04 Nov 2022

เหนือสิ่งอื่นใดก่อนจะเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ให้เข้ามาเป็นผู้ดูแลจัดการก่อสร้างบ้านในฝันของคุณ เจ้าของบ้านทุกคนต้องเตรียมพร้อมในเรื่องต่างๆ มากพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการเลือกทำเลที่ตั้ง การเลือกแปลนบ้านที่ชอบ ไปจนถึงการมองหาบริษัทรับสร้างบ้าน ที่สามารถดูแลให้คำปรึกษาเจ้าของบ้านได้อย่างครอบคลุมถึง อย่างเช่น หากเจ้าของบ้านต้องการสร้างบ้าน ก็ต้องมองหาบริษัทรับสร้างบ้านที่สามารถพบปะเจ้าของบ้านที่หน้างานได้เป็นประจำเพื่อสร้างความมั่นใจให้เจ้าของบ้าน

พร้อมทั้งมีทีมผู้เชี่ยวชาญคุณภาพและมากไปด้วยประสบการณ์ เพื่อให้บ้านในฝันของคุณออกมาตรงตามความต้องการมากที่สุดนั่นเอง ดังนั้นในบทความนี้จะพามาเช็กลิสต์ 5 สิ่งที่ต้องคำนึงก่อนการเลือกบริษัทรับสร้างบ้าน ถ้าพร้อมแล้ว ไปดูกันเลย

1.รู้จักเลือกทำเลที่ตั้ง

การเลือกทำเลที่ตั้งเป็นพื้นฐานแรกเริ่มสำหรับเจ้าของบ้านทุกคน เพราะทำเลที่ตั้งเปรียบเสมือนปัจจัยสำคัญที่จะสามารถตอบสนองความต้องการของเจ้าของบ้านได้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงระบบขนส่งสาธารณะ เส้นทางการเดินทางไปทำงาน หรือการเดินทางไปยังสถานที่ต่างๆ ตามไลฟ์สไตล์ของคนในครอบครัว รวมไปถึงความปลอดภัยของที่อยู่อาศัย ตัวอย่างเช่น หากเจ้าของบ้านต้องการทำเลที่ตั้งเป็นแบบบ้านในเมืองก็อาจจะมองหาที่ดินสักผืนในกรุงเทพฯ ปริมณฑล ส่วนใครที่อยากได้ทำเลที่ตั้งแบบใกล้แหล่งท่องเที่ยวตามธรรมชาติก็อาจเริ่มต้นมองดูที่ดินตามต่างจังหวัด  หรือใครมีที่ดินอยู่ในทำเลต่างจังหวัดอยู่แล้ว เพื่อขอรับคำปรึกษาต่อไป

2.สำรวจความต้องการของคนในครอบครัว

ในขั้นตอนต่อมาเป็นเรื่องที่สำคัญไม่แพ้กับการเลือกทำเลที่ตั้งของตัวบ้าน นั่นคือการสำรวจความต้องการของคนในครอบครัวที่จะต้องอยู่อาศัยร่วมกันภายในบ้าน เริ่มต้นจากการสำรวจจำนวนสมาชิกที่จะเข้ามาพักอาศัยภายในบ้าน แน่นอนว่าด้วยต่างคน ต่างความคิด ย่อมมีความต้องการที่ต่างกันออกไป ซึ่งทั้งจำนวนสมาชิกภายในบ้านและความต้องการที่แตกต่างกันจะส่งผลโดยตรงต่อการออกแบบบ้าน การตกแต่งภายใน การจัดสรรพื้นที่ใช้สอยอย่างการกั้นห้อง รวมไปถึงรายละเอียดเล็กๆ น้อยๆ อย่างการเลือกใช้วัสดุอุปกรณ์ในการก่อสร้าง เป็นต้น

โดยพื้นฐานแล้วอาจจะเริ่มสอบถามความคิดความอ่านของแต่ละคน เพื่อพิจารณาว่าบ้านสไตล์ไหนที่จะเหมาะกับการอยู่อาศัย เช่น หากมีผู้สูงอายุก็อาจมองหาบ้านที่มีฟังก์ชันการใช้เทคโนโลยีอัจฉริยะต่างๆ ที่จะเข้ามาช่วยเหลือและเอื้อต่อประโยชน์การพักอาศัยและตอบโจทย์ความต้องการของคนในบ้านให้ได้มากที่สุด

3.เลือกแปลนบ้านที่ตอบโจทย์ความต้องการ

ต้องบอกว่าโดยส่วนมากแล้วบริษัทรับสร้างบ้าน ในระดับมืออาชีพต่างๆ มักจะมีแบบบ้านมาตรฐานหลากหลายรูปแบบให้เจ้าของบ้านได้เลือก ซึ่งข้อสำคัญในการเลือกแปลนบ้านคือต้องเลือกแปลนบ้านที่เหมาะสมกับความต้องการให้ลงตัวที่สุด โดยอาจจะเริ่มต้นจากการดูขนาดพื้นที่ของที่ดินและขนาดตัวบ้าน เช่น หากที่ดินเป็นทรงหน้ากว้าง แปลนบ้านก็ควรเลือกที่เป็นแบบหน้ากว้าง แต่หากที่ดินเป็นทรงลึก แปลนบ้านก็ควรเป็นแบบทรงลึก เพื่อให้มีความสอดคล้องกัน

นอกจากนี้ อีกหนึ่งปัจจัยที่ไม่ควรมองข้ามคือ ทิศทางของแดดและลมที่จะส่งผลต่อการอยู่อาศัยในชีวิตประจำวัน อย่าลืมว่าแดดและลมเป็นปัจจัยทางธรรมชาติ ดังนั้นหากมีการวางตำแหน่งแปลนบ้านที่ดี ก็จะช่วยให้ผู้ที่อยู่อาศัยมีความสะดวกสบาย แถมยังเพิ่มโอกาสในการลดการใช้พลังงานไฟฟ้าได้ เป็นการประหยัดค่าใช้จ่ายต่อเดือนไปในตัวอีกด้วย

4.ตรวจสอบงบประมาณ

อีกหนึ่งข้อสำคัญในการสร้างบ้านคือการตั้งงบประมาณอย่างรอบคอบ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหางบบานปลายในภายหลัง โดยเจ้าของบ้านควรที่จะคำนึงเรื่องต่างๆ อย่างวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ทั้งภายนอกและเฟอร์นิเจอร์ตกแต่งบ้านภายใน การเลือกแบบแปลนบ้าน ขนาดพื้นที่ รวมทั้งบริเวณรอบนอกตัวบ้านอย่างพื้นที่สวน เพื่อให้ตรงตามความต้องการและงบประมาณในกระเป๋าสตางค์ให้มากที่สุด

5.เลือกบริษัทรับสร้างบ้าน มืออาชีพ มีประสบการณ์

หลังจากที่เตรียมความพร้อมในด้านต่างๆ แล้ว ก็ถึงเวลาที่จะค้นหาและคัดเลือกบริษัทรับสร้างบ้านที่มีความน่าเชื่อถือ มีทีมงานคุณภาพที่มีองค์ความรู้ในการรับสร้างบ้านที่มีคุณภาพ ด้วยการพิจารณาผลงานการก่อสร้างที่ผ่านมา และต้องมีที่อยู่ที่สามารถระบุได้อย่างแน่นอนและชัดเจน มีการจดทะเบียนถูกต้องตามกฎหมาย

จากนั้นให้ตรวจสอบจุดแข็งของบริษัทรับสร้างบ้านว่ามีอะไรบ้าง เช่น แบบบ้านมาตรฐานต้องมีให้เลือกอย่างหลากหลาย สามารถยืดหยุ่นการดัดแปลงแบบบ้านตามความต้องการของเจ้าของบ้านได้ รวมไปถึงมีการบริการครอบคลุมในทุกขั้นตอนตั้งแต่ให้คำปรึกษาจนถึงวันส่งมอบบ้าน เหล่านี้เป็นสิ่งที่สะท้อนให้เห็นถึงมาตรฐานการทำงานของบริษัทรับสร้างบ้านเพื่อเป็นตัวเลือกในการตัดสินใจของเจ้าของบ้าน

พบกับข้อมูลการสร้างบ้านดีๆได้ที่ SC Grand บริษัทรับสร้างบ้าน, รับสร้างบ้านโมเดิร์น, รับสร้างบ้าน เบอร์โทร : 02-066-6663, 065-575-1555

Images soucre: https://www.scgrand.co.th/wp-content/uploads/2022/09/unnamed.jpg

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?