YLG มองระยะสั้นทองคำยังอ่อนตัว เหตุเฟดมุ่งมั่นขึ้นดอกเบี้ยลดเงินเฟ้อ แนะเก็งกำไรระยะสั้น-หาโอกาสสะสมรูปแบบออมทองออนไลน์

19 May 2022

วายแอลจี เผยทองคำมีสัญญาณอ่อนตัวจากความวิตกเฟดขึ้นดอกเบี้ยสกัดเงินเฟ้อ มองทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแนวรับสำคัญ $1,778 โดยมีแนวต้านโซน $1,851 เผยทองคำยังเป็นตัวเลือกในฐานะสินทรัพย์ปลอดภัยในทุกยุค แนะพอร์ตการลงทุนทองคำที่เหมาะสมอยู่ที่ 5-15% ของพอร์ตลงทุนรวม แนะนักลงทุนใช้โอกาสทองคำปรับตัวลดลงสะสมเข้าพอร์ตระยะยาวในรูปแบบการออมทองด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำ 100 บาท ออมได้ 24 ชั่วโมง ไม่เว้นเสาร์-อาทิตย์ ทำได้ง่ายๆผ่านสมาร์ตโฟน สนใจลงทุนแบบออมทองคลิก www.ylggoldsaving.com

YLG มองระยะสั้นทองคำยังอ่อนตัว เหตุเฟดมุ่งมั่นขึ้นดอกเบี้ยลดเงินเฟ้อ  แนะเก็งกำไรระยะสั้น-หาโอกาสสะสมรูปแบบออมทองออนไลน์

นางพวรรณ์ นววัฒนทรัพย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายแอลจี บูลเลี่ยน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (YLG) เปิดเผยว่า การปรับตัวลดลงของราคาทองคำในตลาดโลกในช่วงที่ผ่านมาจนมีจังหวะหลุดระดับ 1,800 ดอลลาร์ต่อออนซ์ เป็นไปตามทิศทางของราคาสินทรัพย์หลายประเภทที่ร่วงลงท่ามกลางการแข็งค่าของสกุลเงินดอลลาร์ แม้ว่าทองคำจะทำหน้าที่เป็นสินทรัพย์ปลอดภัย แต่ในช่วงที่ราคาสินทรัพย์เสี่ยง เช่นตลาดหุ้น และคริปโต ปรับลดลง ส่งผลให้นักลงทุนถูกเรียกวางเงินหลักประกันเพิ่ม จึงผลส่งให้นักลงทุนต้องขายทองคำเพื่อนำเงินไปวางเงินหลักประกันเพิ่มในสินทรัพย์เสี่ยง ดังนั้นในระยะสั้นราคาทองคำจึงมีโอกาสปรับตัวลดลงได้อีกตามทิศทางของสินทรัพย์เสี่ยงที่ยังมีโอกาสลดลงต่อเนื่อง เพราะนักลงทุนยังมีความกังวลในหลายด้าน ทั้งตัวเลขเงินเฟ้อที่ยังน่าเป็นห่วง รวมถึงสถานการณ์ในยูเครนและรัสเซียที่ยังต้องจับตามอง โดยเฉพาะหากฟินแลนด์เข้าร่วมเป็นสมาชิก NATO นอกจากนี้ นายเจอโรม พาวเวลล์ ประธานธนาคารกลางสหรัฐ (เฟด) กล่าวว่า ธนาคารกลางสหรัฐจะเดินหน้า "คุมเข้ม" นโยบายการเงิน จนกว่าจะเป็นที่แน่ชัดว่าอัตราเงินเฟ้อกำลังปรับตัวลดลง เป็นปัจจัยสำคัญที่กดดันราคาทองคำไว้

ทั้งนี้วายแอลจีแนะนำนักลงทุนชะลอการเข้าซื้อทองคำในช่วงนี้ อย่างไรก็ดีสำหรับนักลงทุนที่รับความเสี่ยงได้การปรับตัวลดลงของราคาทองคำในช่วงนี้ถือเป็นโอกาสสำหรับการเก็งกำไรระยะสั้น โดยมองกรอบการเคลื่อนไหวทองคำที่แนวรับสำคัญบริเวณ 1,778 ดอลลาร์ต่อออนซ์ โดยมีแนวต้าน 1,851 ดอลลาร์ต่อออนซ์ ส่วนราคาทองคำในประเทศมองกรอบการเคลื่อนไหวที่ 29,150 - 30,350 บาทต่อบาททองคำ ซึ่งในระยะต่อไปยังต้องจับตาว่าจะมีปัจจัยบวกหรือปัจจัยลบเข้ามากระทบต่อทองคำและจะเคลื่อนไหวไปในทิศทางใด

อย่างไรก็ดีแม้ว่าทองคำจะเริ่มปรับตัวลดลงหรือจะมีโอกาสปรับขึ้นไปอีกครั้ง วายแอลจียังคงคำแนะนำนักลงทุนแบ่งสัดส่วนการลงทุน โดยการมีทองคำในพอร์ต 5-15% เพื่อเป็นการป้องกันความเสี่ยง อย่างไรก็ดีในช่วงที่ราคาทองคำปรับตัวลดลงนักลงทุนสามารถใช้โอกาสนี้ในการสะสมทองได้ในอีกรูปแบบหนึ่ง โดยการลงทุนในรูปแบบของการออมทอง ซึ่งสามารถเริ่มออมได้เพียงเงินลงทุน 100 บาท ด้วยขั้นตอนที่สะดวกผ่านสมาร์ตโฟนหรือดีไวซ์ต่างๆ โดยผู้ออมที่สะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1 กรัมขึ้นไป สามารถเลือกได้ว่าจะไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือถอนเป็นเงินสด หรือ จะออมต่อเนื่อง ซึ่งขั้นตอนการสมัครง่ายๆ เพียงเปิดบัญชีออมทองที่ www.ylggoldsaving.com ใช้เอกสารเปิดบัญชีเพียง 3 อย่าง ประกอบด้วย บัตรประจำตัวประชาชน สำเนาทะเบียนบ้าน และหน้าสมุดบัญชีเงินฝาก เมื่อสมัครเปิดบัญชีพร้อมแนบไฟล์เอกสารและถ่ายรูปคู่บัตรประชาชนเรียบร้อยแล้ว สามารถเริ่มต้นการออมทองได้ทันที โดยเลือกออมได้ 2 รูปแบบ ทั้ง การออมทอง แบบรายวัน เริ่มเพียง 100 บาท สามารถกดออมในระบบด้วยตนเอง ตามวัน เวลา ที่สะดวก โดยไม่จำเป็นต้องออมทองทุกวัน สามารถเพิ่มยอดการออม และจำนวนครั้งในการออมต่อวันได้เช่นกัน ส่วนรูปแบบที่ 2 คือ การออมทอง แบบรายเดือน เริ่มต้น 1,000 บาทต่อเดือน ในรูปแบบของการหักผ่านบัญชีอัตโนมัติ ซึ่งสามารถกำหนดวันตัดรอบบิลได้ด้วยตนเอง และยังสามารถกดออมทองรายวันเพิ่มได้เช่นกัน นอกจากนั้น การถอนเงินจากระบบออมทอง จะไม่เสียค่าธรรมเนียมใดๆในการทำธุรกรรมเมื่อถอนเงินขั้นต่ำ 3,000 บาท ขึ้นไป

จุดเด่นของการออมทองกับวายแอลจีที่สำคัญ คือ เริ่มออมได้ด้วยเงินลงทุนน้อยสุด โดยวายแอลจีเป็นเจ้าแรกและเจ้าเดียวในขณะนี้ที่เริ่มต้นออมทองได้ด้วยเงินลงทุนขั้นต่ำเพียงครั้งละ 100 บาท และสามารถขายทองขั้นต่ำได้เพียง 100 บาท จนถึงสูงสุด 3 ล้านบาทต่อวัน ซึ่งวายแอลจีเป็นเจ้าแรกที่ผู้ออมสามารถกำหนดราคาในการเข้าซื้อทองคำได้เองจากการดูราคาเคลื่อนไหวแบบเรียลไทม์ และสามารถเข้ามาซื้อทองคำในรูปแบบการออมทองได้ในราคาที่ต้องการตลอด 24 ชั่วโมง ผู้ซื้อสามารถซื้อขายได้ทุกระดับราคาไม่ว่าจะสะสมได้เท่าไหร่ก็สามารถขายได้ เริ่มต้น 100 บาท หากต้องการได้รับทองคำเก็บไว้ผู้ออม ก็สามารถสะสมทองคำไปจนครบจำนวน 1กรัม และไถ่ถอนนำทองคำกลับไป หรือ จะออมต่อเนื่องเพื่อสะสมความมั่งคั่งก็สามารถทำได้ แลกทองจริง เมื่อออมทองครบ 1 กรัมขึ้นไป

สมัครผ่านออนไลน์ พร้อมออมทองได้ทันทีที่ www.ylggoldsaving.com หรือ โทรเข้ามาสอบถามข้อมูลเพิ่มได้ที่ 02-687-9888 กด 2

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?