ผู้บริหารทรู รับโล่เกียรติยศ "บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2022" โดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย

20 Oct 2022

ฯพณฯ นายเกษม จันทร์แก้ว องคมนตรี เป็นประธานในพิธีมอบโล่เกียรติยศ "บุคคลตัวอย่างภาคธุรกิจแห่งปี 2022" จัดโดยมูลนิธิสภาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งประเทศไทย ณ โรงแรมมิราเคิล แกรนด์ คอนเวนชั่น กรุงเทพฯ เพื่อยกย่องเชิดชูบุคคลภาคธุรกิจที่เป็นตัวอย่างที่ดี ในการประยุกต์ใช้วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีในการทำงาน และทำประโยชน์เพื่อสังคม ซึ่งในปีนี้ มีผู้บริหารภาคเอกชน ได้รับการพิจารณาคัดเลือกให้ได้รับรางวัลดังกล่าว จำนวน 115 ท่าน รวมถึงผู้บริหารกลุ่มทรู ดร.ปพนธ์ รัตนชัยกานนท์ผู้ ช่วยบริหารงานประธานคณะกรรมการบริหาร บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น และ กรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจอาหาร และคอฟฟี่ เฮาส์ บริษัท ทรู ไลฟ์สไตล์ รีเทล จำกัด ในฐานะบุคคลต้นแบบที่มีวิสัยทัศน์ก้าวไกล มีผลงานโดดเด่นจนเป็นที่ประจักษ์ในแวดวงธุรกิจ โดยเป็นคนไทยคนแรกที่สร้างปรากฎการณ์ นำเข้าไอโฟนมาให้คนไทยได้สัมผัสสุดยอดนวัตกรรมสมาร์ทโฟนทัดเทียมประเทศชั้นนำ อีกทั้ง ยังสามารถนำเทคโนโลยีดิจิทัลมาร่วมขับเคลื่อนธุรกิจอาหารและเครื่องดื่ม ตลอดจนสร้างสรรค์นวัตกรรมสินค้าและบริการ เพื่อมอบประโยชน์สูงสุดและประสบการณ์ใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้ายุคดิจิทัล อาทิ "น้องปุยฝ้าย" โรบอตบาริสต้าตัวแรกของประเทศที่จะมาโชว์การชง Drip กาแฟฝีมือไม่แพ้บาริสต้ามืออาชีพ นวัตกรรมเครื่องอุ่นร้อนเครื่องดื่มได้ตามต้องการด้วย IoT Mug ผ่านแอปพลิเคชัน Ember รวมถึงการชงกาแฟรสโปรดด้วยตนเองกับเครื่องสมาร์ทโรสเตอร์ พร้อมเสิร์ฟด้วยหุ่นยนต์ "True 5G Serving Bot Agent" อันเป็นการเติมเต็มไลฟ์สไตล์และตอบโจทย์ความต้องการของคนรุ่นใหม่ได้อย่างแท้จริง