TM เดินหน้าผลิตนักบริบาลรองรับสังคมผู้สูงอายุ เตรียมเปิดรับนักเรียนเผยได้รับใบอนุญาตเปิดโรงเรียน

23 Mar 2022

บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เดินหน้าผลิตนักบริบาลผู้สูงอายุ รองรับประเทศไทยก้าวเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุเต็มรูปแบบ หลังได้รับใบอนุญาตเปิดโรงเรียนบริบาลเรียบร้อยแล้ว เตรียมเปิดรับสมัครนักเรียนเดือนพฤษภาคม ยืนยันคุณภาพด้วยอาจารย์ผู้สอนเป็นแพทย์และพยาบาลที่มีประสบการณ์ด้านการดูแลผู้สูงอายุ

นางสุนทรี จรรโลงบุตร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเมดิคัล จำกัด (มหาชน) หรือ TM เปิดเผยว่า ขณะนี้โรงเรียนบริบาล "The Parents Nursing Care School" ภายใต้แบรนด์ "The Parents" ได้รับใบอนุญาตให้เปิดทำการสอนเรียบร้อยแล้ว โดยในปัจจุบันอยู่ระหว่างเตรียมการเปิดรับสมัครนักเรียนหลักสูตรนักบริบาล เพื่อสร้างนักบริบาลที่มีคุณภาพสำหรับดูแลผู้สูงอายุทั่วไป และเป็นนักบริบาลประจำที่ The Parents Nursing Home และ The Parents Hospital ที่จะเปิดให้บริการได้ภายในปลายปีนี้ เบื้องต้นบริษัทคาดว่าจะเริ่มเปิดรับสมัครผู้ที่สนใจเข้ามาเรียนในหลักสูตรนักบริบาลได้ภายในเดือนพฤษภาคม 2565 นี้

สำหรับความพร้อมในการเปิดสอนหลักสูตรนักบริบาลนั้น เป็นการดำเนินงานของบริษัทในเครือ บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC ซึ่งได้มีความพร้อมด้านสถานที่สำหรับการเรียนการสอนเรียบร้อยแล้ว ส่วนด้านบุคลากรและอาจารย์ผู้สอนนั้นได้คัดเลือกจากแพทย์และพยาบาลที่มีความเชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการดูแลผู้ป่วยรวมทั้งเคยสอนในหลักสูตรดังกล่าว จึงมั่นใจว่ามีศักยภาพในการสร้างนักบริบาลที่พร้อมจะทำหน้าที่เป็นผู้บริบาลที่มีคุณภาพ เพื่อรองรับสังคมไทยที่ได้เข้าสู่สังคมผู้สูงอายุอย่างเต็มรูปแบบ

ด้านนายแพทย์นพดล นพคุณ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ทีเอ็ม เนิร์สซิ่ง แคร์ จำกัด หรือ TMNC กล่าวว่า การเปิดโรงเรียนสำหรับการสร้างนักบริบาลในครั้งนี้ เพื่อผลิตบุคลากรด้านการบริบาลผู้สูงอายุ และเป็นการเตรียมความพร้อมสำหรับให้บริการธุรกิจในแบรนด์ "The Parents" ทั้งในส่วนของโรงพยาบาล The Parents Hospital และ สถานดูแลผู้สูงอายุ The Parents Nursing Home ขณะที่ความคืบหน้าในการก่อสร้างกว่า 80% ส่วน The Parents Hospital ขณะนี้การออกแบบก่อสร้างได้เรียบร้อยแล้วและอยู่ในระหว่างการก่อสร้าง โดยจะใช้เวลาก่อสร้างประมาณ 14-15 เดือน

ทั้งนี้ ธุรกิจในกลุ่ม "The Parents" มีธุรกิจหลัก ประกอบด้วย "โรงเรียนการบริบาล เดอะพาเร้นท์ส" เพื่อสร้างนักบริบาลที่มีคุณภาพสำหรับบริการผู้สูงอายุ รวมทั้ง "เดอะพาเร้นท์ส เนิร์สซิ่งโฮม" สำหรับให้บริการส่งเสริม ฟื้นฟู ดูแลสุขภาพผู้สูงอายุในทุกสภาวะของร่างกาย และ "โรงพยาบาล เดอะพาเร้นท์ส" ที่มุ่งเน้นด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู ผู้ป่วยอัมพฤกษ์ อัมพาตทุกกลุ่มอายุ เพื่อเป็นสถานที่สำหรับลูกหลานได้ดูแลบรรพบุรุษให้มีสุขภาพดี ตั้งอยู่บนพื้นที่ 4 ไร่ ในซอยราษฎร์พัฒนา 2 หรือซอยมิสทิน