ซีพีเอฟ ส่งอาหารและน้ำดื่มแทนความห่วงใย "สงกรานต์ขับขี่ปลอดภัย ลดเสี่ยงโควิด-19" หนุนจุดบริการ ปชช. ทั่วประเทศ

12 Apr 2022

บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือ ซีพีเอฟ ส่งความห่วงใยพนักงานและคนไทย ยึดหลักการ์ดอย่าตก! เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ ย้ำ "สงกรานต์ขับขี่ปลอดภัย ลดเสี่ยงโควิด-19" พร้อมมอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพและน้ำดื่มแก่จุดให้บริการประชาชนทั่วไทย ร่วมลดอุบัติเหตุบนท้องถนนช่วง 7 วันอันตราย ในเทศกาลสงกรานต์ปี 2565

ประเทศไทยยังคงอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในเทศกาลสงกรานต์ปีนี้ ซีพีเอฟ มีความห่วงใยพนักงานและประชาชน อยากให้เดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวอย่างปลอดภัย อยู่ร่วมกับครอบครัวอย่างอบอุ่นและมีความสุข สนับสนุน "สงกรานต์ขับขี่ปลอดภัย ลดเสี่ยงโควิด-19" เพื่อความปลอดภัยทั้งของตนเองและเพื่อนร่วมทาง พร้อมขอให้ยกการ์ดสูง! ทั้งการสวมหน้ากากอนามัย หมั่นล้างมือ และตรวจ ATK ก่อนกลับบ้านพบญาติผู้ใหญ่ เพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อ รวมทั้งหลีกเลี่ยงการออกไปสังสรรค์นอกบ้าน เพราะอาจนำเชื้อโรคกลับมาติดผู้สูงอายุในครอบครัวได้

ขณะเดียวกัน ซีพีเอฟ ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความปลอดภัยการจราจรบนท้องถนน ด้วยการมอบอาหารคุณภาพมาตรฐานและน้ำดื่ม ผ่านหน่วยงานภาครัฐ ภาคประชาสังคม เพื่อส่งกำลังใจให้เจ้าหน้าที่และอาสาสมัครที่ปฏิบัติภารกิจในจุดบริการประชาชนทั่วประเทศไทย เพื่อช่วยลดอุบัติเหตุบนท้องถนนในเส้นทางหลักที่มีผู้สัญจรเป็นจำนวนมาก ควบคู่กับการให้ความรู้ความปลอดภัยในการทำงานและสร้างจิตสำนึกความรับผิดชอบต่อสังคมแก่พนักงานที่จำเป็นต้องเดินทางกลับภูมิลำเนา เพื่อให้มีความพร้อมสำหรับเทศกาลปีใหม่ไทย

สำหรับกิจกรรมสถานประกอบการซีพีเอฟ ในเขตภาคกลาง เช่น "โรงงานอาหารสำเร็จรูปหนองจอก" มอบไส้กรอกและน้ำดื่มซีพี ให้จุดบริการประชาชนแยกมหานคร เขตหนองจอก, "โรงงานผลิตอาหารสัตว์ราชบุรี" สนับสนุนน้ำดื่มให้ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน และสาธารณสุขอำเภอ ที่จุดบริการประชาชนและนักท่องเที่ยว ต.ดอนกระเบื้อง อ.บ้านโป่ง พร้อมทั้งจัดกิจกรรมรณรงค์ป้องกัน-ลดอุบัติเหตุ "ขับขี่ปลอดภัย เทศกาลสงกรานต์" ตรวจเช็คสภาพรถแก่ชาวซีพีเอฟ

ด้าน "โรงงานผลิตอาหารสัตว์ท่าเรือ" มอบน้ำดื่มและหน้ากากอนามัยซีพี แก่จุดบริการประชาชนโคกมะนาวและบ้านไร่เทศ ต.ท่าหลวง อ.ท่าเรือ จ.พระนครศรีอยุธยา ส่วนทีมงานจิตอาสา "โรงงานซอส ร่วมกับ ศูนย์วิจัยและพัฒนาซีพีเอฟ" (CPF RD Center) ร่วมกันมอบวัตถุดิบอาหารหมูสดและน้ำดื่ม สนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ อบต.ลำไทร อ.วังน้อย ตำรวจทางหลวง และอาสาสมัคร ที่อำนวยความสะดวกด้านการจราจรและความปลอดภัย ณ จุดบริการประชาชน เส้นทางไปพื้นที่ภาคเหนือ

ขณะที่ "กลุ่มธุรกิจสระบุรี" ผนึกกำลัง มอบผลิตภัณฑ์อาหารคุณภาพปลอดภัยจากซีพีเอฟ ทั้งไข่ไก่ หมูสด ไก่สด ไก่ปรุงสุก ไส้กรอก และน้ำดื่ม เสริมทัพตำรวจ สถานีตำรวจทางหลวง 2 กองกำกับการ 1 กองบังคับการตำรวจทางหลวง นอกจากนี้ "โรงงานผลิตอาหารสัตว์บกหนองแค" ยังมอบน้ำดื่มและเงินสนับสนุน "กิจกรรม 7 วันอันตราย" แก่องค์การบริหารส่วนตำบลหนองไข่น้ำ และจุดบริการประชาชน พหลโยธิน กม.90 สำหรับ จ.นครราชสีมา ประตูสู่ภาคอีสาน ซึ่งเป็นที่ตั้งทั้งโรงงานและฟาร์มของบริษัทฯ "โรงงานแปรรูปเนื้อไก่" ให้การสนับสนุนไก่สดปลอดสารและน้ำดื่ม แก่จุดบริการประชาชน สี่แยกโชคชัย, ป้อมสายตรวจ และศูนย์ราชการอำเภอหนองบุญมาก ขณะเดียวกัน "โรงงานผลิตอาหารสัตว์ปักธงชัย" มอบน้ำดื่มซีพีแก่จุดบริการประชาชน รวม 4 จุด ได้แก่ ป้อมตำรวจไผ่สีสุก, ป้อมตำรวจสุขัง, องค์การบริหารส่วนตำบลตะคุ เติมพลังกายและกำลังใจแก่เจ้าหน้าที่ในการให้บริการประชาชน

ส่วนการเดินทางสู่ภาคตะวันออก "โรงงานผลิตอาหารสัตว์ศรีราชา" ได้ร่วมมอบน้ำดื่มและกาแฟ ให้เจ้าหน้าที่จุดบริการประชาชน ค่ายทหาร ศอ.รฝ.12 อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี

ทั้งนี้ หากเดินทางลงพื้นที่ภาคใต้ "โรงงานผลิตอาหารสัตว์น้ำมหาชัย" จ.สมุทรสาคร มอบน้ำดื่มซีพีแทนความห่วงใย บริเวณจุดบริการประชาชน อบต.บางโทรัด และ "โรงงานผลิตอาหารสัตว์หาดใหญ่" มอบน้ำดื่มให้กำลังใจอาสาสมัคร จุดบริการประชาชน ต.น้ำน้อย อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา ในช่วงเทศกาลสงกรานต์ดังเช่นทุกปี