สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 17 ระยอง ร่วมกับ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด จัดฝึกอบรมตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศ

27 Oct 2022

สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 17 ระยอง จัดฝึกอบรมตามบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กับ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ให้แก่ตัวแทนจำหน่ายและช่างแอร์ทั่วไปในพื้นที่จังหวัดระยอง โดยรุ่นที่ 1/2566 เปิดฝึกอบรมระหว่างวันที่ 17-19 ตุลาคม 2565 หลักสูตรช่างเครื่องปรับอากาศภายในบ้านและการพาณิชย์ด้วยระบบอินเวอร์เตอร์ ระดับ 1 (18 ชั่วโมง) มีผู้เข้ารับการฝึกอบรมจำนวน 20 คน ณ อาคารฝึกอบรม ชั้น 1 สถาบันพัฒนาฝีมือแรงงาน 17 ระยอง

กรอบความร่วมมือของบันทึกข้อตกลงความร่วมมือว่าด้วยการพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศระหว่างกรมพัฒนาฝีมือแรงงาน กับ บริษัท อีมิแน้นท์แอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีวัตถุประสงค์เพื่อพัฒนาฝีมือแรงงานช่างเครื่องปรับอากาศให้มีความรู้ ความสามารถ และทักษะฝีมือสูงขึ้น มีมาตรฐานฝีมือแรงงาน สอดคล้องกับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และความต้องการของตลาดแรงงาน รวมทั้งส่งเสริมการรับรองความรู้ความสามารถของผู้ปฏิบัติงานในสาขาอาชีพดังกล่าว เพื่อแก้ไขปัญหาการขาดแคลน แรงงานที่มีความรู้ความสามารถ และทักษะฝีมือในการปฏิบัติงานทั้งด้านปริมาณและคุณภาพ และสร้างความเชื่อมั่นต่อผู้บริโภค โดยสาขาอาชีพที่ให้การสนับสนุน ได้แก่ สาขาอาชีพช่างไฟฟ้า อิเล็กทรอนิกส์และคอมพิวเตอร์ สาขาช่างเครื่องปรับอากาศในบ้านและการพาณิชย์ขนาดเล็ก