ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน จัดงานสัมมนา "Decarbonize Thailand Symposium 2022" เดินหน้าเร่งไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

พุธ ๓๐ พฤศจิกายน ๒๐๒๒ ๐๙:๐๙
บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค จำกัด นำโดย ดร. ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาคเอกชนและภาครัฐ จัดงานสัมมนาสุดยิ่งใหญ่แห่งปี "Decarbonize Thailand Symposium 2022" พื้นที่แลกเปลี่ยนองค์ความรู้ ผ่านกิจกรรมการเสวนากับผู้เชี่ยวชาญหลากหลายภาคส่วน อาทิ กระทรวงพลังงาน สภาอุตสาหกรรม และองค์การบริหารก๊าซเรือนกระจก เกาะติดสถานการณ์ปัจจุบันด้านการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ในระดับโลก ระดับภูมิภาค และในระดับประเทศ ผลักดันประเทศไทยสู่การบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์ (Net-zero GHG emission) พร้อมประกาศความสำเร็จโครงการ "Decarbonize Thailand Startup Sandbox" โครงการแห่งโอกาสของสตาร์ทอัพและองค์กรชั้นนำในการทดสอบนวัตกรรมเพื่อให้อุตสาหกรรมของไทยบรรลุเป้าหมายในการลดคาร์บอน โดยมีผู้เข้าร่วมงานในครั้งนี้จำนวนรวมกว่า 500 คน  ณ ทรู ดิจิทัล พาร์ค เมื่อเร็ว ๆ นี้
ทรู ดิจิทัล พาร์ค ผนึกกำลังภาครัฐและภาคเอกชน จัดงานสัมมนา Decarbonize Thailand Symposium 2022 เดินหน้าเร่งไทยบรรลุเป้าหมายการปล่อยก๊าซเรือนกระจกสุทธิเป็นศูนย์

บรรยายใต้ภาพจากซ้าย :

1. ดร.ธาริต นิมมานวุฒิพงษ์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ทรู ดิจิทัล พาร์ค
  2. ศาสตราจารย์ ดร. พิสุทธิ์ เพียรมนกุล เลขานุการรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
  3. นายเกรียงไกร เธียรนุกุล ประธานสภาอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
  4. นายเกียรติชาย ไมตรีวงษ์ ผู้อำนวยการองค์การบริหารจัดการก๊าซเรือนกระจก (องค์การมหาชน)
  5. นายภูมิ ศิรประภาศิริ รองกรรมการผู้จัดการ สำนักความร่วมมือระหว่างประเทศ ด้านความยั่งยืนและสื่อสารองค์กร จากเครือเจริญโภคภัณฑ์

ที่มา: ชมฉวีวรรณ

ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด