เปลี่ยนทุกกิโลเมตรเป็นยอดเงินบริจาค…กลุ่มทรู ส่งมอบเงิน จำนวน 200,000 บาท จากกิจกรรม True Virtual Run วิ่งสะสมระยะทางแบบนิวนอร์มัล แก่มูลนิธิคนตาบอดไทย

20 Apr 2022

อีกหนึ่งความตั้งใจดีเพื่อสังคมไทย…กลุ่มทรู โดย นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ (ขวา) กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) มอบเงินบริจาค จำนวน 200,000 บาท แก่มูลนิธิคนตาบอดไทย ภายใต้สมาคมคนตาบอดแห่งประเทศไทย โดย นายกิติพงศ์ สุทธิ (ซ้าย) เลขาธิการฯ และผู้อำนวยการห้องสมุดคนตาบอด และผู้พิการทางสื่อสิ่งพิมพ์แห่งชาติ จากกิจกรรม True Virtual Run ในคอนเซ็ปต์ "ชวนชาวทรูมามูฟ ทุกก้าวไปด้วยกัน ชวนมา Fun วิ่งกันแบบ New Normal" สนุกไปกับการวิ่ง ที่เปลี่ยนทุกกิโลเมตรเป็นยอดเงินบริจาค เพื่อนำมาร่วมทำบุญสนับสนุนการทำงานของมูลนิธิคนตาบอดไทย

นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า แม้ในสถานการณ์โควิดที่ทำให้วิถีชีวิตของคนเปลี่ยนไป แต่ด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยมากขึ้น ส่งผลให้ข้อจำกัดในการใช้ชีวิตลดลงไปได้มาก โดยเฉพาะในเรื่องของการกีฬา หรือการออกกำลังกายที่มีการพัฒนาเทคโนโลยีเป็นระบบ Virtual Runเพื่อสร้างความสะดวกสบายให้กับนักวิ่งทุกคน ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหน หรือว่างเมื่อไหร่ ก็สามารถเข้าร่วมการวิ่งได้ เพียงแค่มีอุปกรณ์บันทึกจับเวลา ระยะทาง ผ่านนาฬิกา หรือ แอปพลิเคชัน กลุ่มทรู ในฐานะเทคคอมปานี จึงได้จัดกิจกรรม True Virtual Run เพื่อให้พนักงาน และบุคคลทั่วไป ได้ร่วมสนุก ออกกำลังวิ่งสะสมระยะทาง รวมทั้งยังได้นำศักยภาพด้านเทคโนโลยีดิจิทัลมาพัฒนาระบบ AI คิดคำนวณระยะทางสะสมที่นักวิ่งทุกคนรายงานผลเข้ามาทาง Line Official : True VRUN ตั้งแต่เดือนพฤศจิกายน 2564 ถึงเดือนมกราคม 2565 ซึ่งทุกๆ การวิ่งในระยะทาง 1 กิโลเมตร มีมูลค่า 1 บาท และเป็นที่น่ายินดีที่ มีผู้สนใจเข้าร่วมกิจกรรม กว่า 7,000 คน สามารถพิชิตเป้าหมาย เป็นระยะทาง 200,000 กิโลเมตร เปลี่ยนเป็นยอดเงินบริจาคได้ถึง 200,000 บาท ซึ่งนอกจากนักวิ่ง
จะได้สุขภาพที่ดีแล้ว ทีมงานก็ต้องขอขอบคุณนักวิ่ง True Virtual Run ครั้งนี้ ทุกคนที่ได้ร่วมกันเป็นส่วนหนึ่งในการบริจาคทำบุญเพื่อสมทบทุน การดำเนินงานต่างๆ ของมูลนิธิคนตาบอดไทย อาทิ งานด้านการฝึกอบรมเสริมทักษะความรู้ และสนับสนุนผลิตหนังสือเสียง ห้องสมุดทางโทรศัพท์ และห้องสมุดออนไลน์ ให้ผู้พิการทางสายตาสามารถเข้าถึงข้อมูลข่าวสาร ที่จำเป็นต่อการพัฒนาคุณภาพชีวิตให้ดียิ่งขึ้น