WINMED ชนะประมูล ATK 1 ล้านชุด วางจำหน่ายผ่านร้านขายยา GPO

20 Apr 2022

WINMED ชนะการประมูล จัดหาและนำเข้า ชุดตรวจ ATK แบบน้ำลาย จำนวน 1 ล้านชุด ส่งแบรนด์ LTIUO วางจำหน่ายผ่านร้านขายยาองค์การเภสัชกรรม 8 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ เร่งเดินหน้าเข้าประมูลเพิ่ม หนุนรายได้ทั้งปีโตตามเป้า

นายนันทิยะ ดารกานนท์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วินเนอร์ยี่ เมดิคอล จำกัด (มหาชน) หรือ WINMED ผู้นำเข้า และจำหน่ายเครื่อง และชุดอุปกรณ์ สำหรับการเก็บ การตรวจวิเคราะห์ วินิจฉัย และการบำบัดรักษาทางการแพทย์ เปิดเผยว่า บริษัทเป็นผู้ชนะการประมูลงานจากองค์การเภสัชกรรม (อภ.) หรือ GPO ในการจัดหาและนำเข้าชุดผลิตภัณฑ์ทดสอบโควิด-19 แบบตรวจหาแอนติเจนด้วยตนเอง ด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างแบบน้ำลาย Antigen Test Self-Test Kits (SALIVA) ภายใต้แบรนด์ "LITUO " จำนวน 1 ล้านชุด เริ่มวางจำหน่ายให้ประชาชนทั่วไป ผ่านร้านขายยาองค์การเภสัชกรรม 8 สาขา ทั่วกรุงเทพฯ และปริมณฑล

นอกจากนี้ บริษัทเร่งเดินหน้า การขายและการประมูลงานในหน่วยงานภาครัฐและหน่วยงานภาคเอกชนเพิ่มเติม เพื่อให้คนไทยเข้าถึงสินค้าที่มีคุณภาพ ในราคาที่เหมาะสม

"ด้วยความต้องการชุดตรวจ ATK ที่มีมากขึ้น บริษัทเตรียมขยายช่องทางการจำหน่าย เพื่อให้เข้าถึงฐานลูกค้ารายย่อย พร้อมกลยุทธ์มุ่งเน้นทำการตลาด ผ่านสื่อออนไลน์และโซเชียลมีเดีย ให้เป็นที่รู้จักในวงกว้าง ช่วยสร้างยอดขาย หนุนรายได้รวมของบริษัท ให้เติบโตตามเป้าหมายที่วางไว้" นายนันทิยะ กล่าว

ทั้งนี้ ผลิตภัณฑ์ชุดตรวจคัดกรองโควิด-19 แบบเร่งด่วน (ATK) แบรนด์ LITUO สำหรับตรวจคัดกรองด้วยวิธีการเก็บตัวอย่างน้ำลาย ผลิตโดย Zhuhai Lituo Biotechnology Co.,Ltd จากสาธารณรัฐประชาชนจีน ได้รับอนุญาตจากสำนักงานคณะกรรมการอาหารและยาไทย (อย.) เป็นผลิตภัณฑ์มีค่าความแม่นยำ มากกว่า 96.13% มีค่าความไว (Sensitivity) ในการตรวจจับหาเชื้อ 93.27% สามารถตรวจจับหาเชื้อไวรัสโควิด-19 ทุกสายพันธุ์ที่แพร่ระบาดในปัจจุบัน