12 Apr 2022

ZIGA เฮ! ผถห.ยกมือโหวตผ่านทุกวาระ "ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ย้ำนี่คือปีแห่งการเปลี่ยนแปลง พร้อมเดินหน้าพัฒนาต่อยอดธุรกิจ Digital Technology - FinTech Q1/65 รับรู้รายได้เหมืองขุดบิทคอยน์เต็มไตรมาส หนุนผลงานปีนี้โตเข้าเป้า 15-30%

ZIGA เฮ! ผถห.ยกมือโหวตผ่านทุกวาระ "ศุภกิจ งามจิตรเจริญ" ย้ำนี่คือปีแห่งการเปลี่ยนแปลง  พร้อมเดินหน้าพัฒนาต่อยอดธุรกิจ Digital Technology - FinTech

ผู้ถือหุ้นZIGA พร้อมใจยกมือโหวตผ่านทุกวาระ พร้อมเดินหน้าลุยพัฒนาธุรกิจ Digital Technology - FinTech ผ่านบริษัทย่อย "วิสเดน กรุ๊ป" หลังจากเดินเครื่องขุดบิทคอยน์ที่มีอยู่ 400 เครื่องเต็มกำลัง ฟาก"ศุภกิจ งามจิตรเจริญ"ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร มั่นใจ ZIGA มาถูกทาง พร้อมลุยธุรกิจบลูโอเชี่ยน ระบุ Q1/65สามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจเหมืองขุดบิทคอยน์ได้เต็มไตรมาสครั้งแรก ขณะที่ธุรกิจเหล็กสัญญาณดีออเดอร์คึกคัก สนับสนุนผลงานปี65 โตเข้าเป้าที่ระดับ15-30%

นายศุภกิจ งามจิตรเจริญ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซิก้า อินโนเวชั่น จำกัด (มหาชน) ZIGA เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 เมษายน 2565 ที่ประชุมสามัญผู้ถือหุ้นประจำปี 2565 ได้มีมติอนุมัติทุกวาระที่บริษัทฯเสนอมา จากนี้ไปบริษัทฯยังคงเดินหน้าพัฒนาการต่อยอดธุรกิจเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง โดยจะเน้นในธุรกิจ Digital Technology กับ Financial Technology หรือ FinTech หลังจากที่ประสบความสำเร็จในการเข้าไปลงทุนในธุรกิจเหมืองขุดบิทคอยน์ ผ่านบริษัท ซิก้า เอฟซี จำกัด ("ZIGA FC") ปัจจุบันมีเครื่องขุด จำนวนรวม 400 เครื่อง รวมทั้งอยู่ระหว่างการพิจารณาจะเพิ่มจำนวนเครื่องขุดอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ บริษัทฯ จะมีการพัฒนาเทคโนโลยีผ่านบริษัทย่อย ประกอบด้วย บริษัท เมอร์ลินตั้น อินโนเวชั่น จำกัด เพื่อการลงทุนและพัฒนาธุรกิจที่มีความเกี่ยวข้องกับ Digital Technology และ บริษัท วิสเดน กรุ๊ป จำกัด เพื่อนำร่องในการทรานสฟอร์มธุรกิจเข้าสู่โหมดเทคโนโลยีอย่างเต็มตัว โดยเริ่มต้นด้วยตัวเหมืองขุดบิดคอยน์ เพื่อการลงทุน ธุรกิจที่ให้บริการทางการเงินที่นำเอาเทคโนโลยีมาประยุกต์ใช้ (Financial Technology หรือ FinTech) เพื่อขยายภาพของธุรกิจ ZIGA ให้มีความเป็นเทคโนโลยีมากขึ้น เป็นการเพิ่มมูลค่าดิจิตอลแอสเซ็ท เพิ่มศักยภาพด้านบล็อกเชน สำหรับภารกิจสำคัญของวิสเดน กรุ๊ป คือการออกแบบธุรกิจ มองหาโอกาสใหม่ ๆ โดยในช่วงแรก หรือเป้าหมายระยะสั้น บริษัทจะเน้นในเรื่องของการออกผลิตภัณฑ์ใหม่ ๆ ที่ตลาดสามารถจับต้องได้ เน้นในเรื่องของการวิจัยและพัฒนา (R&D) ทดลองและพัฒนานวัตกรรมทางการเงินและธุรกิจที่เกี่ยวข้องรวมถึงพัฒนาและบริหารผลิตภัณฑ์ทางการเงิน พร้อมเปิดกว้างในการค้นหาพาร์ทเนอร์ เพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการขยายงานด้านเทคโนโลยี เพื่อมุ่งสู่ตลาดทั้งภายในและต่างประเทศ

"การพัฒนาต่อยอดธุรกิจเทคโนโลยีจากเหมืองขุดบิทคอยน์ สามารถดำเนินการได้หลากหลาย รูปแบบ และจะสนับสนุนให้บริษัทฯ มีฐานรายได้ใหม่เพิ่มขึ้นได้อย่างต่อเนื่อง ซึ่งธุรกิจเทคโนโลยียังถือเป็นบลูโอเชี่ยน และจะเป็น New S-Curve ใหม่ของบริษัทฯ ขณะเดียวกันธุรกิจเหล็ก ซึ่งเป็นธุรกิจดั้งเดิม ยังมีแนวโน้มที่ดี เนื่องมีออเดอร์ของโครงการขนาดใหญ่มากขึ้น ทำให้มั่นใจว่าทั้งสองธุรกิจจะช่วยผลักดันการเติบโตได้อย่างมั่นคงในอนาคต" นายศุภกิจกล่าว

สำหรับภาพรวมของธุรกิจในไตรมาส1/2565 บริษัทฯยังคงรักษาการเติบโตได้ดี เนื่องจากสามารถรับรู้รายได้จากธุรกิจขุดเหมืองบิทคอยน์ได้เต็มไตรมาสเป็นครั้งแรก ขณะที่ธุรกิจเหล็กมีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง จากการเน้นกลยุทธ์การตลาดในส่วนการจำหน่ายผ่านระบบออนไลน์มากขึ้น นอกจากนี้บริษัทยังได้เตรียมออกผลิตภัณฑ์ใหม่คือท่อประปาที่คาดว่าจะเข้ามารองรับความต้องการจากลูกค้ากลุ่มเดิมที่มีมากขึ้น น่าจะช่วยผลักดันให้ผลงานในปี 2565 เติบโตในระดับ 15-30%ตามเป้าหมายที่วางไว้

ฝากข่าวประชาสัมพันธ์?