คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี คว้ารางวัลชนะเลิศระดับโลก ผู้ประกอบการภายในสนามบินยอดเยี่ยม จากเมืองคานส์ ประเทศฝรั่งเศส

08 Nov 2022

คิง เพาเวอร์ ประกาศศักยภาพผู้ประกอบการดิวตี้ ฟรี คนไทย คว้ารางวัลชนะเลิศ DFNI Frontier Awards 2022 (ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ อวอร์ดส ปี2565) สาขา Airport Retailer of the Year หรือรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสนามบินที่บริหารงานยอดเยี่ยมแห่งปี ตอกย้ำมาตรฐานการดำเนินธุรกิจอย่างสร้างสรรค์และยอดเยี่ยมระดับนานาชาติในโอกาสครบรอบ 33 ปี

นับเป็นข่าวดีสำหรับกลุ่มบริษัทคิง เพาเวอร์ ในฐานะผู้ประกอบการธุรกิจท่องเที่ยวและรีเทลระดับโลกของคนไทย ที่ในโอกาสครบรอบการดำเนินธุรกิจ 33 ปีได้รับรางวัลจากเวทีธุรกิจอุตสาหกรรมท่องเที่ยวและดิวตี้ระดับโลก DFNI Frontier Awards คว้ารางวัลชนะเลิศ DFNI Frontier Awards 2022 (ดีเอฟเอ็นไอ-ฟรอนเทียร์ อวอร์ดส ปี2565) สาขารางวัลประเภท Airport Retailer of the Year หรือรางวัลผู้ประกอบการธุรกิจค้าปลีกสนามบินที่บริหารงานยอดเยี่ยมแห่งปี เป็นรางวัลที่การันตีถึงความเป็นมืออาชีพของ คิง เพาเวอร์ ในการบริหารจัดการร้านค้าจำหน่ายสินค้าปลอดอากรภายในท่าอากาศยานและร้านค้าเชิงพาณิชย์ สามารถตอบสนองความต้องการด้านสินค้าและบริการสำหรับนักเดินทางทั่วโลก โดย คิง เพาเวอร์ ได้รับคะแนนโหวตสูงสุดจากผู้เข้าชิงรางวัลจากธุรกิจดิวตี้ ฟรี อีก 2 ประเทศ ได้แก่ Dubai Duty Free ประเทศสหรัฐอาหรับ เอมิเรตส์ และ Qatar Duty Free ประเทศกาตาร์

DFNI Frontier Awards นับเป็นหนึ่งในรางวัลอันทรงเกียรติสูงสุดระดับโลกสำหรับผู้ประกอบการธุรกิจดิวตี้ ฟรี ที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปี โดย Duty-Free News International หรือ DFNI สื่อชั้นนำด้านดิวตี้ฟรีที่มีอิทธิพล และชื่อเสียงทั่วโลก ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางระดับสากล โดยมอบให้บุคคล ผู้ประกอบการ หรือหน่วยงาน ที่ประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจด้านท่องเที่ยวค้าปลีก และเป็นที่ยอมรับในระดับสากล มีผลการดำเนินงานที่ยอดเยี่ยม การบริหารลูกค้าสัมพันธ์ที่สร้างสรรค์ นวัตกรรมทางด้านรีวอร์ดที่โดดเด่น ล้ำสมัย และการบริการลูกค้าที่เหนือระดับ โดยมีคณะกรรมการผู้ทรงคุณวุฒิในวงการดิวตี้ฟรีจากหลากหลายประเทศร่วมพิจารณา

ที่ผ่านมา คิง เพาเวอร์ ได้รับรางวัล Frontier Awards ซึ่งเป็นรางวัลในกลุ่มผู้ประกอบการธุรกิจรีเทลเพื่อการท่องเที่ยว มาแล้วจำนวน 8 ประเภทรางวัล ตั้งแต่ปี 2546 ถึงปัจจุบัน ได้แก่ ปี 2546 รางวัล Highly Commended : Partnership initiative of the Year, ปี 2551 รางวัลชนะเลิศ Best Airport Retailer of the Year, ปี 2552 รางวัล Finalist : Land-based Border/ Downtown Retailer of the Year, ปี 2554 รางวัลชนะเลิศ Best Airport Retailer of the Year และ รางวัล Best Land-based Border/ Downtown Retailer of the Year, ปี 2561 รางวัล Border, Downtown & Non-Airport Retailer of the Year, ปี 2564 รางวัล Online Travel Retailer of the Year และล่าสุดปี 2565 ได้รับรางวัล Airport Retailer of the Year

ทั้งนี้ ในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 อุตสาหกรรมท่องเที่ยวโลก และของไทย รวมถึง คิง เพาเวอร์ ดิวตี้ ฟรี ประเทศไทย ได้รับผลกระทบโดยตรงอย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้ จากสถานการณ์ดังกล่าว จึงกำหนดกลยุทธ์ให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างยืดหยุ่น เพื่อขับเคลื่อนได้ทั้งระบบภายใต้แนวคิด Digital Transformation พลิกวิกฤตเป็นโอกาสและสร้างมาตรฐานใหม่ของธุรกิจรีเทลเพื่อรองรับการท่องเที่ยวหลังสถานการณ์คลี่คลาย ด้วยการปรับโฉมพื้นที่ภายในสนามบินสุวรรณภูมิครั้งใหญ่ที่สุดในรอบ 12 ปี โดยหัวใจสำคัญ คือการเป็น World Junction ที่ประกอบด้วย World Fashion ความสุขกับการเลือกช้อปปิ้งแฟชั่น แบรนด์ชั้นนำระดับโลกมากกว่า 20 แบรนด์ชั้นนำ อาทิ Balenciaga, Bottega Veneta, Cartier, Chanel, Christian Dior, Ferragamo, Gucci, Hermes LOEWE, Louis Vuitton, Prada, Rimowa, Saint Laurent เป็นต้น, World Beauty ความสุขกับการเลือกช้อปปิ้งเครื่องสำอาง น้ำหอมจากแบรนด์ชั้นนำทั่วโลก พร้อมกับแฟลกชิปสโตร์ของ 5 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก ได้แก่ Chanel, DIOR, ESTEE LAUDER, Lancome และ SK-IIและ  World Duty Free ความหลากหลายของสินค้าดิวตี้ ฟรี ได้แก่ สุรา ขนม ผลิตภัณฑ์ที่ระลึก สินค้าไทยที่ทรงคุณค่าจากภูมิปัญญาไทย สร้างปรากฏการณ์ 'ดิวตี้ ฟรี เวิล์ดคลาส ช้อปปิ้ง เดสติเนชั่น' (Duty Free World Class Shopping Destination)  ให้สนามบินสุวรรณภูมิ เป็นศูนย์กลางการบินระดับภูมิภาค ควบคู่กับการนำแพลตฟอร์มเทคโนโลยีมาบูรณาการโปรแกรมการช้อปปิ้งในทุกมิติ เพื่อสร้างสรรค์ประสบการณ์ท่องเที่ยวครบวงจรให้สะดวกสบาย และรวดเร็วยิ่งขึ้น