BEM คว้ารางวัล "หุ้นยั่งยืน" THSI ปี 2565 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6

12 Oct 2022

บริษัท ทางด่วนและรถไฟฟ้ากรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (BEM) ผู้ให้บริการทางพิเศษ และรถไฟฟ้า MRT สายสีน้ำเงินและสายสีม่วง คว้ารางวัล "หุ้นยั่งยืน" หรือ Thailand Sustainability Investment (THSI) ประจำปี 2565 ต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 ในกลุ่มบริการ (Services) ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจ ในการส่งมอบการบริการคมนาคมขนส่งที่ปลอดภัย สะดวก รวดเร็ว ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจด้วยความรับผิดชอบต่อสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาล (Environmental, Social, Governance : ESG) สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นในการพัฒนาองค์กรให้เติบโตมั่นคงอย่างต่อเนื่อง และให้ความสำคัญแก่ผู้มีส่วนได้เสียในการดำเนินธุรกิจทุกกลุ่มอย่างรอบด้าน

ดร.สมบัติ กิจจาลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ BEM กล่าวว่า "การได้รับคัดเลือกเป็นหุ้นยั่งยืนต่อเนื่องเป็นปีที่ 6 เป็นบทพิสูจน์ให้เห็นว่า BEM มุ่งมั่นขับเคลื่อนธุรกิจควบคู่กับการสร้างความยั่งยืนในทุกมิติอย่างต่อเนื่อง มีความเชื่อมั่นว่าธุรกิจที่จะเติบโตได้อย่างยั่งยืนนั้น ต้องรักษาสมดุลระหว่างสิ่งแวดล้อม สังคม และบรรษัทภิบาลควบคู่กันไป สร้างโอกาสและการเติบโตทางธุรกิจให้พร้อมรับความเสี่ยงใหม่ ๆที่เกิดขึ้น ท่ามกลางการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยีที่รวดเร็ว นอกจากนี้ BEM ยังประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในการออกหุ้นกู้เพื่อความยั่งยืนเป็นการตอกย้ำพันธกิจของบริษัทในการส่งมอบ "การเดินทางแห่งความสุขเพื่อชีวิตที่ดีขึ้น"