หมดปัญหากวนใจเรื่อง SMS...ทรูมูฟ เอช จัดให้เต็มที่ ไม่เสียเงินฟรี ไม่โดนสแปม แถมรู้ทันโลกไซเบอร์

19 May 2022

เชื่อว่าเกือบทุกคนต้องเคยหงุดหงิดใจกับปัญหา SMS เป็นแน่ ที่ทั้งมึนและงงว่าเราเคยไปสมัครบริการเสริมคอนเทนต์ไว้ตอนไหน แล้วยังมาเรียกเก็บเงินอีก? หรือบางทีก็ได้รับข้อความที่ไม่พึงประสงค์แบบรัวๆ ทั้งขายของ หลอกลวง สารพัดอย่าง...วันนี้ ทรูมูฟ เอช ใส่เกียร์เดินหน้า พิทักษ์ลูกค้าคนสำคัญให้หายห่วง หมดกังวล แถมปกป้องภัยคุกคามทางไซเบอร์ให้ราบคาบอีกด้วย มาส่องมาตรการ ช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ มีอะไรบ้าง...

ใช้บริการเสริม SMS Content แบบปลอดภัย ไม่กินเงิน

- อัปเกรดระบบยืนยันตัวตนผ่าน OTP ทุกครั้งที่สมัครบริการเสริม SMS ก่อนจะมีการเรียกเก็บค่าบริการ และมีการส่ง SMS ยืนยันการสมัครบริการทันทีทุกครั้ง โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการเนื้อหาทุกรายทั้งในและต่างประเทศ

- จัดช่องทางพิเศษดูแลลูกค้าที่พบปัญหาโดยเฉพาะ

- ศูนย์เฉพาะรับแก้ไขปัญหาบริการคอนเทนต์ดาวน์โหลด โทร 02 700 8085 ลูกค้าทรูมูฟ เอช โทรฟรี ทุกวัน เวลา 9.00-18.00 น.

- ยกเลิกรับข้อความ SMS กด *137 โทรออก โดยกด 1 ตรวจสอบ SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ กด 2 ยกเลิกรับ SMS ประชาสัมพันธ์ หรือ กด 3 ยกเลิก SMS ที่ถูกคิดค่าบริการ ลูกค้าทรูมูฟ เอช โทรฟรีตลอด 24 ชั่วโมง

- Online Self-Service ให้ตรวจสอบบริการ SMS ที่สมัครไว้ หรือยกเลิกบริการ SMS ด้วยตัวเอง ได้ง่ายๆ ผ่านแอปพลิเคชันและเว็บไซต์ True iService

- หยุด SMS กวนใจ ทั้ง Junk & Spam และเบอร์โทรจากกลุ่มมิจฉาชีพ

- Hotline 9777 ศูนย์รับเรื่องร้องเรียนเบอร์โทรต้องสงสัย และ SMS มิจฉาชีพ ดำเนินการบล็อกเบอร์โทร หรือ SMS ทันทีที่ตรวจพบว่าเป็นของมิจฉาชีพจริง พร้อมประสานหน่วยงานภาครัฐเพื่อสืบค้นและดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

- ใส่เครื่องหมาย +697 นำหน้าเบอร์โทรศัพท์ เพื่อให้ทราบว่าเป็นการโทรจากต่างประเทศ และบล็อกเบอร์ต้องสงสัยเป็นแก๊งคอลเซ็นเตอร์

- บล็อกข้อความที่ไม่เหมาะสม ลามกอนาจาร หลอกลวง และการพนันออนไลน์ โดยเน้นย้ำมาตรการกับบริษัทคู่สัญญา ผู้ให้บริการที่มีการส่ง SMS จากต่างประเทศ รวมทั้งร่วมมือกับผู้ให้บริการรายอื่นในการรวบรวมข้อมูลเกี่ยวกับ SMS ที่ไม่เหมาะสม พร้อมรายงานกสทช. ต่อไป

- เตือนหมายเลขโทรเข้า หรือ SMS ต้องสงสัย โดยร่วมมือกับผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน "Whoscall" เพื่อให้รู้ทันก่อนหลงเชื่อ ช่วยยับยั้งความเสียหายที่อาจเกิดขึ้นได้

เสริมภูมิคุ้มกันให้รู้ทันภัยไซเบอร์

สร้างเกราะป้องกันภัยไซเบอร์แก่ลูกค้าและผู้บริโภค ผ่าน True Cyber Care ที่เว็บไซต์ www.true.th/truemoveh/site/true-cyber-care ให้ข้อมูลและแนะนำวิธีป้องกันภัยจากมิจฉาชีพรูปแบบใหม่ๆ ที่เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นเบอร์โทร หรือ SMS หลอกลวง ปลอมแปลงเป็นผู้อื่น หรือ Phishing

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?