พบกับ "SOLAR" ในงานสถาปนิก'65 Architect Expo 2022 ครั้งที่ 34 ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565

22 Apr 2022

บริษัท โซลาร์ตรอน จำกัด (มหาชน) หรือ SOLAR เป็นเสือซุ่มเงียบลุยพัฒนาทั้งสินค้าและระบบการให้บริการด้านพลังงานแสงอาทิตย์อย่างต่อเนื่อง และล่าสุดพร้อมเปิดพื้นที่โชว์รูมแสดงสินค้ากว่าร้อยตารางเมตร เพื่ออวดโฉมนวัตกรรมแผงโซลาร์ The Electric Roof ล่าสุด ในงานสถาปนิก'65 ซึ่งเป็นงานจัดแสดงสินค้านวัตกรรมทางด้านสถาปัตยกรรมและวัสดุก่อสร้างที่ใหญ่ที่สุดในอาเซียน

นายไววิทย์ อุทัยเฉลิม กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่การตลาด กล่าวว่าด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานของ SOLAR เราเข้าใจถึงความต้องการของผู้ใช้ พัฒนาแบบแผงโซลาร์รวมถึงระบบการทำงานของเราอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้เหมาะสม สวยงาม ในขณะที่สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยมตามมาตรฐานระดับสากล จึงเกิดเป็นนวัตกรรมที่รวมหลังคากับแผ่นโซลาร์เป็นเนื้อเดียวกัน ด้านหลังเป็นแผ่น Cement fiber Board เป็นฉนวนกันความร้อนไปในตัว รองรับน้ำหนักได้มากกว่า 300กิโลกรัม ซึ่งข้อดีของนวัตกรรมใหม่นี้คือ เป็นทั้งแผงโซลาร์สร้างพลังงานไฟฟ้าและเป็นหลังคาได้พร้อมๆกันและสามารถติดตั้งได้โดยไม่ต้องมีพื้นที่ระหว่างแผง ทำให้มีพื้นที่เพิ่มขึ้นอีก 20-30% ในการผลิตไฟฟ้า ซึ่งมีผลทำให้คืนทุนเร็วขึ้นได้ภายใน 2 ปี ในขณะที่ แผงระบบเดิม ใช้เวลาในการคืนทุนประมาน 4-6 ปี โดยบริษัทจะนำไปจัดโชว์ในงานดังกล่าว หวังว่าจะเป็นผู้นำในการพัฒนาระบบแผงโซลาร์สำหรับที่อยู่อาศัยตลอดจนการนำไปใช้ติดตั้งในพื้นที่อุตสาหกรรมได้อย่างมีประสิทธิภาพ

นอกจากนี้บริษัทยังเป็นผู้พัฒนา EV CHARGER ยี่ห้อโซลาร์ตรอน (SOLARTRON) รองรับระบบชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่กำลังจะกลายเป็นสาธารณูปโภคพื้นฐานในอนาคต และจะนำสินค้าไปจัดแสดงภายในงานด้วยเช่นกัน ซึ่งปัจจุบัน EV CHARGER ยี่ห้อโซลาร์ตรอนกำลังขยายการติดตั้งตามสถานีชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าทั่วประเทศไทย

แล้วพบกันที่บูธ โซลาร์ตรอน หมายเลข B202 ในงาน "สถาปนิก'65 (Architect Expo 2022) ภายใต้แนวคิด CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย" ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/36s6t2A หรือ โทร. 02-717-2477 หรือดูข้อมูลเพิ่มเติมของผลิตภัณฑ์จากโซลาร์ตรอนได้ที่ Facebook: SolartronPLC หรือ Line @solartron