อิชิตัน โค้งปีหลังสับเต็มสปีดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ - OEM หนุนรายได้ปี 65 เข้าเส้นชัยเป้า 6,500 ล้านบาท

12 Sep 2022

อิชิตัน (ICHI) กางแผนธุรกิจครึ่งปีหลัง ในงานบริษัทจดทะเบียนพบผู้ลงทุน (Opportunity Day) คอนเฟิร์มแผนเปิดตัวสินค้าเจาะเซ็กเมนต์ใหม่ - OEM - บุกตลาดต่างประเทศ มาตามนัด หนุนทิศทาง Q3/65 สดใส ส่วนอิชิตันอินโดฯ ทำนิวไฮไม่หยุด ดันยอดขายทั้งปีโตแตะ 6,500 ลบ.

อิชิตัน โค้งปีหลังสับเต็มสปีดออกผลิตภัณฑ์ใหม่ - OEM  หนุนรายได้ปี 65 เข้าเส้นชัยเป้า 6,500 ล้านบาท

นายตัน ภาสกรนที กรรมการผู้อำนวยการ บริษัท อิชิตัน กรุ๊ป จำกัด (มหาชน) หรือ ICHI เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจครึ่งปีหลังและแนวโน้มไตรมาส 3/2565 มีทิศทางที่ดี จากการพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อรับเทรนด์ตลาด และตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค โดยกลุ่มชาเขียวพร้อมดื่ม (RTD) ยังคงเป็นไฮไลท์ ขณะที่เครื่องดื่มกลุ่ม Non - Tea มีการเติมสินค้าใหม่ ชิงส่วนแบ่งการตลาดที่ใหญ่ขึ้น แม้ว่าสถานการณ์ด้านต้นทุนวัตถุดิบ และราคาน้ำมันที่สูงขึ้น อิชิตันยังคงสามารถปรับแนวทางการบริหาร และปรับกลยุทธ์การตลาดยุคใหม่ มุ่งเน้นการใช้ Data Tech สร้างแคมเปญเจาะกลุ่มลูกค้าเป้าหมายได้อย่างมีประสิทธิภาพ

สำหรับการเปิดตัวสินค้าใหม่ในครึ่งปีหลัง ต่อยอดความสำเร็จจากสินค้าเรือธงยอดนิยม รับเทรนด์สุขภาพ ได้แก่ เย็นเย็นรสบ๊วย+สมุนไพร และ ICHITAN No Sugar ชาเขียวเพื่อสุขภาพ สูตรน้ำตาล 0% และ 0 แคลอรี นอกจากนี้ อิชิตันเจาะเซ็กเมนต์ใหม่ เข้ามาบุกตลาดเครื่องดื่มอัดก๊าซ ภายใต้แบรนด์ "TANSUNSU (ตันซันซู)" มาพร้อมคอนเซ็ปต์เครื่องดื่มอัดลมที่ถือเท่ห์แบบ K-Pop ชิงส่วนแบ่งการตลาดด้วยมูลค่ากว่า 31,000 ล้านบาท กำหนดวางจำหน่ายในเดือนตุลาคมนี้ วางเป้าหมายยอดขาย 500 ล้านบาทต่อปี และด้านเครื่องดื่มกลุ่ม CBD เตรียมส่งอิชิตัน น้ำด่าง 8.5 + CBD ผสานคุณค่าจากน้ำด่างและ CBD สารสกัดธรรมชาติจากกัญชง วางเป้าหมายยอดขาย 150 ล้านบาทต่อปี

ภาพรวมธุรกิจรับจ้างผลิต (OEM) บริษัทได้ลูกค้าใหม่เพิ่มเติมอีก 2 ราย ได้แก่ เครื่องดื่ม Acer Predator Shot Vitamin Drink และ Thaitanium Power shot ซึ่งปัจจุบันมีคำสั่งซื้อเข้ามาแล้ว และจะเริ่มรับรู้รายได้จากลูกค้าใหม่ตั้งแต่เดือนกันยายน ทำให้ภาพรวมการใช้กำลังการผลิตมีประสิทธิภาพมากขึ้น สนับสนุนความสามารถในการทำกำไรต่อหน่วยในระดับที่ดี

สำหรับธุรกิจร่วมทุนในประเทศอินโดนีเซียเติบโตทำนิวไฮใหม่ จากสินค้ากลุ่มหลักอย่าง Thai Milk Tea และ Thai Brown Sugar มองในครึ่งปีหลัง และต่อเนื่องในปี 2566 เป็นโอกาสขยายตลาดอย่างมีนัยสำคัญ จากการขยายช่องทางการจัดจำหน่าย ล่าสุด เริ่มมีการส่งออกสินค้าไปยังประเทศฟิลิปปินส์ผ่าน Alfamart เพิ่มเติมอีกกว่า 1,300 สาขาเรียบร้อยแล้ว

พร้อมย้ำการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยกลยุทธ์ "3N" (New Product, New Market, New Business) อิชิตันจะยังมีสตอรี่ใหม่ๆ ที่รอเปิดเผยในช่วงต่อจากนี้ และมั่นใจเป้าหมายปี 2565 กวาดยอดขาย 6,500 ล้านบาท หรือโต 24% จากปีก่อนตามที่วางไว้