ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน จัดงานสัมมนา "Decarbonize Thailand Symposium 2022" เดินหน้าเร่งไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

30 Nov 2022

บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด นำโดย ดร. ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาคเอกชนและภาครัฐ จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "Decarbonize Thailand Symposium 2022" พื้นที่แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ผ่านกิจกรรมการเสวนากับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายภาคส่วน อาทิ กระทรวงพลังงาน สภาอุตสาหกรรม และองค์การบริหารก๊าซเรือนกระจก เกาะติดสถานการณ์ปัจจุบันด้านการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับโลก ระดับภูมิภาค และในระดับประเทศ ผลักดันประเทศไทยสู่การบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero GHG emission) พร้อมประกาศความสำเร็จโครงการ "Decarbonize Thailand Startup Sandbox" โครงการแห่งโอกาสของสตาร์ทอัพและองค์กรชั้นนำในการทดสอบนวัตกรรมเพื่อให้อุตสาหกรรมของไทยบรรลุเป้าหมายในการลดคาร์บอน โดยมีผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้จำนวนรวมกว่า 500 คน  ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เมื่อเร็ว ๆ นี้

บรรยายใต้ภาพจากซ้าย :

1. ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค
  2. ศาสตราจารย์ ดร. พิสุทธิ์ เพียรมนกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
  3. นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
  4. นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)
  5. นายภูมิ ศิรประภาศิริ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักความร่วมมือระหว่างประเทศ ด้านความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร จากเครือเจริญโภคภัณฑ์