สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ร่วมกับ สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ เปิดรับการประเมินเพื่อรับรองสมรรถนะ ตามมาตรฐานคุณวุฒิอาชีพประชาสัมพันธ์ ครั้งที่ 2 / 2565 ถึง 21 กรกฏาคม นี้

14 Jul 2022

ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร. พจน์ ใจชาญสุขกิจ นายกสมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ได้กล่าวว่า สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย ได้เปิดรับสมัครบุคคลเข้ารับการประเมินเพื่อรับรองสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพประชาสัมพันธ์ ในรูปแบบ การเทียบโอนประสบการณ์การทำงานเพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ (Recognition of Existing Skills and Knowledge: RESK) เพื่อเป็นการสร้างให้เกิดความเข้มแข็งตามมาตรฐานคุณวุฒิวิชาชีพ โดย สถาบันคุณวุฒิวิชาชีพ (องค์การมหาชน) ตามมาตรฐานที่ได้มีการยอมรับในระดับสากล ISO/IEC 17024 สำหรับรับรอง "สมรรถนะของบุคคล"

โดยในครั้งที่ 2 / 2565 นี้ ได้เปิดประเมินสาขาอาชีพประชาสัมพันธ์ รวม 9 คุณวุฒิวิชาชีพ ได้แก่ อาชีพ "นักสื่อสารองค์กรสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 3 / 4 / 5", "นักสร้างสื่อประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 4 / 5", "นักประชาสัมพันธ์ออนไลน์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 4 / 5", "นักสื่อสารกลยุทธ์การประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 5" และ อาชีพ "นักสื่อสารวิจัยและประเมินผลการประชาสัมพันธ์ คุณวุฒิวิชาชีพระดับ 5" โดยเปิดรับสมัครให้เข้ารับการประเมิน ถึง 21 กรกฎาคม นี้

ผู้สนใจสมัครบุคคลเข้ารับการประเมินเพื่อรับรองสมรรถนะตามมาตรฐานอาชีพ สาขาประชาสัมพันธ์ ตามที่ระบุข้างต้น สามารถส่งใบสมัคร ใบแสดงหลักฐานฯ หลักฐานการศึกษา ภาพถ่าย แนบข้อมูลหลักฐาน ผลงานตามที่ระบุในใบสมัคร ชิ้นงานที่สามารถแสดงประสบการณ์การทำงานเพื่อการรับรองคุณวุฒิวิชาชีพ ที่ตรงกับคุณสมบัติ ผลงานตามสมรรถนะของแต่ละอาชีพ ระบุรายละเอียดของผลงาน รับรองสำเนา หรือมีผู้รับรองผลงาน พร้อมเอกสารแสดงการชำระค่าธรรมเนียม ตามที่ได้ระบุไว้ในใบสมัคร ได้ตั้งแต่บัดนี้ ถึง วันที่ 21 กรกฎาคม 2565

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ สมาคมประชาสัมพันธ์ไทย เลขที่ 62 ชั้น 17 อาคารเดอะมิลเลนเนีย ห้อง 1707 ถ.หลังสวน ลุมพินี ปทุมวัน กรุงเทพฯ 10330 โทร 02 651 8989 อีเมล์: [email protected], www.prthailand.com