XCMG เสริมสร้างสถานะในตลาดเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่แข็งแกร่ง

09 May 2022
  • รถเครนสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศขนาดใหญ่ที่สุดที่จีนส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ เริ่มใช้งานแล้วในสิงคโปร์

รถเครนรุ่น XCA800 สำหรับทุกสภาพภูมิประเทศจาก XCMG (เอกซ์ซีเอ็มจี) (SHE: 000425) ซึ่งเป็นรถเครนสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศขนาดใหญ่ที่สุดที่จีนส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศนั้น  นำมาใช้งานเป็นครั้งแรกแล้วที่ไซต์ก่อสร้างทางตะวันออกเฉียงเหนือของสิงคโปร์ ในโครงการสร้างโรงงานผลิตชิปที่เยอรมนีเป็นผู้ลงทุน

รถเครน XCA800 สองคัน และ XCA500 หนึ่งคันถูกส่งไปที่ไซต์ก่อสร้างดังกล่าวช่วงกลางเดือนมีนาคม โดยบริษัทเยอรมนีรายนี้มีข้อกำหนดเข้มงวดสำหรับอุปกรณ์การก่อสร้าง โดยจำกัดความสูงของรถเครนไว้ที่ 55 เมตร รถเครนแต่ละคันต้องสงวนโหลดยกไว้ 30% และต้องยกของได้ 500 ตันขึ้นไป นอกจากนี้เมื่อขับเข้าสู่โรงงานผลิตชิปแล้ว รถเครนจะต้องถูกติดตั้งตัวบันทึกข้อมูลที่จะรายงานและวิเคราะห์สภาพการก่อสร้างแบบเรียลไทม์

คุณหวัง หมิน (Wang Min) ซีอีโอและประธานบริษัท XCMG กล่าวว่า "กลุ่มประเทศเอเชีย-แปซิฟิกในฐานะที่เป็นแรงขับเคลื่อนหลักของเศรษฐกิจโลกนั้น กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็ว และด้วยเป้าหมายของเราที่จะ 'รักษาเสถียรภาพและยกระดับคุณภาพ' รถเครนขนาดใหญ่ที่สุดและรถเครนประเภท Y ของ XCMG จึงได้เข้าสู่ตลาดเอเชีย-แปซิฟิกมาตั้งแต่ต้นปี 2565 โดยมูลค่ารวมของรถเครนเหล่านี้สูงเกินกว่า 15 ล้านดอลลาร์ อันเป็นเครื่องแสดงถึงพลังความแข็งแกร่งของอุตสาหกรรมการผลิตอุปกรณ์ของจีนในตลาดนานาชาติ"

นอกจากผลิตภัณฑ์มากประสิทธิภาพแล้ว XCMG ยังมุ่งโปรโมตบริการหลังการขายอีกด้วย โดยทางบริษัทได้จัดกิจกรรมต่าง ๆ สำหรับบริการตลอดวงจรการใช้งานและบูรณาการห่วงโซ่คุณค่า โดยให้บริการแบบครบวงจรที่ครอบคลุมทั้งการขาย หลังการขาย และการปล่อยสินเชื่อที่สะดวกสบายและทรงประสิทธิภาพ

ทั้งนี้ XCMG ได้เปิดทัวร์ซ่อมบำรุงรถเครนตีนตะขาบในฟิลิปปินส์เมื่อเดือนตุลาคมปีที่แล้ว และได้เยี่ยมชมลูกค้านับสิบราย ตลอดจนให้บริการซ่อมบำรุงอุปกรณ์ไปมากกว่า 100 เครื่อง คิดเป็นระยะทางสะสมรวมกันถึง 5,600 กิโลเมตรในการให้บริการช่วยเหลือด้านการปฏิบัติงานและบริการฝึกอบรมใช้รถเครนตีนตะขาบ XGC12000 โดยกลุ่มวิศวกรของ XCMG เดินทางเยี่ยมชมท่าเรือและฝึกอบรมเจ้าหน้าที่ขับรถเครนตีนตะขาบประจำโครงการให้รู้จักเทคนิคการประกอบและถอดแยกชิ้นส่วนรถ ขณะที่ทีมซ่อมบำรุงจะประจำการในโกดังสินค้าของลูกค้าเป็นเวลา 20 วัน เพื่อให้แน่ใจว่ารถเครนตีนตะขาบจะมีการขนส่งและการใช้งานเรียบร้อยดี

"ฟิลิปปินส์เป็นตลาดมากศักยภาพที่มีอุปกรณ์จำนวนมากและมีความต้องการด้านการบริการลูกค้าแตกต่างกันไป XCMG ได้จัดตั้งเครือข่ายการขาย บริการซ่อมบำรุง และอะไหล่ในฟิลิปปินส์อย่างครอบคลุมที่สามารถตอบสนองลูกค้าได้ทันทีโดยไม่มีดีเลย์" นายหวังกล่าว

รูปภาพ: https://mma.prnewswire.com/media/1813237/XCA800_All_terrain_Crane_XCMG_Largest_Tonnage_All_terrain_Crane_Exported_China.jpg

คำบรรยายรูปภาพ: รถเครนรุ่น XCA800 สำหรับทุกสภาพภูมิประเทศจาก XCMG ซึ่งเป็นรถเครนสำหรับทุกสภาพภูมิประเทศขนาดใหญ่ที่สุดที่จีนส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศ เริ่มใช้งานแล้วในสิงคโปร์