"เทียนหลง" ติดตั้งโซลูชันตรวจโควิด-19 ที่ท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตา ช่วยปกป้องผู้โดยสารที่เดินทางเข้าออกอินโดนีเซีย

08 Apr 2022

บริษัทเทียนหลง (Tianlong) ได้ติดตั้งโซลูชันแล็บพีซีอาร์ (PCR) แบบครบวงจรที่ท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตาในอินโดนีเซีย เพื่อช่วยทดสอบกรดนิวคลีอิกให้กับผู้โดยสารขาเข้าและขาออก และนับตั้งแต่ที่ได้ติดตั้งไปเมื่อเดือนกันยายน 2564 โซลูชันโควิด-19 ของเทียนหลงก็ได้ช่วยวินิจฉัยเคสที่มีผลบวกได้กว่าหลายร้อยเคสในท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตา โดยการตรวจหาการติดเชื้ออย่างรวดเร็ว ณ จุดเข้าประเทศนั้น ช่วยป้องกันไม่ให้มีผู้ติดเชื้อเล็ดลอดเข้ามา พร้อมปกป้องประตูเข้าออกอินโดนีเซียให้ปลอดภัย

สนามบินยังคงเป็นจุดสำคัญที่ทำให้โรคโควิด-19 แพร่ระบาดไปทั่วโลก การตรวจโรคอย่างรวดเร็วและแม่นยำจึงเป็นสิ่งจำเป็นในการยับยั้งการแพร่เชื้อและเคลื่อนย้ายผู้โดยสาร โซลูชันโควิด-19 ของเทียนหลงได้ยกระดับขีดความสามารถในการทดสอบของท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตา โดยใช้เวลาแจ้งผลตรวจเพียงชั่วโมงครึ่ง ซึ่งช่วยให้แยกผู้ติดเชื้อได้อย่างรวดเร็วและทำให้เที่ยวบินต่าง ๆ เดินทางออกได้ทันเวลา ทำให้ผู้โดยสารถูกรบกวนน้อยลงขณะเปลี่ยนเครื่อง

เทียนหลงใช้เทคนิคปฏิกิริยาลูกโซ่พอลิเมอเรส หรือพีซีอาร์ (PCR) ในการตรวจหากรดนิวคลีอิก โดยการเพิ่มจำนวนพีซีอาร์นั้นทำให้ผลลัพธ์แม่นยำมากขึ้น โซลูชันโควิด-19 ของเทียนหลงตรวจหาการติดเชื้อได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำ โดยใช้เวลาแจ้งผลตรวจเพียงชั่วโมงครึ่ง ซึ่งเป็นไปตามข้อกำหนดในการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของสนามบินต่าง ๆ ซึ่งโซลูชันโควิด-19 ของเทียนหลง ทดสอบตัวอย่างที่ท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตาได้วันละถึง 3,000 ตัวอย่าง

เทียนหลงเป็นผู้ผลิตผลิตภัณฑ์วิเคราะห์โมเลกุลระดับชั้นนำของจีน โดยมีการวิจัยและพัฒนาอุปกรณ์และสารที่ใช้สกัดและตรวจจับกรดนิวคลีอิก ซึ่งนับตั้งแต่ที่โรคโควิด-19 แพร่ระบาด ผลิตภัณฑ์ของเทียนหลงได้เข้ามาช่วยประเทศต่าง ๆ กว่า 60 ประเทศในการต่อสู้กับโรคระบาด รวมถึงอินโดนีเซีย เดนมาร์ก และสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ผลิตภัณฑ์ของเราได้เข้ามาช่วยหน่วยงานต่าง ๆ ในการสร้างระบบดูแลสุขภาพและวินิจฉัยผู้ป่วยโควิด-19 อย่างรวดเร็ว ผลิตภัณฑ์รับมือการแพร่ระบาดของเทียนหลงได้กลายเป็นดาวเด่นในการต่อสู้กับโควิด-19 และนอกเหนือจากโซลูชันโควิด-19 แล้ว เทียนหลงยังมีสารที่ใช้ในการวิเคราะห์ครอบคลุมการตรวจหาโรคราว 200 ประเภท เราจะส่งเสริมเทคโนโลยีเหล่านี้เพื่อนำไปใช้จริง และมอบโซลูชันใหม่ ๆ เพื่อให้ดูแลผู้คนทั่วโลกได้ดีขึ้น

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทียนหลงได้ที่: https://www.tlgenetech.cn/

ติดตามเราได้ทาง:
ลิงก์อิน: https://www.linkedin.com/company/tianlongbiotech
เฟซบุ๊ก: https://www.facebook.com/TianlongBiotech/
ทวิตเตอร์: https://twitter.com/TianlongBiotech

ติดต่อเราได้ที่:
อีเมล: [email protected]
โทร: +86-29-82682132

รูปภาพ - https://mma.prnewswire.com/media/1783165/2_ID_1a2149e12028.jpg

คำบรรยายภาพ - วิศวกรจากเทียนหลงกำลังเปิดการฝึกอบรมที่ท่าอากาศยานนานาชาติจาการ์ตา