นิวรอล พ็อกเก็ต สตาร์ทอัพชั้นนำของโลกด้าน AI ประกาศจัดตั้งสาขาที่ประเทศไทย

11 Nov 2022

นิวรอล พ็อกเก็ต สตาร์ทอัพชั้นนำของโลกด้านปัญญาประดิษฐ์เพื่อการจดจำภาพ (Image Recognition Artificial Intelligence หรือ AI) จากประเทศญี่ปุ่น ประกาศจัดตั้ง บริษัท นิวรอล กรุ๊ป (ไทยแลนด์) จำกัด สำนักงานแห่งแรกในต่างประเทศที่จะให้บริการเต็มรูปแบบ  บริษัทฯมีแผนที่จะส่งพนักงานจากประเทศญี่ปุ่นให้มาทำงานร่วมกับทีมงานในประเทศไทย และสนับสนุนการถ่ายทอดเทคโนโลยีเพื่อรองรับการขยายตัวของธุรกิจในอนาคต

บริษัทนิวรอล พ็อกเก็ตผู้นำในโครงการเมืองอัจฉริยะมากกว่า 40 โครงการทั่วประเทศญี่ปุ่น ผู้พัฒนาเทคโนโลยี Edge AI เพื่อช่วยให้เกิดเมืองอัจฉริยะที่ปลอดภัย และสะดวกสบาย กลุ่มลูกค้าของบริษัทมีทั้งภาครัฐและภาคเอกชน เทคโนโลยีนี้สามารถใช้ช่วยอำนวยความสะดวกเชิงพาณิชย์ เชิงสาธารณะ จัดระเบียบพื้นที่ในเมือง ห้างสรรพสินค้า คอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่ ศูนย์ลอจิสติกส์ สถานที่ท่องเที่ยว เพื่อช่วยแก้ปัญหาที่ลูกค้าหรือเมืองต้องเผชิญผ่านการวิเคราะห์การจราจรและการเคลื่อนที่ของผู้คน

การที่ประเทศไทยมีการพัฒนาเมืองและเศรษฐกิจอย่างรวดเร็วทำให้เกิดปัญหาหลายประการ เช่น ความแออัดของการจราจร มลพิษ และ อุบัติเหตุ ทั้งหมดนี้ถือเป็นอุปสรรคต่อการพัฒนา บริษัทฯมีความตั้งใจแน่วแน่ที่จะมีส่วนร่วมในการแก้ปัญหาที่สังคมไทยกำลังเผชิญโดยนำความรู้ความชำนาญด้านการพัฒนาแบบต่อยอดมาใช้กับการพัฒนาแบบสร้างใหม่ในตลาดอาเซียนเพื่อสร้างเมืองอัจฉริยะระดับโลก

เทคโนโลยี Edge AI ของบริษัทฯซึ่งมีการประมวลผลในตัวและไม่ส่งข้อมูลส่วนตัวไปยังระบบคลาวด์นี้ถือว่าเป็นระบบการเก็บข้อมูลที่เป็นไปตามข้อบังคับของกฎหมายว่าด้วยการปกป้องความเป็นส่วนตัวที่มีการประกาศในเดือนมิถุนายนในปีพ.ศ. 2565 ที่ผ่านมา