ซีพีแรม พร้อมเปิดแลนด์มาร์คจังหวัดปทุมธานี จัดงาน "ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง" ครั้งที่ 3

01 Dec 2022

บริษัท ซีพีแรม จำกัด ดำเนินธุรกิจตามแนวทางสู่ความยั่งยืน บนพื้นฐานการนำแนวคิดเศรษฐกิจหมุนเวียน (Circular Economy) หรือการใช้ทรัพยากรให้เกิดประโยชน์ และคุ้มค่าสูงสุดมาปรับใช้ภายในองค์กร โดยพัฒนาพื้นที่ 45 ไร่ ของบริษัท จัดงาน "ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง" ครั้งที่ 3 ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยววิถีชุมชนแห่งใหม่ของจังหวัดปทุมธานีอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งเสริมการท่องเที่ยวภายในชุมชนของจังหวัดปทุมธานี สามารถสร้างงาน สร้างอาชีพ สร้างรายได้ให้กับคนภายในชุมชนได้อย่างยั่งยืน และช่วยกระตุ้นเศรษฐกิจฐานรากให้กับชุมชนรอบข้างและชุมชนใกล้เคียง อีกทั้ง ยังส่งเสริม และสนับสนุนเกษตรกรในชุมชนบริเวณโดยรอบโรงงานทั่วประเทศ เพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตของเกษตรกรไทย และสร้างคุณค่าให้กับสังคมรอบด้าน สู่ความยั่งยืนในทุกมิติ ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสังคม และชุมชนรอบข้างอย่างต่อเนื่อง

นายวิเศษ วิศิษฎ์วิญญู กรรมการผู้จัดการบริษัท ซีพีแรม จำกัด สำนักงานใหญ่ กล่าวว่า ครั้งนี้ ซีพีแรม ได้จัดขึ้นเป็นครั้งที่ 3 โดยมีจุดมุ่งหมายเพื่อนำศูนย์วิชาการเกษตรที่เรามีการศึกษา ทำการทดลองในการปลูกพืชต่างๆ เพื่อนำองค์ความรู้กระจายให้เกษตรกรและชุมขน รวมถึงให้สังคมได้นำไปใช้ให้เกิดประโยชน์ จนเราสามารถทำทุ่งทานตะวันขึ้นมาได้ในพื้นที่ของ บริษัท ซีพีแรม จำกัด อำเภอลาดหลุมแก้ว ที่ผ่านมามีประชาชนให้ความสนใจมาก โดยเฉพาะการถ่ายภาพดอกทานตะวันที่บานสะพรั่งในช่วงเดือนธันวาคมนี้ เป็นแลนด์มาร์จุดหนึ่งใกล้กรุงเทพที่เราได้มอบให้สังคม

นายพงศธร กาญจนะจิตรา รองผู้ว่าราชการจังหวัดปทุมธานี กล่าวว่า ในฐานะตัวแทนจังหวัดปทุมธานี ขอเชิญชวนพี่น้องชาวปทุมและจังหวัดใกล้เคียง ให้มาร่วมงานทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง งานนี้นอกจากจะได้ดูทุ่งทานตะวันที่สวยงามแล้ว ยังมีผลิตภัณฑ์ชุมชนของเกษตรกรได้นำผลิตภัณฑ์จากภูมิปัญญาท้องถิ่นชาวบ้านนำมาจำหน่วย รวมถึงศูนย์เรียนรู้ที่ทางซีพีแรม จัดขึ้นเพื่อให้ทุกคนได้ศึกษาให้มีความรู้ด้านเกษตรกรรม สำหรับอำเภอลาดหลุมแก้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวหลายแห่ง ทุกท่านสามารถพาครอบครัวเข้ามาเที่ยวแบบ One Day Trip นอกจากเที่ยวชมทุ่งทานตะวันแล้ว ยังมีทุ่งนามอญ วัดเจดีย์หอย จึงอยากให้พี่น้องประชาชนเข้ามาสัมผัสบรรยากาศของอำเภอลาดหลุมแก้ว

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจการท่องเที่ยวเชิงวิถีชุมชน สามารถร่วมงาน "ทานตะวันบานสะพรั่งทั่วระแหง" ครั้งที่ 3 ได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 18 ธันวาคม 2565 นี้ โดยภายในงาน ผู้เข้าร่วมงานสามารถรับชมทานตะวันบนพื้นที่กว่า 5 ไร่ พร้อมเลือกซื้อสินค้าทางด้านการเกษตรของชุมชน เยี่ยมชมฐานการเรียนรู้ด้านการเกษตร รับชมการจัดแสดงพืชผักนานาชนิด และยังได้รับกล้าผักฟรี (มีจำนวนจำกัด) ณ พื้นที่ 45 ไร่ บริษัท ซีพีแรม จำกัด สำนักงานใหญ่