราการฟื้นตัวในเชิงบวกด้วยเช่นเดียวกัน เห็นได้จากจำนวนการท่องเที่ยวในประเทศที่มีตัวเลขทะลุ 200 ล้านทริป ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่คาดไว้ที่ 160 ล้านทริป ขณะที่ข้อมูลของ Traveloka เมื่อจบไตรมาส 3 ของปี 2565 การท่องเที่ยวในประเทศแสดงสัญญาณการฟื้นตัวเชิงบวกเช่นเดียวกัน โดยมียอดจอง 84% เมื่อเทียบกับช่วงก่อนเกิดสถานการณ์แพร่ระบาด ในส่วนของการเดินทางต่างประเทศ เนื่องจากประเทศต่างๆ ได้กลับมาเปิดต้อนรับนักท่องเที่ยว ส่งผลให้จำนวนการเดินทางไปต่างประเทศเพิ่มสูงขึ้นถึง 7 เท่า ในสิ้นเดือนตุลาคมเมื่อเทียบกับช่วงต้นปี 2565

จากแนวโน้มผู้ใช้งาน Traveloka ชี้ว่าแหล่งท่องเที่ยวในประเทศยอดนิยม ได้แก่ กรุงเทพฯ ปทุมธานี ชลบุรี ภูเก็ต เชียงใหม่ ด้านปลายทางต่างประเทศที่มีนักท่องเที่ยวสูงสุด 5 อันดับแรก ได้แก่ สิงคโปร์ เกาหลีใต้ เวียดนาม กัมพูชา และมาเลเซีย นอกจากนี้ Traveloka ได้เผยถึงพฤติกรรมของนักท่องเที่ยวในช่วงสิ้นปีนี้ โดยคนส่วนใหญ่มักเลือกพักผ่อนในรูปแบบ สเตย์เคชั่น (Staycation) เวลล์เคชั่น (Wellcation) รวมถึงการท่องเที่ยวแบบกลุ่มและครอบครัว (Group & Family Travelling)

Traveloka มองเทรนด์นี้ว่าเป็นโอกาสในการปรับเป้าหมายใหม่ให้ตอบโจทย์ความต้องการด้านการท่องเที่ยวให้ดียิ่งขึ้น ด้วยความเชื่อที่ว่าทุกคนมีความแตกต่าง ความต้องการ และความจำเป็นที่ไม่เหมือนกัน ภูมิหลังทางวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่หลากหลาย ล้วนมีอิทธิพลต่อการตัดสินใจของทุกคนในการเลือกสิ่งที่มาเติมเต็มความต้องการเหล่านี้ แน่นอนว่า ผู้บริโภคต้องการตัวช่วยที่รู้ใจที่ตอบสนองความต้องการได้อย่างสมบูรณ์

"ความต้องการของนักท่องเที่ยวได้เปลี่ยนไป และเราเห็นเทรนด์ที่เพิ่มขึ้นของนักท่องเที่ยวที่อยากมีประสบการณ์เฉพาะตัวมากกว่าเดิม เราอยากให้พวกเขารู้สึกว่า เมื่อเลือก Traveloka พวกเขาจะสามารถท่องเที่ยวได้ทุกรูปแบบตามต้องการ ในแนวทางที่สะดวกขึ้น มีประสิทธิภาพมากขึ้น และปลอดภัยขึ้น นักเดินทางส่วนใหญ่ โดยเฉพาะคนรุ่นมิลเลนเนียลและเจนเนอเรชั่น Z เป็นผู้ที่มีความกระตือรือร้นและมีความใฝ่ฝัน พวกเขามีความสร้างสรรค์และมีนิสัยชอบที่จะค้นหาสิ่งใหม่ๆ อยู่เสมอ แต่ในบางครั้งก็ต้องการหยุดพักเพื่อเป็นรางวัลให้กับชีวิต Traveloka เข้าใจถึงความต้องการเหล่านี้ และต้องการเป็นตัวช่วยที่สนับสนุนการใช้ชีวิตในแบบของคุณ" เชอร์ลีย์ เลสมานา ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการตลาดของ Traveloka กล่าว

ในฐานะบริษัทชั้นนำด้านเทคโนโลยี Traveloka นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการหลากหลายที่ออกแบบมาเพื่อช่วยให้ผู้บริโภคจัดการกับความต้องการด้านการเดินทางของตัวเองให้สำเร็จลุล่วง ไม่ว่าจะเป็นการมองหาประสบการณ์แกลมปิ้ง (Glamping) หรือสเตย์เคชั่น (Staycation) ในรีสอร์ทระดับ 5 ดาว การผ่อนคลายในสปา หรือผจญภัยในวันหยุด เที่ยวบินในชั้นเฟิร์สคลาส หรือการขับรถเที่ยวไปตามที่ต่าง ๆ การเดินทางที่วางแผนมาอย่างดี หรือการตัดสินใจจองในนาทีสุดท้าย Traveloka สามารถช่วยทำให้ทุกความต้องการด้านการท่องเที่ยวเป็นจริงได้

Traveloka มีฐานทางธุรกิจที่มั่นคงในอินโดนีเซีย มาเลเซีย สิงคโปร์ ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์ แพลตฟอร์มของ Traveloka ประกอบด้วยบริการมากมาย ผู้บริโภคสามารถเลือกที่พักจากกว่า 1.8 ล้านแห่งทั่วโลก  พบประสบการณ์และความสนุกจากกิจกรรมที่มีให้เลือกถึง 110,000 กิจกรรมในกว่า 60 ประเทศ เลือกจองเที่ยวบินจากสายการบินกว่า 200 สาย และมีวิธีการชำระเงินให้เลือกมากกว่า 30 วิธีที่เหมาะกับความต้องการของแต่ละคน จากข้อมูลในไตรมาสที่ 3 ของปี 2565 พบว่า ในประเทศไทย มีผู้ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่น Traveloka แล้วมากกว่า 8.5 ล้านคน โดยมีผู้ใช้งานต่อเดือนอยู่ที่ 5.6 ล้านคนต่อเดือน

นางสาวปณิชา ธนณาเคนทร์ ผู้อำนวยการ Traveloka ประจำประเทศไทย กล่าวว่า "Traveloka ครองความเป็นผู้นำในด้านแพลตฟอร์มการเดินทางได้อย่างต่อเนื่อง โดยเราพร้อมช่วยเติมเต็มทุกความต้องการของผู้บริโภคที่หลากหลายให้เป็นจริง นอกจากนี้ Traveloka ยังมี 3 องค์ประกอบหลักที่คอยสนับสนุนการทำงาน ได้แก่ (1) ตัวเลือกบริการที่ครอบคลุม (2) คุณภาพของการบริการและฟีเจอร์ที่ดีที่สุด เพื่อเพิ่มความสะดวกให้กับผู้บริโภค และ (3) ข้อเสนอที่คุ้มค่าที่สุด หรือการนำเสนอราคาที่เป็นประโยชน์ต่อผู้บริโภค ปัจจัยที่ลงตัวเหล่านี้ส่งผลให้ Traveloka ครองตำแหน่งผู้นำที่แข็งแกร่งในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวออนไลน์ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่มอบการบริการที่มีคุณภาพเพื่อสนองความต้องการด้านการเดินทางแบบครบวงจร"

"จากประสบการณ์ที่มีมากว่าทศวรรษ เราก้าวขึ้นสู่การเป็นแพลตฟอร์มการท่องเที่ยวที่น่าเชื่อถือที่สุดในภูมิภาคนี้ และเราเข้าใจดีว่าแต่ละคนต่างต้องการและมองหาความสุขในรูปแบบและวาระโอกาสที่แตกต่างกันไป แท็กไลน์ใหม่ของเรา "Life, Your Way'' หรือ "ชีวิต ในแบบคุณ" จะเข้ามาช่วยเน้นย้ำถึงความมุ่งมั่นของเรา ในฐานะบริษัทที่พร้อมจุดประกายความสุขให้กับทุกคน" เชอร์ลีย์ กล่าวสรุป

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?