ส่องไฮไลท์ "งานสถาปนิก'65" ที่ไม่ควรพลาด ครั้งแรกของงานสร้างสรรค์พื้นที่สุดยิ่งใหญ่ "Thematic Pavilion" พร้อมทัพนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้าง

16 Mar 2022

ส่องความพร้อมของ "งานสถาปนิก'65: Architect Expo 2022" ภายใต้แนวคิด "CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย" ที่รวมนวัตกรรมของสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างที่ครบเครื่องและยิ่งใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 34 โดยความร่วมมือระหว่างสมาคมสถาปนิกสยาม ในพระบรมราชูปถัมภ์ และบริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ซึ่งกำหนดวันใกล้เข้ามาทุกที กับไฮไลท์ของงานที่พร้อมให้ผู้เข้าชมงานเปิดฟลอร์แลกเปลี่ยนแนวคิดซึ่งกันและกัน เพื่อต่อยอดโอกาสทางธุรกิจ โดยคอนเซปต์ของงานปีนี้มาในรูปแบบใหม่ ที่เปิดกว้างมากยิ่งขึ้นให้กลุ่มคนในหลากหลายวิชาชีพ ทั้งวงการออกแบบ-ก่อสร้าง และกลุ่มนักสร้างสรรค์ในสาขาอาชีพอื่น ๆ

"ศุภแมน มรรคา" รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด ในฐานะผู้จัดงานฯ เผยว่า งาน "สถาปนิก'65" ถือเป็น 1 ใน 5 งานจัดแสดงที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย จัดขึ้นบนพื้นที่กว่า 50,000 ตารางเมตร และเหตุผลที่ไม่ควรพลาดการเข้าชมงานในปีนี้ ยกให้กับกิจกรรมไฮไลท์สุดพิเศษ อย่าง "Thematic Pavilion" ครั้งแรกของงานสถาปนิกที่จะเนรมิตพื้นที่แห่งการสร้างสรรค์ร่วมกันระหว่าง "ดีไซเนอร์รุ่นใหม่ x ซัพพลายเออร์วัสดุก่อสร้าง" ในการนำเสนอผลงานการออกแบบที่สอดคล้องกับแนวคิดการจัดงาน "CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย" โดยใช้ผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากผู้แสดงสินค้า อาทิ ผลงานสร้างสรรค์ระหว่าง VG ซัพพลายเออร์วัสดุก่อสร้าง และ PHTAA สถาปนิกรุ่นใหม่ ที่มาพร้อมโจทย์สุดท้าทายในการนำเอา "รางน้ำฝนและหลังคาไวนิล" มาออกแบบเป็น Pavilion ในรูปแบบบ้านทรงไทยที่ไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ฯลฯ

นอกจากการจัดแสดงพื้นที่สุดพิเศษดังกล่าวที่จะมอบประสบการณ์เข้าชมงานที่เทียบเคียงงานระดับสากลแล้ว อีกหนึ่งไฮไลท์ที่พลาดไม่ได้เลยกับทัพนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างจากบริษัทชั้นนำในวงการที่มากที่สุด และครบครันที่สุดในอาเซียน ไม่ว่าจะเป็น SCG, กลุ่มพันธมิตรวัสดุก่อสร้าง, CONNEXT Group, LIXIL Group, JORAKAY, Makita, BLACK & DECKER, TOA, VG, EDL Laminates, UMI, TPS Garden, DOS, GLASTEN (THAILAND), SOLAR D, ARITCO, CANON, HP, EPSON, CRISTINA, POLYMER MASTER, Vision Glass, Makasan Stainless Steel, Lucky Flame, Conwood, Wilsonart, Formica, Greenlam และ Landy Home

พร้อมการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ภายในงานมากมาย อาทิ "SCG Prestige X-Shield Slim" กระเบื้องหลังคาคอนกรีตแผ่นเรียบเพียง 19 มม. ยิ่งบางยิ่งสะท้อนความมินิมัล เน้นคุณภาพและฟังก์ชันการใช้งาน ซึ่งเป็นหลักการสำคัญของบ้านโมเดิร์น สีสวยทนกว่า 3 เท่า ด้วยเทคโนโลยี X-Shield เพิ่มพลังยึดเกาะของชั้นสี

"JORAKAY Biosphere Premium" ผลิตจากวัสดุธรรมชาติ Lime Base ดูดซับคาร์บอนไดออกไซด์ในเวลาแห้งตัว ถ่ายเทความร้อนได้ดี ทนทุกสภาพอากาศ ไม่มีกลิ่นของสารระเหย และปราศจากสารก่อมะเร็ง ปลอดภัยกับสุขภาพ เข้าอยู่ได้ภายใน 24 ชั่วโมง เหมาะสำหรับงานทาสีบ้านใหม่และงานรีโนเวท

"APTICO by EDL" วัสดุปิดผิวนำเข้าจากออสเตรีย พื้นผิวสัมผัสเนื้อแมตต์พิเศษ (ultra-matt finish) คุณภาพระดับ Food Grade ป้องกันรอยนิ้วมือ รอยขีดข่วน และกันแรงกระแทกได้ดี ป้องกันแบคทีเรีย ทำความสะอาดได้ง่าย เหมาะกับงานดีไซน์ท็อปโต๊ะ เคาน์เตอร์ครัว หรือ การใช้งานอื่น ๆ

"ATIS" โดย TOSTEM กรอบประตูหน้าต่างที่ผสานฟังก์ชันการใช้งานและดีไซน์อย่างลงตัว ด้วยเส้นกรอบประตูหน้าต่างที่เพรียวบาง ดีไซน์ไร้การสะดุด ฟังก์ชันการทำงานร่วมกันอย่างนุ่มนวล ติดตั้งซ่อนภายในกรอบวงกบไม่ให้รบกวนสายตา ดูดีทั้งรูปลักษณ์และการใช้งานจริง

"HR001G 40Vmax XGT Brushless" จากค่าย MAKITA มาพร้อมเทคโนโลยีป้องกันการสั่นสะเทือน (AVT) สำหรับการสั่นสะเทือนที่ต่ำ การตรวจจับการตอบสนองแบบแอคทีฟ (AFT) จะปิดมอเตอร์หากการหมุนบิดถูกบังคับให้หยุดกะทันหัน นอกจากนี้ยังมี Soft no load ที่ลดความเร็วของมอเตอร์อัตโนมัติระหว่างรอบเดินเบาเพื่อลดการสั่นสะเทือน

"Tesla Powerwall" โดย SOLAR D นวัตกรรมระดับโลกเพื่ออิสรภาพด้านพลังงานของบ้านคุณ ด้วยประสิทธิภาพการเก็บพลังงานสำรองถึง 14 กิโลวัตต์ชั่วโมง สามารถใช้งานและผลิตไฟฟ้าจากแผงโซลาร์เซลล์ได้อย่างปลอดภัยแม้ไฟดับ มาในขนาดเล็ก กะทัดรัด พร้อมอินเวอร์เตอร์ในตัว

นี่เป็นเพียงไฮไลท์เรียกน้ำย่อย เพราะแว่วมาว่างาน "สถาปนิก'65" ยังเตรียมสุดยอดนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ก่อสร้างและกิจกรรมอื่น ๆ อีกมากมายภายในงานที่จะมาถ่ายทอดไอเดียสุดสร้างสรรค์ที่ไม่เคยมีมาก่อน เพื่อเปิดประสบการณ์ใหม่ให้แก่เหล่านักออกแบบ นักสร้างสรรค์ ผู้จัดแสดงสินค้า และผู้เข้าชมงาน บอกเลยว่า "สถาปนิก'65" ปีนี้ ไม่เหมือนทุกปีที่ผ่านมาอย่างแน่นอน!

แล้วพบกันในงาน "สถาปนิก'65 (Architect Expo 2022) ภายใต้แนวคิด CO-WITH CREATORS: พึ่งพา-อาศัย" ระหว่างวันที่ 26 เมษายน - 1 พฤษภาคม 2565 เวลา 10.00-20.00 น. ณ ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี สำหรับผู้สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าชมงานล่วงหน้าได้ที่ https://bit.ly/36s6t2A หรือ โทร. 02-717-2477 อีเมล [email protected]