"สไปรท์" เปิดตัว "Heat Happens Stay Cool" แคมเปญใหม่ระดับโลก พร้อมกิจกรรมเย็นซ่า คลายหัวร้อน กับพรีเซนเตอร์คนใหม่ล่าสุด

04 Aug 2022

"สไปรท์" โดย กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ชวนแฟนๆ มาเติมความสดชื่นคลายร้อนเย็นซ่าไปกับแคมเปญ "Heat Happens Stay Cool (ร้อนแล้วไง เย็นซ่าได้ทุกเวลา)" แคมเปญระดับโลกครั้งแรกของ "สไปรท์" โดยหยิบเอามุมสนุกสนาน ของการรักษาความ "คูล" ในสถานการณ์ที่ต้องเผชิญกับช่วงเวลาหัวร้อนที่ไม่อาจหลีกเลี่ยงได้ ด้วยการดื่ม "สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล" ที่เย็นซ่าสดชื่น อัดแน่นด้วยกลิ่นเลม่อนและมะนาว ช่วยมอบความสดชื่นและช่วยดับร้อนให้ใจเย็นลง พร้อมเปิดตัวพรีเซ็นเตอร์คนใหม่ล่าสุด วี วิโอเล็ต วอเทียร์ นักแสดงและนักร้องสาวมากความสามารถ เป็นตัวแทนคนรุ่นใหม่ที่ต้องรับมือกับชีวิตที่วุ่นวาย ความกดดันในการทำงาน และสภาพแวดล้อมที่พร้อมสร้างความหัวร้อนได้ตลอดเวลา

แคมเปญ "Heat Happens Stay Cool (ร้อนแล้วไง เย็นซ่าได้ทุกเวลา)" ตอกย้ำจุดยืนของแบรนด์ ผ่าน "สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล" ในฐานะเครื่องดื่มที่มอบความสดชื่น เย็นซ่า ไม่มีน้ำตาลและไม่มีแคลอรีที่ช่วยคลายความร้อนให้ผู้บริโภคได้ทุกเวลา รวมถึงช่วยให้ใจเย็นลงด้วยเมื่อต้องเผชิญกับสถานการหัวร้อนต่างๆ ซึ่งแคมเปญ เน้นสร้างประสบการณ์ของผู้บริโภคเป็นหัวใจสำคัญ เพื่อให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับแบรนด์ ผ่านกิจกรรมต่างๆ โดยในระดับโลกได้สร้างสรรค์กิจกรรมสุดคูล หลากหลายรูปแบบ ทั้งการปรับเปลี่ยนโลโก้และดีไซน์โฉมใหม่ แคมเปญการตลาดสื่อสารผ่านเสียงดนตรี รวมถึงการส่งมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นให้กับผู้บริโภคผ่านทางกิจกรรมผ่านสื่อโฆษณานอกบ้าน ทีวี และดิจิทัล โดยเน้นที่ประสบการณ์การตลาดสำหรับผู้บริโภคแบบเรียลไทม์

Shrenik Dasani, Sprite's Global Brand Director" กล่าวว่า "เรารู้สึกตื่นเต้นที่จะได้เปิดตัวแคมเปญระดับโลกสำหรับแบรนด์ "สไปรท์" เป็นครั้งแรก โดยกิจกรรมในแคมเปญ "Heat Happens Stay Cool" จะหยิบยกเรื่องหัวร้อนและสถานการณ์ร้อนระอุทางร่างกายและจิตใจที่เราต้องเผชิญในทุกวัน มาสื่อสารผ่านมุมมองที่สนุกสนาน ซึ่งจะช่วยให้เราจเย็นลง เพื่อให้ผ่านทุกสถานการณ์ไปได้"

สำหรับประเทศไทย นับเป็นครั้งแรกที่ "สไปรท์" เชิญชวนให้ผู้บริโภคมีส่วนร่วมกับแคมเปญ นำโดยวี วิโอเล็ตแท็กทีมร่วมมือกับเหล่า "heater gang ก๊วนซ่า พาหัวร้อน" ที่จะมาก่อกวนป่วนอารมณ์ ปลุกกระแสความหัวร้อน ผ่านทางประสบการณ์หลากรูปแบบ ที่จะช่วยให้ Gen Z รับรู้ถึงความร้อนของทั้งร่างกายและจิตใจที่เกิดขึ้นอยู่รอบตัวตลอดเวลา พร้อมด้วยการเสนอเครื่องดื่ม "สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล" ให้เป็นตัวช่วยสุดยอดแห่งความเย็นซ่าสดชื่นที่สามารถบรรเทาความร้อนที่เกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ ไม่ว่าจะที่บ้านหรือระหว่างเดินทางนอกบ้าน โดยอีกหนึ่งความพิเศษของแคมเปญนี้ คือกิจกรรมที่คิดขึ้นเพื่อเข้าถึงผู้บริโภคทั้งในชีวิตจริง และทางออนไลน์ผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ซึ่ง วี วิโอเล็ตจะชวนเหล่า KOLs มาโชว์ ว่า "สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล" สามารถช่วยลดความร้อนให้ใจเย็นลงได้อย่างไร ติดตามกิจกรรมสุดคูลของ "heater gang ก๊วนซ่า พาหัวร้อน" ได้เร็วๆ นี้

นางริชา ซิงห์ ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด โคคา-โคล่า ประจำประเทศไทย เมียนมาร์ และลาว กล่าวว่า "โคคา-โคล่า มุ่งมั่นรับฟังความต้องการของผู้บริโภคมาโดยตลอด ด้วยเทรนด์ความนิยมเครื่องดื่มไม่มีน้ำตาล จึงได้เปิดตัว "สไปรท์ สูตรไม่มีน้ำตาล" ในปีพ.ศ. 2562 ตามมาด้วย "สไปรท์" ขวดใส เพื่อให้สามารถรีไซเคิลได้ง่ายขึ้นเมื่อปีพ.ศ. 2563 และล่าสุด การเปิดตัวแคมเปญระดับโลกที่มีคอนเซปท์ที่โดดเด่นไม่เหมือนใคร ก็เพื่อตอบรับความต้องการของผู้บริโภคชาวไทยที่รอคอยแคมเปญใหม่ๆ อยู่เสมอ เราจึงตื่นเต้นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอแคมเปญล่าสุดนี้จาก "สไปรท์" ให้ผู้บริโภคชาวไทยได้สัมผัสประสบการณ์คลายร้อนก่อนใคร โดยประเทศไทยถือเป็นประเทศแรก ๆ ของโลกที่เปิดตัวแคมเปญนี้ อย่างที่ทุกคนรู้กันดีว่าเมืองไทย คือเมืองร้อน อากาศร้อนและอาการหัวร้อนเกิดขึ้นได้เสมอ แคมเปญใหม่จาก "สไปรท์" จะพาผู้บริโภคไปพบกับประสบการณ์ความเย็นซ่าสดชื่น พร้อมด้วยตัวเลือก สูตรไม่มีน้ำตาล ที่จะช่วยบรรเทาความร้อนจากเรื่องน่าปวดหัวของสถานการณ์ร้อนระอุของโลกใบนี้"

ผู้บริโภคสามารถหาซื้อ "สไปรท์" และ "สไปรท์ ไม่มีน้ำตาล" เพิ่มความสดชื่นเย็นซ่าคลายหัวร้อนได้ ณ ร้านค้า ห้างสรรพสินค้า ทั่วประเทศ รวมถึงช่องทางอีคอมเมิร์ซต่างๆ สามารถติดตามข่าวสารล่าสุดพร้อมกิจกรรมคูลๆ ได้ที่ https://www.facebook.com/THSprite

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัดในฐานะผู้รับผิดชอบในกิจกรรมการตลาด และสองบริษัทพันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่าย บจ. ไทยน้ำทิพย์ รับผิดชอบ 63 จังหวัด ทั่วประเทศ และ บมจ. หาดทิพย์ รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทยเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ทั่วประเทศ นอกเหนือจากแบรนด์ โคคา-โคล่า แล้วผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ยังประกอบไปด้วย "โค้ก", "แฟนต้า", "สไปรท์", "ชเวปส์", "เอแอนด์ดับบลิว" รูทเบียร์ รวมถึงน้ำส้ม "มินิทเมด สแปลช", "มินิทเมด พัลพิ", "น้ำดื่มน้ำทิพย์" และ น้ำแร่ "บอน อควา"