เซ็นทรัลพัฒนา จับมือ คิงส์แพ็ค จัดแคมเปญ "CENTRAL FOODPARK ชวนทิ้งดีกับ Hero" เชิญชวนประชาชนคัดแยกขยะอาหารโดยการไม่เทรวม สนับสนุนโครงการของ กทม.

10 Nov 2022

บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ผู้นำเบอร์หนึ่งอสังหาริมทรัพย์ไทยเพื่อความยั่งยืน มุ่งมั่นสร้างโลกที่ดีขึ้นภายใต้วิสัยทัศน์ Imagining Better Futures for All พร้อมเดินหน้าสู่เป้าหมาย Net Zero 2050 ด้วยกลยุทธ์ Power of Synergy จับมือ บริษัท คิงส์แพ็ค อินดัสเตรียล จำกัด ผู้ผลิตและจำหน่ายถุงขยะชั้นนำของไทย จัดแคมเปญ "CENTRAL FOODPARK ชวนทิ้งดีกับ Hero" สนับสนุนโครงการของกทม.เชิญชวนประชาชนคัดแยกขยะอาหารโดยการไม่เทรวม ซึ่งต่อยอดจากโครงการไม่เทรวมของกทม. นำร่องการ "แยกขยะเศษอาหาร" ใน 3 เขต คือปทุมวัน หนองแขม พญาไท และเดินหน้าขยายไป 50 เขตภายในสิ้นปีนี้

เซ็นทรัลพัฒนา ได้รณรงค์ให้ร้านอาหารในศูนย์การค้า และศูนย์อาหาร FOODPARK ทำการคัดแยกขยะอาหารโดยการไม่เทรวม ทั้งนี้ยังได้มีสิทธิพิเศษ มอบถุงขยะ สำหรับลูกค้าที่สั่งอาหาร Delivery กับทาง FoodPark 250 บาทขึ้นไป ใน 6 สาขา ได้แก่ศูนย์อาหารเซ็นทรัลสาขาบางนา, พระราม 2, พระราม3 , ปิ่นเกล้า, อีสต์วิลล์และเซ็นทรัลเวิลด์ ตั้งแต่วันที่ 15 พฤศจิกายน -15 ธันวาคม 65 หรือจนกว่าของจะหมด นอกจากนี้ยังมอบสิทธิพิเศษสำหรับร้านค้าภายในศูนย์การค้าที่สนใจเข้าร่วมโครงการได้ส่วนลดพิเศษในการซื้อถุงขยะ Hero เพื่อแยกขยะตั้งแต่ต้นทาง เพื่อร่วมกันคัดแยกขยะอาหารตั้งแต่ต้นทางด้วยวิธีง่ายๆ เริ่มจากการจัดการคัดแยกเศษอาหารในบ้าน ในร้าน ใส่ถุงขยะคัดแยกชัดเจน เริ่มที่เรา เริ่มที่บ้าน เริ่มในครัว เริ่มที่รถขนขยะ กทม. แล้วต่อยอด ขยายผลจนเป็นชีวิตประจำวัน เริ่มกันวันนี้ เพราะโลกร้อนรอไม่ได้ ทิ้งดี เพื่อโลก เพื่อเรา

เซ็นทรัลพัฒนา ยกระดับมาตรฐานศูนย์อาหารสู่ระดับสากล โดย foodwOrld เป็นศูนย์อาหารแห่งแรกที่ได้รับการรับรองมาตรฐานด้านอาคารเขียวระดับสากล (LEED) อีกทั้งยังดำเนินการจัดการสิ่งแวดล้อมภายใต้การรับรองมาตรฐาน ISO 14001 ครอบคลุมการจัดการขยะ แยกขยะเปียก ขยะแห้ง นำขยะที่แยกไปรีไซเคิลเป็นเชื้อเพลิง และหมักเป็นก๊าซชีวภาพและปุ๋ย ทำการบันทึกข้อมูลขยะขนออกเพื่อติดตามปริมาณการลดขยะฝังกลบอย่างจริงจัง ตามแผนงาน The Journey to Net Zero สู่การเป็นองค์กรปลดปล่อยคาร์บอนสุทธิเป็นศูนย์ภายในปี ค.ศ. 2050