UBE Group นำ เชฟเอียน โชว์ทำอาหารจากแป้งทอดกรอบ "Tasuko" ในงาน THAIFEX 2022

31 May 2022

นางสาวณัฐนันท์ เหลืองแสงทอง ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายขายและการตลาด (ซ้าย) และ นางสาวประภาวรินท์ ลองงาม (ขวา) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ ฝ่ายสนับสนุนปฏิบัติการ บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) บริษัทในเครือของ บริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE ผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศไทย นำ เชฟเอียน นาย พงษ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย (กลาง) สาธิตการทำอาหารเมนู "แนชวิลล์ชิกเค่น" สูตรพิเศษเพื่อคนรักสุขภาพ จากผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุด แป้งทอดกรอบ "Tasuko" อร่อย สุข ทุกคำ ซึ่งผลิตจากฟลาวมันสำปะหลัง ไม่มีกลูเตน ไม่ใส่ผงชูรส มีกากใยและไฟเบอร์สูง ไขมัน 0% และกรอบนานถึง 40 นาที เอาใจคนรักการกินของทอดและใส่ใจสุขภาพ ให้สุขได้มากกว่าที่เคยในทุกมื้ออาหาร ณ บูธ EE-14 ในงาน THAIFEX-ANUGA ASIA 2022 อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 9 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้

นอกจากการสาธิตเมนูสุดพิเศษ UBE Group ยังตอกย้ำภาพผู้นำผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Organic Future Food ด้วยการนำเสนออาหารสุขภาพที่หลากหลายของกลุ่มบริษัท ไม่ว่าจะเป็น แป้งมันสำปะหลังออร์แกนิค ฟลาวมันสำปะหลัง และผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ตามเทรนด์อาหารสุขภาพของโลก โดยบริษัทในเครือ ได้แก่ บริษัท อุบลซันฟลาวเวอร์ จำกัด (UBS) ภายใต้แบรนด์ TASUKO และ SAVVY และบริษัท อุบลไบโอเกษตร จำกัด (UBA) ซึ่งเป็นเมล็ดกาแฟภายใต้แบรนด์ SEASON ร่วมด้วยการจัดกิจกรรมให้ผู้ร่วมงาน โพสต์ & แชร์ และใส่แฮชแท็ก #ไม่ต้องเปลี่ยนแปลงแค่เปลี่ยนแป้งก็พอ ลงสื่อโซเชียลมีเดีย รับฟรีแป้งทอดกรอบ Tasuko พร้อมยกทัพสินค้าราคาพิเศษให้เหล่านักช้อปได้เลือกซื้อผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพกันอย่างจุใจ เกี่ยวกับ UBEบริษัท อุบล ไบโอ เอทานอล จำกัด (มหาชน) หรือ UBE เป็นผู้ผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปจากมันสำปะหลังรายใหญ่ของประเทศ มีผลิตภัณฑ์หลัก ได้แก่ เอทานอล และแป้งมันสำปะหลัง ประกอบด้วย แป้งมันสำปะหลัง (Tapioca Starch) และแป้งฟลาวมันสำปะหลัง (Cassava Flour) ทั้งแบบทั่วไปและแบบออร์แกนิค ซึ่ง UBE ถือเป็นผู้ผลิตและแปรรูปมันสำปะหลังแบบครบวงจร (Well-integrated Tapioca Player) รายใหญ่ที่สุดในภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนล่าง UBE ยังสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตร โดยได้ขยายสู่การผลิตและจำหน่ายสินค้าทางการเกษตรชนิดอื่นที่มีมูลค่าสูง (High Value Product หรือ HVP) เช่น กาแฟอินทรีย์ (Organic Coffee) และข้าวอินทรีย์ (Organic Rice) อีกทั้งยังอยู่ระหว่างการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรประเภทอื่นๆ

นอกจากนี้ UBE ยังให้ความสำคัญกับการรักษาสิ่งแวดล้อม ภายใต้แนวคิด Zero Waste ซึ่งเป็นการนำผลพลอยได้จากกระบวนการผลิต เช่น น้ำ และ กากมันสำปะหลัง มาใช้ให้เกิดประโยชน์สูงสุด โดยนำมาเป็นวัตถุดิบตั้งต้นในการผลิตก๊าซชีวภาพเพื่อใช้เป็นพลังงานทดแทนในโรงงานผลิตเอทานอลและแป้งมัน และผลิตกระแสไฟฟ้าเพื่อใช้หมุนเวียนในโรงงาน และจำหน่ายให้กับการไฟฟ้าส่วนภูมิภาค UBE มุ่งมั่นที่จะก้าวสู่บริษัท Food Tech ผ่านการสร้างสรรค์นวัตกรรม เพื่อสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับผลิตภัณฑ์ทางการเกษตรที่มีมูลค่าสูงและมีประโยชน์ต่อสุขภาพ ควบคู่ไปกับการดำเนินธุรกิจบนพื้นฐานของการกำกับดูแลกิจการที่ดี เพื่อสร้างการเติบโตอย่างยั่งยืนให้กับเศรษฐกิจ สังคม และสิ่งแวดล้อม ตลอดกระบวนการปลูกไปจนถึงมือผู้บริโภค

รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ UBE เยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ https://www.ubonbioethanol.com/ และ Facebook page : UBE Group